The Asian Banker: TPBank lọt top 10 ngân hàng mạnh nhất Việt Nam

30/11/2017 10:02
Theo danh sách xếp hạng 500 ngân hàng lớn nhất châu Á Thái Bình Dương của The Asian Banker mới đây, TPBank nằm trong nhóm 10 ngân hàng thương mại được xếp hạng mạnh nhất (Strength Rank) tại Việt Nam.

Theo đó bảng xếp hạng được thực hiện với hai tiêu chí: Thứ nhất là danh sách 500 ngân hàng hàng đầu trong khu vực theo quy mô tài sản (AB500 Rank); thứ hai là xếp loại 500 ngân hàng dựa trên sức mạnh của từng ngân hàng thông qua khả năng sinh lời lâu dài từ các hoạt động kinh doanh cốt lõi của các ngân hàng (Strength Rank) hay các ngân hàng mạnh nhất khu vực.

Trong bảng xếp hạng, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) được đánh giá cao về khả năng sinh lời khi xếp thứ 276 trong danh sách về Strength Rank các ngân hàng lớn nhất châu Á Thái Bình Dương và nằm trong nhóm 10 ngân hàng mạnh nhất Việt Nam. Bảng xếp hạng cũng cho thấy sức mạnh của TPBank được đánh giá cao và vượt trội so với một số ngân hàng Việt có quy mô tổng tài sản ngang bằng hoặc lớn hơn.

So với năm 2016, TPBank đã nâng chỉ số sức mạnh của mình lên 22 bậc trong năm 2017, theo đánh giá của The Asian Banker.

TPBank được đánh giá là một ngân hàng có hoạt động an toàn và lành mạnh, tăng trưởng tốt trong vài năm trở lại đây. Hiện nay, TPBank có tổng tài sản trên 110 nghìn tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế tính đến hết tháng 11/2017 đạt gần 1.100 tỉ đồng, vượt xa kế hoạch lợi nhuận đã đề ra cho cả năm.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
37 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
56 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
3 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
19 giờ trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
22 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.