Thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim Việt Nam bị rà soát hành chính về thuế chống bán phá giá tại Malaysia

29/07/2020 11:43
Theo The Edge Markets (Malaysia), Chính phủ nước này sẽ triển khai một cuộc rà soát hành chính về thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nguội dạng cuộn được nhập khẩu từ Việt Nam, với quyết định xem xét cuối cùng được thực hiện trong vòng 180 ngày kể từ ngày bắt đầu.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia (MITI) cho biết động thái này được đưa ra sau khi Chính phủ nhận được kiến ​​nghị từ một nhà sản xuất trong nước, Mycron Steel CRC Sdn Bhd, yêu cầu xem xét hành chính về thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim có nguồn gốc hoặc được nhập khẩu từ Việt Nam.

Hiện tại, mức thuế bán phá giá đối với thép nhập khẩu vào thị trường Malaysia từ Việt Nam là 7,70% - 20,13%; Nhật Bản là 26,39 %; Hàn Quốc là 0% - 3,84% và Trung Quốc là 4,82% - 26,38%. Mức thuế này được áp dụng sau khi Bộ Thương mại Công nghiệp quốc tế Malaysia (MITI) tiến hành một cuộc điều tra tương tự vào tháng 12/2019 về sản phẩm thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim có độ dày không quá 1.300 mm nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.

MITI cũng cho biết, các bên liên quan gồm các nhà sản xuất trong nước, nhà nhập khẩu, nhà sản xuất và xuất khẩu nước ngoài cũng như các hiệp hội liên quan đến cuộc điều tra, có thể yêu cầu bản công khai kết luận cuối cùng bằng cách gửi yêu cầu bằng văn bản tới Thương mại Công nghiệp quốc tế Malaysia.

Tin mới

Elon Musk: Không phải USD hay Bitcoin, đây mới là đồng tiền của tương lai
9 giờ trước
Theo Elon Musk, thế giới trong tương lai sẽ xoay quanh thứ tài sản này.
Con gái tử vong trên đường về nhà chịu tang cha vì cần cẩu đổ sập vào đoàn tàu đang chạy ở Thái Lan
9 giờ trước
Vụ tai nạn thảm khốc khiến ít nhất 32 người tử vong, trong đó có Chananyat Wongchan.
VN-Index giảm sâu sau đợt tăng mạnh, cổ phiếu có vốn nhà nước có còn dẫn sóng?
9 giờ trước
Phiên đáo hạn phái sinh ngày 15-1, thị trường rung lắc dữ dội, khiến các nhà đầu tư gần như "nghẹt thở" khi VN-Index có lúc rơi tự do gần 50 điểm
Sữa NAN trở lại kệ sau đợt thu hồi: Nestlé Việt Nam nói gì về các lô hàng mới?
9 giờ trước
Sau một thời gian gián đoạn do sự cố thu hồi sản phẩm, Nestlé Việt Nam vừa có những phản hồi chính thức về việc đưa các lô hàng sữa NAN mới trở lại thị trường.
‘Hàng rào mềm’ bảo vệ nhà đầu tư tài sản số khỏi các dự án lừa đảo
8 giờ trước
Ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ nhiệm cộng đồng các Nhà đầu tư Tài sản số Việt Nam (VIDA) cho rằng, khi thị trường tài sản số phát triển nhanh, tri thức và kỹ năng quản trị rủi ro chính là “hàng rào mềm” giúp nhà đầu tư tránh bị cuốn theo tâm lý đám đông và các mô hình lừa đảo núp bóng công nghệ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

146.232.231 VNĐ / lượng

4,615.00 USD / toz

0.28 %

- 13.00

Bạc

SILVER

2.874.010 VNĐ / lượng

90.70 USD / toz

2.63 %

- 2.45

Đồng

COPPER

348.009.763 VNĐ / tấn

600.63 UScents / lb

0.81 %

- 4.92

Bạch kim

PLATINUM

75.061.654 VNĐ / lượng

2,368.90 USD / toz

0.71 %

- 16.90

Nickel

NICKEL

480.241.850 VNĐ / tấn

18,273.00 USD / mt

2.73 %

- 512.00

Chì

LEAD

54.794.299 VNĐ / tấn

2,084.90 USD / mt

0.03 %

+ 0.60

Nhôm

ALUMINUM

83.354.405 VNĐ / tấn

3,171.60 USD / mt

0.47 %

- 14.90

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Tỷ phú Trần Bá Dương trực tiếp dự lễ khởi công metro 55.000 tỷ đồng: THACO có vai trò gì?
7 giờ trước
Đại diện THACO cam kết triển khai dự án với tinh thần trách nhiệm cao nhất, bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh môi trường, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến đời sống người dân, tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật; quản lý chặt chẽ về chất lượng, tiến độ và chi phí theo hướng minh bạch, tiết kiệm và hiệu quả.
Chủ tịch HANDICO Trương Hải Long làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội
7 giờ trước
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội vừa ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trương Hải Long, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO), giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội.
Quá nhanh: Sun PhuQuoc Airways mở đường bay thẳng đầu tiên ra thế giới từ 29/3
7 giờ trước
Đường bay được triển khai sau khi Sun PhuQuoc Airways được Cục Hàng không dân dụng Đài Loan cấp Giấy chứng nhận khai thác đường bay (Air Route Certificate) vào ngày 5/1/2026.
Việt Nam có hãng hàng không mới của đại gia Đông Âu kín tiếng
7 giờ trước
Cơ cấu cổ đông sáng lập của Crystal Bay Airlines, Công ty cổ phần Tập đoàn Du lịch Crystal Bay góp 282 tỷ đồng, tương đương 94% vốn điều lệ. Ông Nguyễn Đức Chi, góp 15 tỷ đồng, chiếm 5% và ông Bùi Tường Chi góp 3 tỷ, nắm 1% còn lại.