Thế giới vừa có thêm 1 tỷ phú đôla nhờ bitcoin

09/12/2017 06:30
Ông chủ một công ty về tiền ảo vừa trở thành tỷ phú đôla sau khi giá bitcoin tăng mạnh.

Mức tăng giá điên cuồng của bitcoin vừa tạo ra cho thế giới một tỷ phú đôla mới, ít nhất là trên giấy tờ.

James Gilbert – chủ tịch và cổ đông lớn nhất của Grypto – một công ty tiền ảo có trụ sở tại California đang nắm trong tay số cổ phần trị giá 1,1 tỷ USD tính tới thứ 5 sau khi cổ phiếu công ty này tăng 76%.

Giá trị thị trường của Crypto tăng lên mức 2,9 tỷ USD sau khi 7.062 cổ phiếu, tương đương chỉ 0,04% tổng số 19,6 triệu cổ phiếu lưu hành của công ty này, được giao dịch thành công trên thị trường phi tập trung (OTC).

Giá trị cổ phần của Gilbert tăng hơn 8 lần trong tuần này khi bitcoin và một số tiền ảo khác tiếp tục tăng giá mạnh. Cổ phiếu của Crypto đóng cửa phiên giao dịch ở mức 149 USD, chưa đầy 1 tuần sau khi các cổ đông bán cổ phần với giá 7 USD mỗi cổ phiếu.

"Đây không phải kiểu chú ý mà chúng tôi muốn. Chúng tôi muốn mọi người chú ý tới công việc mà chúng tôi đang làm", sáng lập và CEO Crypto là Michael Poutre nói.

Crypto đang đầu tư, giao dịch tài sản kỹ thuật số và phát triển mã nguồn để quản lý chúng. Gilbert – một người Australia trước đây từng là đồng sáng lập nhiều startup gồm một công ty được mua lại bởi trang LivingSocial Inc. đã ra mắt Crypto vào tháng 1.

Công ty hiện có khối tải sản ròng trị giá 3,6 triệu USD tính tới ngày 30/9 và ghi nhận mức thua lỗ 1,5 triệu USD trong quý 3.

Gilbert không phải người duy nhất hưởng lợi từ đà tăng giá bitcoin. Giám đốc đốc đầu tư của Crypto là Rafe Furst hiện nắm giữ khối cổ phần trị giá 452 triệu USD.

Cameron và Tyler Winklevoss – cặp sinh đôi từng kiện Mark Zuckerberg vì lấy cắp ý tưởng tạo ra Facebook cũng mới gây chú ý khi tuyên bố vào năm 2013 họ đã mua 11 triệu USD bitcoin. Số này hiện trị giá 1,8 tỷ USD.

Tin mới

Top 10 mẫu xe hiếm và đắt nhất thế giới năm 2025
2 giờ trước
Dưới đây là top 10 mẫu ô tô được sản xuất giới hạn có giá đắt đỏ nhất thế giới năm 2025, bao gồm nhiều siêu phẩm đến từ Bugatti, Pagani, Ferrari, Mercedes-Benz và Rolls-Royce.
Lincoln Limousine hiếm bán lại giá 1,2 tỷ: Giá ngang Camry mới, dài gần gấp đôi C-Class, có ghế sofa, quầy bar 'sang chảnh'
3 giờ trước
Chiếc Lincoln Town Car Limousine đời 2006 sở hữu nội thất xa hoa, từng được ví như “chuyên cơ mặt đất”, phù hợp cho người mê sưu tầm hoặc làm dịch vụ cao cấp.
Mẫu xe tay ga khủng này của nhà Honda được trang bị cốp 22 lít và mạnh gập 3,5 lần Honda SH 160i
4 giờ trước
Mẫu xe này được ra mắt vào ngày 15/1 tại thị trường Trung Quốc với mức giá 129.800 nhân dân tệ (khoảng 464 triệu đồng).
Choáng với lượng khách du lịch "cực khủng" đổ về Thanh Hóa dịp lễ 30-4 và 1-5
4 giờ trước
Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các điểm du lịch ở Thanh Hóa đón lượng khách du lịch "cực khủng", tổng thu đạt hơn 4.170 tỉ đồng
Xác minh nhà bè ở Nha Trang 'chặt chém' 3,5 triệu đồng/kg cá bò hòm
4 giờ trước
Chủ nhà bè hải sản ở Nha Trang bị du khách tố bán 1kg cá bò hòm với giá 3,5 triệu đồng. Hiện UBND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang kiểm tra, xác minh để xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Showroom mô tô KTM ngừng hoạt động sau khi ồ ạt khuyến mãi
9 giờ trước
Hệ thống cửa hàng KTM đóng cửa từ ngày 1-5 nhưng hệ thống bảo dưỡng, bảo hành vẫn còn hoạt động.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
1 ngày trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
1 ngày trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Cẩn trọng với việc rao bán, tìm mua drone bị rơi sau sự cố
1 ngày trước
Trên mạng xã hội, một số người đã rao bán lại drone nhặt được hoặc tìm mua bộ điều khiển để sử dụng