Thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim Việt Nam bị rà soát hành chính về thuế chống bán phá giá tại Malaysia

29/07/2020 11:43
Theo The Edge Markets (Malaysia), Chính phủ nước này sẽ triển khai một cuộc rà soát hành chính về thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nguội dạng cuộn được nhập khẩu từ Việt Nam, với quyết định xem xét cuối cùng được thực hiện trong vòng 180 ngày kể từ ngày bắt đầu.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia (MITI) cho biết động thái này được đưa ra sau khi Chính phủ nhận được kiến ​​nghị từ một nhà sản xuất trong nước, Mycron Steel CRC Sdn Bhd, yêu cầu xem xét hành chính về thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim có nguồn gốc hoặc được nhập khẩu từ Việt Nam.

Hiện tại, mức thuế bán phá giá đối với thép nhập khẩu vào thị trường Malaysia từ Việt Nam là 7,70% - 20,13%; Nhật Bản là 26,39 %; Hàn Quốc là 0% - 3,84% và Trung Quốc là 4,82% - 26,38%. Mức thuế này được áp dụng sau khi Bộ Thương mại Công nghiệp quốc tế Malaysia (MITI) tiến hành một cuộc điều tra tương tự vào tháng 12/2019 về sản phẩm thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim có độ dày không quá 1.300 mm nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.

MITI cũng cho biết, các bên liên quan gồm các nhà sản xuất trong nước, nhà nhập khẩu, nhà sản xuất và xuất khẩu nước ngoài cũng như các hiệp hội liên quan đến cuộc điều tra, có thể yêu cầu bản công khai kết luận cuối cùng bằng cách gửi yêu cầu bằng văn bản tới Thương mại Công nghiệp quốc tế Malaysia.

Tin mới

“Cây Yêu Nước” MB phủ xanh các chi nhánh MB: Gieo tự hào chảy khắp non sông
10 giờ trước
Khi tinh thần đoàn kết và lòng tự hào dân tộc tiếp tục là sợi dây kết nối người Việt, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) khởi động chương trình “Cây Yêu Nước”. Chương trình được mở rộng trên 300 chi nhánh của MB, mang nguồn nước sạch phục vụ người dân hằng ngày, khẳng định cam kết của MB trong việc góp phần xây dựng cộng đồng bền vững.
Đồ hộp Hạ Long (CAN) đầu tư hơn 166 tỷ đồng để đầu tư nhà máy mới tại Hải Phòng
10 giờ trước
Cổ đông CAN đã thông qua việc thuê lại lô đất rộng 20.000 m² (2ha) tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ (Khu 1), phường Đông Hải, Hải Phòng. Thời hạn thuê đất kéo dài 34 năm, đến năm 2059 với tổng giá trị thuê dự kiến hơn 68 tỷ đồng.
Nợ 100 tỷ USD, chỉ báo vỡ nợ bất ngờ tăng vọt, cổ phiếu rớt 13% chỉ trong một phiên: Chuyện gì đang xảy ra với công ty AI 'hot' nhất nhì thế giới?
9 giờ trước
Trong những ngày gần đây, chi phí để bảo hiểm rủi ro vỡ nợ cho khoản nợ của Oracle bất ngờ tăng mạnh, thổi bùng trở lại mối lo ngại về mức độ vay mượn của các tập đoàn lớn trong cuộc đua đầu tư trí tuệ nhân tạo.
Tiêu thụ ô tô tại Việt Nam đạt đỉnh mới trong năm 2025
9 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 11 tiếp tục ghi nhận doanh số cao và dự kiến sẽ còn tăng thêm vào tháng 12, nhờ loạt ưu đãi giảm giá lớn từ các hãng và đại lý.
TP.HCM đề xuất dừng hỗ trợ BHYT với 4 nhóm đối tượng: Người thất nghiệp và người cao tuổi cần lưu ý ngay
9 giờ trước
Sẽ có 4 nhóm đối tượng từng được hỗ trợ thẻ BHYT bị ảnh hưởng theo đề xuất mới.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

137.000.507 VNĐ / lượng

4,311.30 USD / toz

0.73 %

+ 31.30

Bạc

SILVER

2.029.379 VNĐ / lượng

63.86 USD / toz

0.51 %

+ 0.32

Đồng

COPPER

318.471.736 VNĐ / tấn

548.08 UScents / lb

0.38 %

- 2.07

Bạch kim

PLATINUM

54.933.031 VNĐ / lượng

1,728.70 USD / toz

0.45 %

+ 7.70

Nickel

NICKEL

384.466.642 VNĐ / tấn

14,587.00 USD / mt

0.16 %

- 23.00

Chì

LEAD

52.207.549 VNĐ / tấn

1,980.80 USD / mt

0.24 %

- 4.70

Nhôm

ALUMINUM

76.126.345 VNĐ / tấn

2,888.30 USD / mt

0.54 %

- 15.60

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Becamex Group ‘hút’ thêm 900 tỷ đồng từ kênh trái phiếu
4 giờ trước
Becamex Group vừa huy động thành công 900 tỷ đồng thông qua phát hành lô trái phiếu mã BCM12504, kỳ hạn 3 năm.
Metro Cần Giờ 100.000 tỷ khởi công ngày 19/12: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và kỷ lục duyệt dự án nhanh nhất lịch sử
5 giờ trước
Ngày 19/12, tuyến Metro Bến Thành - Cần Giờ (TP.HCM) do Vinspeed (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư sẽ được khởi công, đây là dự án lập kỷ lục về thời gian hoàn tất điều kiện đầu tư, chỉ 2 tháng.
Một 'đại gia' ngành hàng không chốt ngày chi trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 25%
5 giờ trước
Với hơn 102 triệu cổ phiếu đang lưu hành, tổng số tiền SCSC dự kiến chi cho đợt tạm ứng cổ tức này vào khoảng trên 255 tỷ đồng.
‘Chốt’ tháng 11, EVNNPC có sản lượng điện tăng vọt, đóng điện vượt kế hoạch
6 giờ trước
Trong bối cảnh nền kinh tế cuối năm cần nguồn năng lượng ổn định, tháng 11, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã xuất sắc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho 17 tỉnh, thành phố phía bắc và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong các hoạt động cộng đồng, chuyển đổi số.