Việt Nam sắp có taxi bay?

30/10/2024 12:02
Một tỉnh miền Trung vừa đề nghị Bộ GTVT xem xét báo cáo và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương để xây dựng đề án thí điểm taxi bay trên địa bàn tỉnh.

Theo Báo Đầu Tư đưa tin, UBND Bình Định vừa đề xuất Bộ Giao thông Vận tải xem xét, báo cáo và kiến nghị Thủ tướng cho chủ trương xây dựng đề án thí điểm taxi bay ở tỉnh.

Taxi bay là phương thức vận chuyển sử dụng máy bay nhỏ hạy bằng điện, cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng, dùng vận chuyển khoảng 4 - 5 người. Đây được xem là phương thức vận chuyển lý tưởng để khách tham quan, du lịch có thể ngắm nhìn cảnh đẹp từ trên cao. Bên cạnh đó, vì sử dụng năng lượng điện nên taxi bay cũng là phương tiện xanh, hiện đại không phát thải một số chất gây hại so với phương tiện đường bộ, đường sắt thông thường và mang tính đột phá giúp di chuyển dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Việt Nam sắp có taxi bay? - Ảnh 1

Ảnh minh họa

UBND tỉnh Bình Định đánh giá, taxi bay là một hình thức vận tải "xanh, mới lạ, độc đáo" có rất nhiều tiềm năng, phù hợp với với nhu cầu phát triển du lịch của tỉnh Bình Định, góp phần xây dựng địa phương này trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu trong khu vực.

Những ưu điểm này phù hợp với nhu cầu phát triển du lịch của Bình Định và phù hợp mục tiêu phát triển bền vững.

Việt Nam sắp có taxi bay? - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Được biết, taxi bay là hình thức đã và đang được nhiều quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Đức, Anh, Singapore, Hàn Quốc, Indonesia... nghiên cứu thử nghiệm.

Tháng 7 vừa qua, Indonesia đã thử nghiệm taxi bay tại thủ đô Nusantara. Mẫu taxi bay được thử nghiệm là của Hyundai có sức chứa 5 người, vượt trội hơn so với mẫu tương tự được EHang của Trung Quốc thử nghiệm năm ngoái, chỉ chở được 2 người. Taxi bay của Hàn Quốc cũng nổi bật với tốc độ tối đa cao hơn, phạm vi bay xa hơn và sử dụng pin làm nguồn năng lượng chính, thân thiện với môi trường. Pin có thể duy trì trong quãng đường tới 100 km với tốc độ tối đa 200 km/h.

Tin mới

Thủ tướng Canada: "Nếu bạn không ngồi ở bàn tiệc, bạn sẽ có tên trong thực đơn"
2 giờ trước
Thủ tướng Canada Mark Carney nói "trật tự dựa trên luật lệ" đã bị phá vỡ, kêu gọi các cường quốc tầm trung đa dạng hóa quan hệ và đoàn kết hành động.
Thủ tướng yêu cầu đơn giản hóa quy trình, hồ sơ, thủ tục đất đai tại cấp xã
2 giờ trước
Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường hướng dẫn, đơn giản hóa quy trình, hồ sơ, biểu mẫu thủ tục đất đai tại cấp xã.
Chủ đầu tư nói về diện mạo ‘sáng trắng’ của hòn Vọng Phu sau khi gia cố 17 tỷ đồng
2 giờ trước
Trước nhiều ý kiến về diện mạo mới của hòn Vọng Phu ở Thanh Hóa sau khi được gia cố, bảo tồn với dự án có nguồn vốn 17 tỷ đồng, chủ đầu tư khẳng định việc thi công không sử dụng sơn hay bất kỳ vật liệu phủ màu nào lên bề mặt hòn Vọng Phu. Di tích này bị thay đổi màu sắc chỉ là hệ quả của quá trình làm sạch tự nhiên, trả lại diện mạo nguyên bản cho di tích.
Nóng: Chủ của 112 thửa đất ở dự án Đại Phước River cần khẩn trương đến làm việc
2 giờ trước
Trường hợp 112 chủ đất không đến liên hệ, phối hợp thực hiện công tác thu hồi đất thì UBND xã Đại Phước sẽ thực hiện tiến hành kiểm đếm, thống kê nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất theo diện vắng chủ.
Có 2 nhà cho thuê ở 2 nơi khác nhau, doanh thu 900 triệu đồng/năm: Vì sao không được “chia nhỏ” để giảm thuế?
2 giờ trước
Doanh thu cho thuê 900 triệu đồng/năm từ 2 căn nhà, nhưng mức miễn thuế 500 triệu đồng chỉ được áp dụng một lần. Đây là điểm nhiều người cho thuê nhà dễ hiểu nhầm khi kê khai thuế từ năm 2026.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.709.825 VNĐ / thùng

65.10 USD / bbl

0.21 %

- 0.14

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.589.271 VNĐ / thùng

60.51 USD / bbl

0.18 %

- 0.11

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.553.133 VNĐ / m3

4.99 USD / mmbtu

2.41 %

+ 0.12

Than đá

COAL

2.872.034 VNĐ / tấn

109.35 USD / mt

0.55 %

- 0.60

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Chính thức: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có 4 cổ phiếu trong rổ VN30
49 phút trước
Ở chiều ngược lại, mã BCM bị loại khỏi danh mục của rổ VN30 trong kỳ cơ cấu tháng 1 này.
Giám đốc Sá xị Chương Dương từ chức vì không thể đưa công ty vượt qua khó khăn
46 phút trước
Sá xị Chương Dương đã lỗ 20 quý liên tiếp, lỗ luỹ kế gần 347 tỷ đồng tính đến cuối năm 2025.
Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Ấn Độ: 'Chúng tôi đang đợi dầu thô Venezuela'
12 phút trước
Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Ấn Độ khẳng định các nhà máy lọc dầu trong nước đủ năng lực công nghệ để tiếp nhận nguồn cung từ Venezuela nếu điều kiện thị trường cho phép.
Xếp hạng trữ lượng khí đốt trên thế giới: Nga, Iran và Qatar chiếm ưu thế, Việt Nam xếp thứ bao nhiêu?
13 phút trước
Riêng 3 ông lớn đang nắm giữ đến 50% tổng trữ lượng khí tự nhiên của toàn thế giới.