Thế chấp clip 'nóng' để vay tín dụng đenicon

Lợi dụng nhu cầu chi tiêu tăng cao dịp trong và sau Tết, tín dụng đen đang có xu hướng gia tăng, biến tướng, thủ đoạn tinh vi hơn để tiếp cận người cần vay tiền.

Lợi dụng nhu cầu chi tiêu tăng cao dịp trong và sau Tết, tín dụng đen đang có xu hướng gia tăng, biến tướng, thủ đoạn tinh vi hơn để tiếp cận người cần vay tiền.

 

Tại tỉnh Quảng Bình, cho vay nhanh gọn, không cần thế chấp…, lợi dụng nhu cầu cần tiền chi tiêu trong dịp trong và sau Tết, nhiều bên cho vay nặng lãi đã nhanh chóng tiếp cận người cần vay.

Lỡ vay 100 triệu đồng với lãi suất hơn 365%/năm, mặc dù đã lo đủ số tiền trả nợ, nhưng các đối tượng cho vay tìm cách không nhận tiền, buộc một người phụ nữ phải sai hẹn hợp đồng và bị đe dọa, phải làm thủ tục sang tên quyền sử dụng đất mà gia đình đang ở.

Tại một số tỉnh thành khác như: Nghệ An, Quảng Ngãi,Thái Bình…, tín dụng đen thời điểm trong và ngoài Tết cũng có nhiều diễn biến phức tạp. Nhiều ổ nhóm cho vay nặng lãi không cần thế chấp bằng tài sản, nhưng lại phải thế chấp bằng hình ảnh "nhạy cảm". Vì cần tiền gấp, một người phụ nữ đã chấp nhận điều kiện quay clip khỏa thân gửi cho nhóm đối tượng và bị đe dọa đăng hình ảnh lên mạng khi không kịp trả nợ.

Thế chấp clip nóng để vay tín dụng đen - Ảnh 1.

Tín dụng đen đang có xu hướng gia tăng và có những biến tướng, thủ đoạn tinh vi. (Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)

"Khi bị đăng những hình ảnh đó, em không muốn về nhà", người vay tiền tín dụng đen chia sẻ.

Còn trên không gian mạng, các hình thức cho vay trực tuyến, vay online cũng đã có sự chuyển đổi, hoạt động âm thầm, len lỏi để tìm kiếm khách hàng. Nhiều app cho vay đã đổi tên như UVay đổi thành EVay; Xe tiền nhanh thành Ví vay nhanh; hoặc một số app co cụm lại như app Ví tò mò, Vay40 hay Vay vui vẻ…

"Những app này hầu hết từ một công ty, vì em đã vay một số lần và chuyển khoản thì họ đưa ra một tài khoản như nhau để chuyển tiền vào tài khoản công ty đó", một người vay tiền online cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện có hàng trăm app đã xóa khỏi ứng dụng trên điện thoại để cho vay trên web. Lãi suất vay trên các trang web khoảng 800%/năm. Nguồn gốc các web này thường không rõ ràng, máy chủ được đặt ở nước ngoài. Người vay tiền sẽ gặp những rủi ro như bị bôi nhọ danh dự trên các trang mạng, lộ lọt thông tin cá nhân, bị đánh cắp số điện thoại, mã OTP tài khoản ngân hàng…

(Theo VTV)

Tin mới

Trung Quốc mua hàng triệu tấn 'vàng trắng' để theo đuổi giấc mơ xe điện, nhưng lại giảm nhập từ Việt Nam
6 phút trước
Trung Quốc là thị trường chiếm 72% tổng giá trị xuất khẩu của cao su của Việt Nam nhưng đang có xu hướng giảm nhập khẩu từ ta.
Attrage rẻ nhất hơn 340 triệu đồng, Xforce bản ‘cận trung’ tiệm cận giá tiêu chuẩn và nhiều xe Mitsubishi khác có khuyến mãi tháng 5 này
10 phút trước
4 mẫu xe có doanh số tốt nhất của Mitsubishi đều có khuyến mãi. Có mẫu được bán song song cả xe sản xuất từ năm ngoái với mức hỗ trợ giá khác biệt.
Đua quyết liệt trên thị trường xe máy điện, hãng xe Việt bỏ xa loạt ông lớn
19 phút trước
Thị trường xe máy điện Việt Nam đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ, với sự gia nhập và cạnh tranh quyết liệu của loạt thương hiệu lớn nhỏ.
Cảnh báo của công an về ưu đãi “phòng 5 sao giá 500.000 đồng/đêm”
59 phút trước
Công an Đà Nẵng hướng dẫn người dân, du khách cách kiểm tra tính xác thực của các khách sạn để tránh chiêu lừa đặt phòng trong dịp cao điểm du lịch.
Ông Trump muốn áp thuế ngay lập tức phim sản xuất bên ngoài nước Mỹ để 'cứu Hollywood khỏi cái chết rất nhanh'
2 giờ trước
Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch áp thuế 100% đối với các bộ phim được sản xuất bên ngoài Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
23 giờ trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
3 ngày trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
3 ngày trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.