Thêm một startup ra mắt mẫu thử nghiệm taxi bay

21/05/2019 13:51
Taxi bay của startup Đức có thể chở theo 5 hành khách và đạt tốc độ tối đa 300 km/h...

Startup Lilium của Đức mới đây ra mắt mẫu thử nghiệm taxi bay, có thể cất và hạ cánh theo chiều thẳng đứng và dự kiến đưa vào vận hành đầy đủ vào năm 2025. 

Máy bay chạy điện này có thể chở theo 5 hành khách và bay được 300km trong vòng 1 giờ ở tốc độ tối đa. 

Video: CNN.

Lilium đã huy động được hơn 100 triệu USD vốn đầu tư vào năm 2015 và nhắm tới dịch vụ taxi bay theo kiểu Uber - đặt chuyến qua ứng dụng. Mẫu thử nghiệm mới ra mắt sẽ là mẫu được Lilium đưa vào sản xuất hàng loạt. 

Theo Morgan Stanley, thị trường taxi bay có thể đạt giá trị 1.500 tỷ USD vào năm 2050 và các phương tiện bay phục vụ cho thị trường này đang được phát triển trên khắp thế giới. Đầu năm nay, Uber cũng đã ra mắt mẫu thử nghiệm (concept) taxi bay của riêng mình. Trong khi đó, nhà sản xuất máy bay Airbus đang phát triển máy bay tự hành Vahana. Ở châu Á, nhà sản xuất máy bay tự lái Ehang của Trung Quốc đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm trên phương tiện có tên eVTOL với hình dáng giống trực thăng vào năm 2018. 

Tin mới

Công an thu giữ 3 tấn hàng giả là khô gà, khô bò, heo cháy tỏi
25 phút trước
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố 2 người sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
Bất ngờ ập vào kiểm tra một cửa hàng thời trang, phát hiện sự thật bên trong
2 giờ trước
Một lượng lớn sản phẩm thời trang giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng vừa bị bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang tạm giữ.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 giờ trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.
Từ BLACKPINK đến đạt sao Michelin, nhà hàng trong khách sạn đang đại thắng lớn?
2 giờ trước
Đây là 3 lý do khiến các nhà hàng tọa lạc tại các khách sạn lớn sẽ dễ dàng lọt vào mắt xanh của Michelin và bay cao trong bản đồ ẩm thực thế giới.
Lý do Samsung OLED S95F là chiếc TV OLED đáng mua trong mùa FIFA Club World Cup
3 giờ trước
Công nghệ OLED đỉnh cao và AI nâng cấp hình ảnh, âm thanh trên TV Samsung OLED S95F là bí quyết để trải nghiệm Cúp CLB Thế giới 2025 (FIFA Club World Cup) sống động tuyệt đối. Không những vậy, Samsung còn mang đến nhiều đặc quyền hấp dẫn cho tín đồ túc cầu giáo khi thăng hạng TV đón mùa giải bóng đá này.

Tin cùng chuyên mục

Xe ga giống Honda Vision vừa về đại lý đã giảm đậm: Thấp nhất 28,3 triệu đồng, ăn 1,9 lít xăng/100km
4 giờ trước
Mẫu xe ga này gây sốt với giá bán hấp dẫn cùng nhiều trang bị hiện đại.
Bên trong "phòng tra tấn iPhone": Tôi đã tận mắt thấy Apple hành hạ sản phẩm của mình như thế nào
5 giờ trước
Đằng sau lớp vỏ bóng bẩy của Apple là những bài kiểm tra tàn khố, mà những người yêu sản phẩm 'Táo' như tôi chỉ biết xót xa!
Shopee lên tiếng về việc thu phí hạ tầng 3.000 đồng trên mỗi đơn hàng bán ra
5 giờ trước
Từ 19-6, Shopee sẽ ngừng hỗ trợ yêu cầu trả hàng/hoàn tiền với lý do "Hàng nguyên vẹn nhưng không còn nhu cầu" từ người mua
Phân khúc bị 'lạnh nhạt' nhất thị trường Việt: Doanh số chỉ giảm không tăng, 2 mẫu xe không bán nổi chiếc nào
8 giờ trước
Doanh số của Honda Accord và Mazda6 đều bằng 0 trong tháng 5/2025.