Thị trường hồi phục, VN-Index tăng hơn 9 điểm

15/02/2023 17:06
(Tổ Quốc) - Sắc xanh bao phủ với mã giảm 610 mã tăng điểm, áp đảo hoàn toàn so với mã giảm. Thanh khoản tăng vọt khi giá trị giao dịch vượt 9.800 trên HOSE.

Sau nhiều phiên giao dịch ảm đạm, VN-Index đã hồi phục mạnh mẽ. Sắc xanh lan toả khi bắt đầu mở phiên, chỉ số có thời điểm tăng hơn 12 điểm để cán mốc 1.051. Sang đến phiên chiều đà tăng thu hẹp đáng kể, song sau phiên ATC, VN-Index vẫn đóng cửa với mức tăng khá tích cực.

Nhóm VN-30 phiên hôm nay khởi sắc khi sắc xanh bao phủ. Cả nhóm tăng tới hơn 8 điểmvới 25 mã tăng điểm, 4 mã giảm điểm và 1 mã đứng tham chiếu. Nhiều mã tăng điểm tốt từ gần 1% đến hơn 3% phải kể tới như VPB, ACB, PDR, GVR, TCB, GAS, VNM, BID,…. Chiều ngược lại, NVL giảm hết biên độ, STB, VHM, VJC cũng giảm điểm.

Nổi bật nhất trong phiên là nhóm cổ phiếu bất động sản khi đua nhau tăng giá. Nhiều cái tên quen thuộc như L14, DXG, IBC đều tăng kịch trần. Các mã khác cũng tăng ấn tượng trên 4% như CEO, DIG, LDG, CRE, NBB,… Ngược chiều, NVL vẫn chưa thể thoát khỏi áp lực chốt lời khi giảm hết biên độ, dư bán sàn chất đến hơn 2,7 triệu cổ phiếu. Thanh khoản của mã này cũng tăng đột biến với gần 52 triệu cổ phiếu khớp lệnh trong phiên.

Nhóm cổ phiếu đầu tư công cũng bứt phá mạnh mẽ khi FCN, HHV, LCG đều tăng hết biên độ. Nhiều mã khác như KBC, CTI, HUT, CTD, VC9 cũng đồng loạt bứt phá mạnh mẽ trên 2,4 -6,2%.

Thị trường hồi phục, VN-Index tăng hơn 9 điểm - Ảnh 1.

Sắc xanh cũng bảo phủ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi hầu hết cổ phiếu đều tăng điểm tích cực. Cụ thể, TCB (+2,9%); SHB (+1,5%); BID (+1,4%), TPB (+1,3%),… Ngược chiều, vẫn có một vài mã như OCB, STB, EIB "đi lùi" khi giảm điểm.

Tương tự, nhóm cổ phiếu chứng khoán diễn biến khả quan với sắc xanh áp đảo. Hàng loạt cổ phiếu như MBS, SHS, EVS, VCI, HCM, DSC, FTS, đồng thuận tăng trên 2% giá trị.

Kết phiên, VN-Index tăng gần 9,5 điểm (tương đương 0,92%) để tiến lên mốc 1.048 điểm. Sắc xanh bao phủ với mã giảm 610 mã tăng điểm, áp đảo hoàn toàn so với mã giảm. Thanh khoản tăng vọt khi giá trị giao dịch vượt 9.800 trên HOSE.

Giao dịch khối ngoại cũng không mấy tích cực trong phiên thị trường hồi phục khi họ quay đầu bán ròng với tổng giá trị gần 323 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Hạ Anh

Tin mới

Gần 600 nghìn tài khoản nghi lừa đảo đã được phát hiện, cảnh báo người dùng bảo vệ tài sản
5 giờ trước
Theo số liệu từ Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, năm 2025 đã có gần 596.000 bản ghi tài khoản thanh toán và ví điện tử được xác định có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo hoặc vi phạm pháp luật thông qua Hệ thống Thông tin Hỗ trợ quản lý, giám sát và phòng ngừa rủi ro gian lận trong hoạt động thanh toán.
Cổ phiếu công nghệ - viễn thông nổi sóng: ELC, CMG “bốc đầu”, FPT lạc nhịp
5 giờ trước
Đánh giá về triển vọng ngành, KBSV cho rằng rằng chi tiêu cho công nghệ thông tin toàn cầu trong năm 2026 dự kiến sẽ hồi phục, tăng trưởng có thể đạt 9,8% (theo Gartner).
Chi hơn 6.600 tỷ đồng, Việt Nam chính thức khởi động dự án hỗ trợ cho công trình "quốc gia đại sự"
5 giờ trước
Đây được coi là bước khởi đầu quan trọng của dự án trọng điểm quốc gia của Việt Nam.
Trăn khổng lồ mới lộ diện trong rừng Amazon khiến giới khoa học sửng sốt
5 giờ trước
Thước phim chưa từng công bố ghi lại khoảnh khắc các nhà khoa học phát hiện loài trăn xanh khổng lồ mới ở Amazon.
Buồn của nền kinh tế chủ chốt BRICS: Đàm phán hạ thuế với Mỹ chưa xong, thuế trừng phạt 500% đã treo lơ lửng, nguy cơ đóng băng thương mại
5 giờ trước
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ dự luật của Thượng viện cho phép áp thuế lên tới 500% đối với hàng hóa từ các quốc gia mua dầu của Nga đã làm dấy lên nguy cơ đóng băng gần như hoàn toàn thương mại giữa Ấn Độ và Mỹ - thị trường xuất khẩu lớn nhất của nước này. Trong khi đó, New Delhi vẫn còn tiếp tục gánh mức thuế cao mà Mỹ áp từ năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.