Thêm người nhà Sếp ngân hàng bị phạt vì mua bán chứng khoán không công bố thông tin

20/08/2021 18:37
Mức phạt là 70 triệu đồng/người do mua bán cổ phiếu nhưng không công bố thông tin dự kiến giao dịch.

Ngày 18/8/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định số 515/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với người nhà của lãnh đạo Ngân hàng VIB.

Cụ thể, phạt 70 triệu đồng đối với ông Nguyễn Quốc Nghị theo quy định tại Khoản 3 Điều 5, điểm đ khoản 2 và khoản 5 Điều 33 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Lý do phạt là do ông Nghị đã có hành vi vi phạm hành chính: Không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch của ông Nguyễn Quốc Nghị – người có liên quan với ông Hàn Ngọc Vũ, Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (mã chứng khoán: VIB) đã bán 250.000 cổ phiếu VIB nhưng không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch.

Trước đó, ngày 16/8, Thanh tra UBCKNN cũng ban hành quyết định về việc phạt tiền 70 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Nguyễn Thị Ngân, người có liên quan đến ông Lê Đăng Khoa, Phó Tổng giám đốc SHB. Bà Ngân đã mua 200.000 cổ phiếu SHB vào ngày 6/1 nhưng không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch.

Gần đây cũng có nhiều người nhà của lãnh đạo ngân hàng bị phạt do không công bố thông tin liên quan giao dịch cổ phiếu. Mức phạt lớn nhất cho đến thời điểm này đang thuộc về một người nhà của Sếp ngân hàng VPBank, lên tới gần 1 tỷ đồng. Cụ thể, cuối tháng 7, thanh tra UBCKNN đã xử phạt ông Trần Ngọc Bê, người có liên quan đến lãnh đạo VPBank với số tiền hơn 940 triệu đồng do không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch mua gần 1,5 triệu cổ phiếu VPB, và bán 59.000 cổ phiếu VPB trong tháng 1, mua gần 1,9 triệu cổ phiếu VPB trong tháng 2, mua 59.000 cổ phiếu VPB ngày 3/3 nhưng không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch. Bên cạnh đó, ông Bê phải chịu hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ giao dịch chứng khoán trong thời hạn 4 tháng.

Tin mới

Lẽ ra phải ngày càng rẻ đi, món đồ mà gần như ai cũng "ôm ấp" hàng ngày này lại "tăng như giá vàng"
8 giờ trước
Không chỉ một mà là ba thứ.
Bộ Công an ban hành kế hoạch về kiểm tra doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh trong năm 2026
8 giờ trước
Bộ Công an vừa ban hành Kế hoạch số 12/KH-BCA ngày 8/1/2026 về việc kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công an tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh trong năm 2026.
"Phú bà" Hannah Olala bán cổ phần công ty
8 giờ trước
Công ty Cổ phần Skinetiq do ông Bùi Ngọc Anh và bà Hannah Nguyen (còn được biết đến với tên gọi Hanah Olala) vừa bán 75% cổ phần cho một "ông lớn" trong ngành mỹ phẩm toàn cầu.
Bỏ nuôi tôm, lão nông miền Tây thu hàng trăm tỷ nhờ "thế thân" bằng loại cá nước lợ
8 giờ trước
Mỗi năm, cơ sở này cung cấp hơn 1.000 tấn cá chẽm cho các nhà máy chế biến xuất khẩu sang nhiều thị trường như Mỹ, Úc, Canada, Thái Lan và Trung Đông, đồng thời khoảng 2.000 tấn được tiêu thụ tại thị trường nội địa, mang lại doanh thu ước tính hàng trăm tỉ đồng.
“Dựng rào lửa” phong tỏa quốc lộ rồi nổ súng cướp xe chở tiền ở Ý
8 giờ trước
Nhà chức trách đang điều tra một băng cướp táo tợn dựng “rào chắn lửa” trên quốc lộ rồi phục kích nổ súng vào xe bọc thép chở tiền giữa ban ngày ở Ý.

Tin cùng chuyên mục

Mảng ô tô Honda lỗ nặng
5 giờ trước
Lợi nhuận từ mảng xe máy không đủ bù đắp cho những tổn thất tại mảng ô tô khi Honda chịu ảnh hưởng từ thuế quan và sự chững lại của xe điện.
Mở van vàng tích trữ
17 giờ trước
Việt Nam hoàn toàn có khả năng huy động được lượng vàng lớn đang "nằm im" trong dân để phục vụ sản xuất - kinh doanh
Bắt "trùm" băng nhóm lừa đảo hơn 1.000 người đầu tư tiền kỹ thuật số theo hình thức đa cấp
18 giờ trước
Đến khi bị phát hiện, băng nhóm do Luyện cầm đầu đã lôi kéo hơn 1.000 người tham gia tại nhiều tỉnh, thành phố
Năm kinh tế nhiều thử thách, “trao lộc vàng” vẫn là nghi thức giữ niềm tin ngày Tết
23 giờ trước
Khi kinh tế biến động, quyết định chi tiêu của người Việt trở nên thận trọng hơn, đặc biệt trong mùa mua sắm cuối năm. Nhưng Tết không chỉ là câu chuyện ngân sách, mà còn là nhu cầu tinh thần về một khởi đầu thuận lợi và nhiều may mắn.