Thị trường BĐS khu vực Tây Bắc Tp.HCM có gì mới trong năm 2020?

25/01/2020 12:49
BĐS Q.12 dự báo sẽ thay đổi mạnh mẽ trong năm Canh Tý nhờ sự chuyển động của các dự án hạ tầng quan trọng.

Nguồn cung căn hộ tầm trung khan hiếm

Ở thời điểm này, nhắc đến khu Tây Bắc Tp.HCM, loại hình căn hộ có giá tầm trung được quan tâm nhiều nhất. Trong quý 4/2019, một số dự án mới rục rịch ra thị trường khu vực và nhận được sự quan tâm khá lớn từ khách mua. Trước bối cảnh nguồn cung căn hộ được dự báo tiếp tục khan hiếm trong năm tới, một số dự án ra được sản phẩm ghi nhận tỉ lệ giao dịch đạt trên 90%.

Hiện tại trên thị trường khu vực này chỉ xuất hiện một số dự án căn hộ có mức giá tầm trung, phù hợp với nhu cầu của số đông người mua nhà. Và theo dự báo, các dự án này sẽ là “điểm nhấn” cho thị trường BĐS khu Tây Bắc trong năm 2020. Đầu năm mới phải kể đến dự án Picity High Park có diện tích gần 9ha, trong đó gần 80% diện tích dành cho giao thông, tiện ích và cảnh quang xanh; có hơn 20 tiện ích khác được bố trí khắp dự án.

Một số dự án “manh nha” ra thị trường trong năm 2019 và tiếp tục sẽ là sản phẩm căn hộ có mức giá tầm trung hút người mua ở thực cũng như các nhà đầu tư trong năm 2020. Bởi, theo tìm hiểu, trước bối cảnh khan cung mới, những dự án ra được thị trường sẽ là lợi thế thu hút người mua và có sự biến động mạnh về giá thứ cấp.

Thị trường BĐS khu vực Tây Bắc Tp.HCM có gì mới trong năm 2020? - Ảnh 1.

Hiện tại trên thị trường khu vực này chỉ xuất hiện một số dự án căn hộ có mức giá tầm trung, phù hợp với nhu cầu của số đông người mua nhà. Và theo dự báo, các dự án này sẽ là “điểm nhấn” cho thị trường BĐS khu Tây Bắc trong năm 2020

Thực tế, Q.12 là khu vực có tốc độ tăng giá BĐS trên thị trường thứ cấp mạnh nhất trong năm 2019. Theo ghi nhận, hàng loạt tuyến đường được tu sửa như đường Tân Thới Hiệp 7, đường Vườn Lài, đường Nguyễn Văn Quá, tuyến đường huyết mạch Lê Văn Khương và sự phát triển của hệ thống hạ tầng đã đẩy giá nhà đất khu vực này tăng lên nhanh chóng sau vài năm.

Các tuyến đường chạy dọc các phường Tân Thới Hiệp, Phường Thới An, Phường Tân Chánh Hiệp, An Phú Đông hay các trục đường lớn như Lê Văn Khương, Quốc lộ 1A hiện giá đất tăng mạnh từ 20-30% so với thời điểm cuối năm 2018. Giá tăng cao, nguồn cung ít, có thời điểm môi giới không tìm được nguồn hàng bán lại cho khách mua.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh toàn thành phố đang siết chặt lại khâu cấp phép, số lượng dự án mở bán ở Q.12 thời gian qua rất khan hiếm. Vì thế, giá thứ cấp âm thầm biến động tăng mạnh, dòng tiền của người mua chảy vào hầu hết các dự án đã mở bán trước đó hoặc có thông tin “nhá” ra ngoài thị trường. Tỉ lệ hấp thụ căn hộ tại khu vực này luôn duy trì ở mức rất cao trên 80%.

Thay đổi mạnh mẽ trong năm 2020 bởi câu chuyện hạ tầng?

Theo các chuyên gia Q.12 dự báo sẽ là “điểm sáng” của thị trường BĐS Tp.HCM trong năm 2020. Bởi ngoài 1 số dự án tầm trung rục rịch thì nhu cầu mua nhà ở thực cũng như đầu tư thực đang dồn mạnh về khu vực này khi mà quỹ đất còn rộng, giá còn mềm hơn khu vực lân cận như Q.Gò Vấp, Tân Bình.

Mới đây, cầu An Phú Đông bắc qua Sông Vàm Thuật kết nối Q.Gò Vấp và Q.12 chính thức được khởi đông. Công trình này sẽ hoàn thành vào đầu năm 2020 với tổng mức đầu tư khoảng 79,5 tỉ đồng. Công trình có chiều dài 238m, rộng 12,5m cho 2 làn xe ôtô và 2 lề cho người đi bộ. 

Trong quá trình xây dựng sẽ kết hợp đồng thời cải tạo đường dẫn hai bên cầu dài 1.166m, xây dựng hệ thống cống hộp có kích thước 3mx3m, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, kè bêtông cốt thép dọc bờ sông Vàm Thuật…Đây là thông tin hạ tầng giao thông quan trọng tác động rõ nét nhất đến bộ mặt thị trường BĐS khu Tây Bắc trong năm 2020.

Thị trường BĐS khu vực Tây Bắc Tp.HCM có gì mới trong năm 2020? - Ảnh 2.

Hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ đang là điểm nhấn của thị trường BĐS Q.12 trong năm 2020

Bên cạnh đó, Q.12 sắp tới sẽ là điểm dừng chân của tuyến ga tàu điện ngầm Metro (Metro số 4 kết nối với Bến Thành Q.1). Chỉ tính riêng tác động của tuyến Metro này, theo đánh giá chung của các chuyên gia, giá BĐS xung quanh dự án sẽ tăng ít nhất khoảng 10 – 15%, thậm chí là cao hơn nữa tại những nơi có vị trí tốt.

Theo tìm hiểu, vài năm trở lại đây do cơ sở hạ tầng phát triển mạnh, nhiều tuyến đường lớn được mở ra, giao thông thuận tiện giúp kết nối các huyện như Củ Chi, Hóc Môn, quận như Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú…. Bên cạnh đó, các dịch vụ văn hóa giải trí cũng phát triển mạnh mẽ trên các tuyến đường huyết mạch đã giúp khu vực này trở thành “miếng bánh ngon” cho các CĐT, cũng như nhà đầu tư thứ cấp tìm về.

Cụ thể, những tuyến đường chạy dọc quốc lộ 22, Lê Thị Riêng, Lê Văn Khương, Hà Huy Giáp đã được quy hoạch mở rộng tạo điều kiện cho các tiểu thương buôn bán thuận tiện hơn. Vệc lưu thông dễ dàng hơn là lý do khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ không ngại về đây tìm mua đất nền để xây nhà ở. Thậm chí, có khá nhiều trường hợp gia đình trẻ đã chuyển nhà từ trung tâm ra đây sinh sống để tìm bầu không khí trong lành hơn.

Xét về tiềm năng, tốc độ tăng dân số của Q.12 không thua kém mấy so với Bình Chánh. Báo cáo của UBND Q.12 cho biết, trong 5 năm qua, mỗi năm địa phương này tăng hơn 22.000 dân. Mức tăng này bằng dân số cả một phường của quận; tính ra, mỗi năm tăng thêm 1 phường, 5 năm tăng 5 phường. Đây sẽ là động lực giúp quận 12 tiếp tục duy trì đà phát triển ổn định nếu nhận thêm các chính sách hỗ trợ mới.

Theo các chuyên gia, nếu Tp.HCM tiến hành chiến lược giãn dân ra ngoại thành, Q.12 sẽ là khu vực có nhiều tiềm năng để tăng tốc trong năm 2020. Trước mắt, sau khi những công trình trọng điểm hoàn thiện sẽ trở thành đòn bẩy giúp thị trường BĐS nơi đây đột phá ngang bằng với các quận liền kề như Gò Vấp, Tân Bình…

Tin mới

Phấn đấu vận hành sàn giao dịch vàng trước ngày 10-2
5 giờ trước
Chính phủ chỉ đạo vận hành sàn giao dịch vàng trước ngày 10-2 để bình ổn thị trường.
VIDEO: Khống chế nghi phạm xông vào cướp ngân hàng
5 giờ trước
Một nghi phạm xông vào cướp ngân hàng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Tăng mạnh tiền lương, thưởng Tết
4 giờ trước
Tiền lương bình quân năm 2025 của người lao động là 9,76 triệu đồng/tháng, tăng 11% so với năm 2024. Trong khi đó, mức thưởng bình quân của doanh nghiệp là 8,69 triệu đồng, tăng 13% so với dịp tết năm ngoái.
Chiêu lạ của Lưu Đức Hoa: Biến 2.160 tấn quặng thô thành 'cơm mẹ nấu' xuất sang Trung Quốc
4 giờ trước
Cơ quan thi hành án vừa quyết định tịch thu sung công quỹ hàng chục nghìn tấn đất hiếm, đồng thời hé lộ quy trình "phù phép" khoáng sản thành lương thực để xuất khẩu trái phép sang Trung Quốc.
TPHCM không tổ chức lập kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2026-2030
4 giờ trước
Ngày 4-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Minh Thạnh đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TPHCM về triển khai thực hiện Nghị quyết số 254/2025/NQ-QH15 của Quốc hội đối với công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Tin cùng chuyên mục

Đại lý xả kho MG4, giảm sốc kỷ lục 328 triệu đồng: Giá thực tế chỉ 620 triệu, rẻ ngang Kia Sonet, đấu Mitsubishi Xforce
2 giờ trước
Mức giá mới giúp MG4 bất ngờ bước vào cuộc chơi của các mẫu CUV phổ thông, thay vì đứng ngoài vì bài toán giá như trước.
Sao người Nhật có công nghệ đỉnh cao lại ít khi khoe khoang, còn Trung Quốc "mới chớm nở" đã tung hô rợp trời?
53 phút trước
Trong một thế giới nơi sức mạnh quốc gia được định hình bởi sự thống trị công nghệ, lối đi của Nhật Bản có vẻ thiếu tham vọng, nhưng thực chất đó là một chiến lược khôn ngoan.
Giao Hàng Nhanh khai trương trung tâm trung chuyển Hưng Yên, tăng tốc đua logistics
31 phút trước
Việc Giao Hàng Nhanh đưa Trung tâm Trung chuyển Hưng Yên vào vận hành được xem là một dấu mốc quan trọng trong chiến lược đầu tư hạ tầng logistics dài hạn.
Sau VinFast, ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục mang cả hệ sinh thái VinWonders, Vinpearl và Xanh SM đến Ấn Độ
2 giờ trước
Thỏa thuận là bước đi tiếp theo trong kế hoạch mở rộng hệ sinh thái đa ngành của Vingroup tại Ấn Độ nói chung và bang Tamil Nadu nói riêng.