Thời điểm lịch sử: Tỷ phú Phương Thảo lên đỉnh, Bầu Hiển làm chuyện lớn

11/04/2018 09:22
Các cổ phiếu ngân hàng tiếp tục nổi sóng với dòng vốn ngoại tiếp tục đổ vào. Các đại gia trong lĩnh vực này như ông Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) và bà Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục lên đỉnh lịch sử.

Các cổ phiếu ngân hàng tiếp tục nổi sóng với dòng vốn ngoại tiếp tục đổ vào. Các đại gia trong lĩnh vực này như ông Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) và bà Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục lên đỉnh lịch sử.

Hàng triệu cổ phiếu ngân hàng được khối ngoại mua ròng. Dòng tiền tích cực đã giúp cổ phiếu HDB của Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM - HDBank của nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo bứt phá mạnh mẽ, tăng gần 4% và là một trong các động lực giúp thị trường chứng khoán (TTCK) trụ ở đỉnh cao lịch sử.

Sau khi dằn túi tỷ USD, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo chứng kiến VietJetAir và HDB thăng hoa không ngừng. Túi tiền của nữ tỷ phú cũng không ngừng gia tăng và hiện ở mức cao nhất từ trước tới nay.

Theo tính toán của Forbes, tính tới hết 10/4, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet có 3,7 tỷ USD, xếp thứ 655 trên thế giới.

Túi tiền của bà Thảo liên tục gia tăng và hiện đứng thứ 2 trong bảng danh sách những người giàu nhất Việt Nam (sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng) là nhờ sự bứt phá của cổ phiếu hàng không VietJet và cổ phiếu ngân hàng HDB. 

chứng khoán,VN-Index,thị trường chứng khoán,cổ phiếu ngân hàng,cổ phiếu chứng khoán,Nguyễn Thị Phương Thảo,Đỗ Quang Hiển,Bầu Hiển,tỷ phú Việt,tỷ phú USD

Bên cạnh đó, cú ra tay 2.700 tỷ đổng đổ thêm tiền nâng sở hữu tại VJC cũng giúp tài sản của bà Thảo được ghi nhận tăng lên nhanh chóng.

Với cú bứt phá trong 2 phiên qua, cổ phiếu HDBank đã lên đỉnh cao lịch sử: trên 50.000 đồng/cp. Ngân hàng của nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo vừa báo lãi trước thuế quý 1 /2018 lên tới hơn 1.000 tỷ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ. Tổng tài sản tăng vọt thêm 17,2% lên trên 181 ngàn tỷ đồng.

Cổ phiếu VJC gần đây có giảm đôi chút nhưng vẫn ở vùng cao lịch sử. Cổ phiếu VJC của bà Thảo tăng vọt 2,4 lần trong vòng 1 năm qua và đã gia nhập nhóm công ty vốn hóa 100.000 tỷ đồng.

VJC được xem là hãng hàng không có tốc độ tăng trưởng thần tốc. Chỉ trong vòng 5 năm bay thương mại, VJC đã đứng đầu thị phần hàng không tại Việt Nam và vươn ra khu vực. Năm 2017, VJC đạt doanh thu thauafn hơn 42 ngàn tỷ, tăng gần 54% so với năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt gần 4,8 ngàn tỷ, tăng gần 80%. VJC dự báo doanh thu năm 2018 tăng trên 30%.

Một gương mặt doanh nhân nổi bật trong thời gian gần đây là ông Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển). Ông chủ của Tập đoàn T&T, một tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam với lịch sử 25 năm hoạt động, gần đây có rất nhiều dự án lớn và rất thành công với việc vực dậy và phát triển Ngân hàng SHB.

Từ một ngân hàng quy mô nhỏ và phải “gánh vác” ngân hàng Habubank, SHB gần đây đã gần như tái cấu trúc nợ xấu thành công và có lợi nhuận tăng mạnh trở lại. Cổ phiếu SHB cũng đang hướng tới mức cao lịch sử ghi nhận hồi năm 2009. SHB thậm chí còn vượt qua 3 ông lớn BIDV, Vietcombank, VietinBank ở kết quả lợi nhuận từ hoạt động dịch vụ.

Hiện tại T&T chưa lên sàn do vậy rất khó định giá được khối tài sản của Bầu Hiển. Tuy nhiên, giới đầu tư luôn nhìn nhận ông Hiển là một trong những doanh nhân giàu nhất Việt Nam. Gần dây, T&T vừa bắt tay với tập đoàn Bouygues của Pháp để triển khai hai dự án lớn tại Hà Nội là đường sắt đô thị số 3 - nối trung tâm thành phố Hà Nội và thị xã Sơn Tây (tổng vốn khoảng 1,4 tỷ USD) và sân vận động Hàng Đẫy (250 triệu euro).

Trên TTCK, ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục chứng tỏ sức mạnh dẻo dai, nhóm chứng khoán và bảo hiểm cũng đang hút dòng tiền lớn.

Nhiều công ty chứng khoán đưa ra dự báo cho rằng TTCK tích cực trong ngắn hạn và thị trường vẫn tiếp tục phân hóa. Tuy nhiên, áp lực bán chốt lời cũng đang tăng dần do giá cổ phiếu đã tăng nhiều và làn sóng thông tin tích cực đến từ đại hội cổ đông và kết quả kinh doanh quý 1 cũng sắp tới hồi lắng xuống.

Trước đó, kết thúc phiên giao dịch 10/4, VN-index giảm 6,21 điểm xuống 1.198,12 điểm; HNX-Index giảm 1,1 điểm xuống 136,68 điểm. Upcom-Index giảm 0,03 điểm xuống 60,42 điểm. Thanh khoản đạt 370 triệu cổ phần. Giá trị đạt 10,8 ngàn tỷ đồng.

V. Hà

Tin mới

Chưa từng có trên thế giới: Trung Quốc dựng hàng cọc thép khổng lồ thành tấm khiên ngăn nước quây đáy biển, đào hầm nối 2 đảo, kỹ sư ngoại kinh ngạc thán phục
11 giờ trước
Các kỹ sư Trung Quốc đang xây dựng một đường hầm dưới biển tại UAE bằng phương pháp xây dựng sáng tạo, thu hút sự chú ý rộng rãi nhờ sự tiến bộ về kỹ thuật và hiệu quả thi công.
Không phải đến từ Mỹ hay Trung Quốc, tàu điện lớn nhất thế giới vượt thử nghiệm trên biển: Dài 130m, pin nặng 275 tấn, sạc pin chỉ mất 40 phút
10 giờ trước
Con tàu với kích thước lớn hơn 1 sân bóng vừa hoàn thành đợt thử nghiệm trên biển đầu tiên.
Khách bị rút lại xăng, dắt bộ do thanh toán chuyển khoản
10 giờ trước
Do không mang tiền mặt và bị từ chối chuyển khoản, một khách hàng đã bị nhân viên cây xăng rút lại xăng, phải dắt xe đi bộ.
Quan chức Fed công khai phản đối hạ lãi suất, dự đoán không có đợt cắt giảm trong năm 2026: ‘Đừng vội ăn mừng’
10 giờ trước
Chủ tịch Fed Atlanta cảnh báo không nên vội vàng tuyên bố đã chiến thắng lạm phát.
Tuyến cao tốc hơn 12.400 tỷ đồng qua Gia Lai sắp thông xe
10 giờ trước
Sau gần 3 năm thi công, dự án cao tốc Hoài Nhơn – Quy Nhơn cơ bản hoàn thành các hạng mục chính theo hợp đồng, sẵn sàng thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
10 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.