Thị trường vàng sau Tết Nguyên đán sẽ tăng mạnh?

08/02/2019 09:52
Các chuyên gia trong nước nhận định, sau Tết là đến ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng, Âm lịch), giá vàng trong nước sẽ tăng rất cao.

Thị trường vàng trong nước vẫn đang "nghỉ Tết". Theo đó, tại công ty vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,90 - 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 36,88 - 37,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC được niêm yết ở mức 36,91 – 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng rồng Thăng Long niêm yết ở mức 36,76 – 37,21 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Nhận định thị trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, một chuyên gia trong lĩnh vực phân tích vàng đã nhận định, giá vàng sẽ tăng rất cao sau kỳ nghỉ Tết.

Thị trường vàng sau Tết Nguyên đán sẽ tăng mạnh? - Ảnh 1.

Các "nhà vàng" đang chuẩn bị để đón ngày Thần Tài, sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

Như năm ngoái, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là đến ngày Thần Tài (mùng 10, Âm lịch), người dân sẽ đổ đến các tiệm vàng để mua lộc. Điều này sẽ khiến giá vàng trong nước tăng mạnh.

"Vào những phiên đầu tiên của năm ngoái, giá vàng trong nước đã tăng tới 500.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra. Thậm chí, có thời điểm, giá vàng tăng tới 1 triệu đồng/lượng so với phiên cuối cùng của năm trước. Tất nhiên, năm nay không nằm ngoài xu hướng đó và giá vàng chắc chắn sẽ tăng", vị này cho biết thêm.

Trao đổi với báo điện tử VTC News, đại diện của vàng bạc Phú Quý cho biết, Tập Đoàn Phú Quý đã có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng từ sản phẩm đến đội ngũ nhân viên tư vấn, bán hàng nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu của quý khách hàng trong ngày Vía Thần Tài. Ước tính, số lượng khách hàng trong ngày Thần Tài có thể tăng lên đến hơn 30% so với năm ngoái.

Vị này cho biết, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, Phú Quý đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm trong ngày Thần Tài, cũng như trong xuân Kỷ Hợi 2019 như: Kim bài Thần tài bằng vàng 9.999, Bộ tượng 12 Con Giáp Phú Quý bằng vàng 9.999; tượng Kim Hợi đại cát bằng vàng 9.999; Bộ LỘC 12 Con Giáp Phú Quý 2019 bằng vàng;....

Giá vàng hôm nay 8/2 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng cao, giá trị giao dịch hiện tại là 1.309,90 USD/ounce. Trong 24 giờ qua, đã có lúc, giá vàng tăng lên 1.312 USD/ounce do chịu sự tác động từ nhiều thông tin bất ổn từ thế giới.

Theo Kitco, các thị trường châu Á khác đã đóng cửa trong tuần này do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, điều này đã khiến giá vàng thế giới có phần chững lại. Tuy nhiên, vào cuối tuần này, các thị trường châu Á hoạt động trở lại, đặc biệt là thị trường Trung Quốc bắt đầu đón nhận một lượng lớn mua vào, điều này sẽ làm cho giá vàng tăng giá.

Tuy nhiên, một số thông tin đang kìm hãm đà tăng của vàng như một số thông tin lạc quan về nên kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) hay như Ngân hàng Anh không có thay đổi chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Tin mới

Lời hứa khó thực hiện của EU
20 phút trước
Brussels đã hứa hẹn với Ukraine trong nhiều năm, nhưng mỗi lần họ lại tìm ra lý do để trì hoãn việc gia nhập Liên minh châu Âu (EU) của Kiev.
Giá USD ‘chợ đen’ tăng mạnh có đáng ngại?
53 phút trước
Giá USD “chợ đen” tiến sát mốc 28.000 đồng/USD, cao hơn thị trường chính thức lên tới hơn 1.000 đồng/USD. Theo chuyên gia, thị trường phi chính thức tăng cao nhưng khó tác động mạnh đến tình hình kinh tế nói chung khi Ngân hàng Nhà nước vẫn can thiệp ổn định giá USD trên thị trường ngân hàng.
Nga đối mặt tình trạng già hóa và suy giảm dân số kỷ lục
48 phút trước
Nga đã phải vật lộn với tình trạng dân số giảm sút và già hóa trong nhiều thập kỷ. Tổng thống Vladimir Putin coi đây là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.
Thị trường tiền số hôm nay, 27-10: Điều gì xảy ra nếu Bitcoin mất mốc 109.000 USD?
40 phút trước
Giới phân tích dự báo thị trường tiền số chưa bước vào mùa tăng giá và cảnh báo rủi ro đảo chiều nếu Bitcoin rơi dưới 109.000 USD.
Tối 27/10, giá vàng thế giới thủng mốc 4.000 USD/ounce
21 phút trước
Các chuyên gia cho rằng giá vàng điều chỉnh giảm là do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tin cùng chuyên mục

Nạn lừa đảo, đánh cắp dữ liệu đang gia tăng, làm sao để người Việt yên tâm giao dịch trên các nền tảng tài chính số?
52 phút trước
Cùng với tiện ích từ chuyển đổi số, rủi ro lừa đảo và đánh cắp dữ liệu đang ngày càng gia tăng, khiến nhiều người mất tiền, mất niềm tin. Xây dựng một Việt Nam số an toàn vì thế không chỉ là nhiệm vụ của ngành công an hay các nhà quản lý, mà là trách nhiệm chung của cả hệ thống tài chính – ngân hàng và từng người dân.
Thị trường xe máy xăng chững lại, xe máy điện tăng tốc
1 ngày trước
Số liệu từ VAMM và chuyên trang thống kê Motorcycles Data cho thấy doanh số xe máy xăng ở Việt Nam đang dần chững lại, trong khi xe máy điện tăng trưởng nhanh chóng.
Huyền thoại Motorola tham vọng đua tranh với iPhone, Samsung ở Việt Nam: Liệu có quá "ảo tưởng sức mạnh"?
2 ngày trước
Sau nhiều năm tưởng như chìm vào quên lãng, Motorola đang tự tin trở lại Việt Nam - một thị trường dường như đã quá chật chội với Samsung, iPhone hay các thương hiệu đến từ Trung Quốc.
Xe sang tiền tỉ giảm giá mạnh chưa từng có
2 ngày trước
Nhiều thương hiệu xe sang như Mercedes-Benz, BMW, Audi, Lexus, Volvo hay Subaru đang giảm giá, ưu đãi mạnh