Thêm một lần lỡ mục tiêu của Tổng thống Joe Biden

04/07/2021 09:36
Tổng thống Joe Biden sẽ không thể hoàn thành mục tiêu tiêm phòng vắc-xin Covid-19 cho người dân Mỹ, hạn chót là ngày 4-7.

Theo đài ABC News ngày 3-7, Mỹ đã chính thức huỷ bỏ mục tiêu tiêm phòng vắc-xin Covid-19 cho 160 triệu người dân và đảm bảo 70% người trưởng thành nhận được ít nhất 1 mũi tiêm cho đến ngày 4-7. Đây là mục tiêu mà Tổng thống Biden muốn đạt được từ cách đây 2 tháng.

Thời điểm đó, Tổng thống Biden phát biểu: "Nếu chúng ta thực hiện phần việc của mình, cùng nhau làm điều này, đến ngày 4-7, có khả năng các bạn, gia đình và bạn bè của các bạn có thể tề tựu ở sân nhà hoặc khu phố, nấu ăn, tổ chức tiệc nướng và kỷ niệm Ngày Độc lập".

Với sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, các thành phố ở Mỹ như Los Angeles và St. Louis đang đề nghị người dân đã được tiêm phòng vắc-xin Covid-19 tiếp tục đeo khẩu trang. Giới chức y tế cũng cảnh báo tình trạng bệnh nhân Covid-19 tràn ngập các bệnh viện ở một số bang như Missouri và Utah.

 Thêm một lần lỡ mục tiêu của Tổng thống Joe Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: ABC News

Ngày 3-7, Tổng thống Biden bày tỏ lo ngại rằng sẽ có thêm nhiều người chết vì Covid-19. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) thống kê hiện chỉ có 66,7% người trưởng thành ở Mỹ được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin Covid-19 và hơn 149 triệu người trưởng thành được tiêm phòng đầy đủ.

Tốc độ tiêm phòng hiện tại ở Mỹ là 357.000 người trưởng thành được tiêm 1 mũi/ngày. Vì vậy, dự kiến tới hạn chót ngày 4-7, phải cần thêm khoảng 7,4 triệu mũi tiêm mới hoàn thành mục tiêu "70%" của Tổng thống Biden.

Mặc dù không thực hiện được mục tiêu trên vào ngày 4-7 nhưng Nhà Trắng vẫn lên kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Độc lập bằng một bữa tiệc ngoài trời tại bãi cỏ phía Nam với 1.000 khách mời, bao gồm quân đội và công nhân tiền tuyến.

Bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Tổng thống Biden, đồng thời là chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, nói: "Mọi người vẫn có thể ăn mừng. Nếu bạn được tiêm phòng, bạn sẽ được bảo vệ cao độ. Nếu không, bạn nên đeo khẩu trang và nghiêm túc xem xét việc tiêm vắc-xin".

Tính đến ngày 3-7, Mỹ vẫn là quốc gia có số ca mắc và tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới, lần lượt là 34.580.198 và 621.161 ca, trong khi số trường hợp phục hồi là 29.072.881.

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
4 giờ trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
5 giờ trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
5 giờ trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
5 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
5 giờ trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Thuốc lá sẽ bị đánh thuế 10.000 đồng/bao, xì gà chịu mức 100.000 đồng/điếu
6 giờ trước
Từ 2027, các mặt hàng thuốc lá sẽ chịu mức thuế tuyệt đối, trong đó mức thuế với thuốc lá điếu là 2.000 đồng/bao từ năm 2027 và tăng lên 10.000 đồng vào năm 2031.
InnoEx 2025: Bản đồ từ dữ liệu đến tăng trưởng cho doanh nghiệp
9 giờ trước
Cổng đăng ký diễn đàn quốc tế InnoEx 2025, chủ đề "Từ Dữ liệu đến Tài sản số" tháng 8 này đã chính thức mở. Không chỉ giải mã cách chuyển hóa dữ liệu thành tăng trưởng, cơ hội kết nối với hàng nghìn lãnh đạo, chuyên gia, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đang chờ các doanh nghiệp tham gia.
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
1 ngày trước
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết năm 2026
1 ngày trước
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như hiện hành, áp dụng cho đến hết năm 2026.