Thị trường chứng khoán bứt phá phiên đầu tuần, cổ phiếu đường sắt vẫn "tím lịm"

15/11/2021 09:36
Hôm nay, cổ phiếu bất động sản giữ chân trên đường đua. Cổ phiếu ngân hàng quay trở lại. Cuối tuần trước, sự hồi phục đã xuất hiện lẻ tẻ ở vài cổ phiếu ngân hàng.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, bên mua đã thắng thế một cách áp đảo khi lực mua ngay từ đầu phiên đã đẩy VnIndex tăng hơn 5 điểm và HNX-Index, UpCOM-Index tiếp tục tăng mạnh mẽ.

Nhà đầu tư đang trong cảnh khát khao được nắm giữ cổ phiếu trong bối cảnh thị trường chứng khoán liên tục "cho tiền". Sàn HNX-UPCOM như thỏi nam châm thu hút dòng tiền khi mà những nhịp tăng trước nhiều cổ phiếu bị lãng quên và trở nên rẻ hơn rất nhiều so với các cổ phiếu đã rơi vào "mắt xanh" của nhà đầu tư trong các nhịp tăng trước. 

Theo quan sát của chúng tôi, cổ phiếu ngành đường sắt đang khá thú vị khi 2 cổ phiếu chủ chốt của ngành là HRT-SRT liên tục tím lịm. Câu chuyện liệu ngành đường sắt có thể trở thành một mắt xích giải quyết bài toán nóng mà vận tải biển đang đối mặt hay không đang thành chủ đề nhiều người quan tâm nhưng có thành hay không thì cổ phiếu HRT, SRT đều đã "phi" mạnh từ đáy.

Cổ phiếu bất động sản tiếp tục vào guồng tăng tốc. HQC tăng trần với dư mua trần lớn ngay từ đầu phiên. G36 tiếp tục tăng mạnh sau chuỗi tăng cao tuần trước. 

Hôm nay, cổ phiếu ngân hàng tiếp tục nhập lại cuộc đua mới. Cuối tuần trước, sự hồi phục đã xuất hiện lẻ tẻ ở vài cổ phiếu ngân hàng. Phiên hôm nay, nhiều cổ phiếu ngân hàng như HDB, STB, CTG...đã tăng khá tốt từ đầu phiên. 

Tin mới

Sau triệu hồi 160.000 xe ở Việt Nam, hãng Nhật quyết định đền xe mới tinh cho khách
11 phút trước
Người tiêu dùng bị ảnh hưởng cũng có thể lựa chọn phương án đền bù nhận lại 100% tiền.
Người thuê trọ lo lắng khi nghe tin tăng giá điện, vì đã phải trả tới 5.000 đồng/kWh
51 phút trước
Giá điện tăng thêm 4,8% từ hôm nay 10-5, nhiều người dùng lo lắng vì tiền điện "đội thêm".
Quốc gia G7 'ra đòn' lớn nhất từ trước đến nay với 'hạm đội bóng tối' của Nga, cô lập hơn 100 tàu chở dầu mang nguồn thu khủng
3 giờ trước
Anh và phương Tây quyết tâm chặn hoạt động xuất khẩu dầu của Nga thông qua đòn tấn công vào Hạm đội bóng tối.
Mitsubishi Pajero Sport 2025 giảm giá còn 1,13 tỷ đồng, đại lý bù thêm nhiều ‘option’ khuyết thiếu cạnh tranh Everest
4 giờ trước
Giảm tới 100 triệu đồng so với niêm yết, Mitsubishi Pajero Sport 2025 là lựa chọn cho những ai thích "chơi" xe máy xăng, dẫn động 2 cầu.
Thêm 1 hãng gà rán phải lên tiếng vì tình trạng giả mạo, mong khách hàng làm ngay việc này
5 giờ trước
Một thương hiệu gà rán nổi tiếng vừa bất ngờ phát cảnh báo khẩn trên mạng xã hội vì tình trạng mạo danh tràn lan, đồng thời "gợi ý" khách hàng nên làm điều này ngay lập tức.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.