Thịt heo ăn chuối Bapi của bầu Đức "tiến quân" vào Tp.HCM bằng mô hình khác Đà Nẵng

15/09/2022 14:50
Cửa hàng đầu tiên theo mô hình Bapi Food có diện tích nhỏ và chỉ bán thịt. Được biết, mô hình cửa hàng tiện lợi Bapi Mart cũng sẽ sớm ra mắt.

Sau buổi ra mắt thương hiệu Bapi – Heo ăn chuối HAGL và cửa hàng BapiMart với sản phẩm chủ lực là thịt heo ăn trái chuối (dạng mát) cùng một số thực phẩm chế biến từ thịt Heo Bapi tại Tp.Đà Nẵng tháng 8/2022 vừa qua, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã chính thức "tiến quân" vào Tp.HCM.

Từ hôm nay (ngày 15/9), thương hiệu thịt Bapi – Heo ăn chuối HAGL được bày bán tại một cửa hàng Bapi Food trên phố Lý Thường Kiệt, quận 11, Tp.HCM. Trong đó, mô hình BapiFood có diện tích khá nhỏ, chỉ bày bán thịt và các sản phẩm từ thịt.

Thịt heo ăn chuối Bapi của bầu Đức tiến quân vào Tp.HCM bằng mô hình khác Đà Nẵng - Ảnh 1.
Thịt heo ăn chuối Bapi của bầu Đức tiến quân vào Tp.HCM bằng mô hình khác Đà Nẵng - Ảnh 2.
Thịt heo ăn chuối Bapi của bầu Đức tiến quân vào Tp.HCM bằng mô hình khác Đà Nẵng - Ảnh 3.

Cửa hàng BapiFood đầu tiên tại quận 11, Tp.HCM.

Được biết, trước mắt, HAGL sẽ phát triển cửa hàng riêng qua hai mô hình là BapiFood và BapiMart (Đà Nẵng). Tại Tp.HCM, cửa hàng tiện lợi BapiMart với đầy đủ các sản phẩm như rau xanh, thịt, đồ tươi sống, các loại thực phẩm đóng gói (có thương hiệu riêng của HAGL)… sẽ sớm ra mắt và nhân rộng ở Tp.HCM.

Chọn trồng chuối xuất khẩu và tận dụng chuối thải để nuôi heo, HAGL đặt kỳ vọng sẽ sớm trở lại thời hoàng kim trong thời gian tới. Quyết tâm này của bầu Đức làm dậy sóng hai luồng ý kiến từ thị trường – một ủng hộ một hoài nghi, bởi những thăng trầm và xoay vần trong quá khứ.

Chưa kể, thâm nhập vào thị trường thịt heo - thị trường rộng và đã sớm được khai thác bởi loạt tay chơi lớn, Bapi HAGL dĩ nhiên đối mặt với rất nhiều thách thức. Dù vậy, điều người tiêu dùng ghi nhận được đến nay chính là cam kết và tâm huyết không riêng người đứng đầu, mà của cả đội ngũ HAGL.

Công ty này vừa công bố tình hình SXKD tháng 8/2022, trong đó nhờ nuôi heo và trồng chuối, HAGL đạt 448 tỷ đồng doanh thu. Khấu trừ chi phí, HAGL lãi sau thuế 123 tỷ đồng trong tháng 8/2022. Trong 3 tháng gần nhất (tháng 6, 7, 8), lợi nhuận của HAGL duy trì quanh mức 123 - 126 tỷ đồng, đều đặn 4 tỷ đồng/ngày.

Luỹ kế 8 tháng, Công ty ghi nhận sản lượng tiêu thụ 136.075 con heo thịt, 167.280 tấn chuối (xuất khẩu được 112.740 tấn và tận dụng làm thức ăn chăn nuôi 54.540 tấn).

Kết quả, doanh thu đạt 2.708 tỷ đồng, bao gồm 779 tỷ từ chăn nuôi và 1.472 tỷ cây ăn trái, ngành phụ trợ đóng góp 457 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 8 tháng đầu năm theo đó đạt 781 tỷ đồng, bằng 69% kế hoạch cả năm 2022.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.