Thời khắc đếm ngược, ông chủ nghìn tỷ xót ruột tiền tuột khỏi tầm tay

Trong số 106 nhà máy điện gió nêu trên đăng ký thử nghiệm COD thì đến 29/10/2021, chưa đến một nửa dự án được công nhận vận hành thương mại (COD).

Trong số 106 nhà máy điện gió nêu trên đăng ký thử nghiệm COD thì đến 29/10/2021, chưa đến một nửa dự án được công nhận vận hành thương mại (COD).

 

Theo thông tin cập nhật đến ngày 29/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết trong số 106 nhà máy điện gió nêu trên đăng ký thử nghiệm COD thì đến 29/10/2021, đã có 42 nhà máy điện gió với tổng công suất 2131,3 MW đã được công nhận vận hành thương mại COD.

Thời khắc đếm ngược, ông chủ nghìn tỷ xót ruột tiền tuột khỏi tầm tay
Hàng nghìn MW dự án điện gió chắc chắn sẽ không kịp COD trước 1/11/2021.

Với tinh thần hỗ trợ tối đa các Chủ đầu tư nhà máy điện gió, mặc dù ngày 30 và 31/10 là các ngày nghỉ cuối tuần nhưng các đơn vị liên quan của EVN vẫn nỗ lực tối đa và tích cực phối hợp với các nhà máy điện gió đã đăng ký thử nghiệm và đề nghị công nhận vận hành thương mại (COD).

Thời khắc đếm ngược, ông chủ nghìn tỷ xót ruột tiền tuột khỏi tầm tay
Danh sách 106 dự án điện gió
Thời khắc đếm ngược, ông chủ nghìn tỷ xót ruột tiền tuột khỏi tầm tay
Hàng chục dự án sẽ không kịp tiến độ.

Trước đó, đã có tổng cộng 106 nhà máy điện gió gửi văn bản và hồ sơ đăng ký chương trình đóng điện và hòa lưới, thử nghiệm, đề nghị công nhận vận hành thương mại (COD). Tổng công suất đăng ký thử nghiệm COD của 106 nhà máy điện gió này là 5.655,5 MW.

Như vậy, đến thời điểm này, thời gian để các dự án điện gió kịp hưởng giá COD chỉ còn tính bằng giờ. Hàng nghìn MW dự án điện gió chắc chắn sẽ không kịp COD trước 1/11/2021.

Bộ Công Thương đã quyết định không gia hạn giá FIT cho các dự án điện gió này. Các dự án dở dang, chưa kịp vận hành thương mại trước 1/11/2021 sẽ có phương án xử lý trên cơ sở thỏa thuận giữa chủ dự án với bên mua điện là EVN.

Lương Bằng

Tin mới

Kinh tế Mỹ có nguy cơ tăng trưởng âm
8 giờ trước
Các cố vấn cảnh báo kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng âm quý IV/2025 nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa, gây gián đoạn hàng không và hỗ trợ an sinh, đe dọa tiêu dùng dịp lễ.
Novaland hé lộ chiến lược ‘bung hàng’ tại khu vực sân bay Long Thành, lý giải nguyên nhân thị trường 'ấm' lên
8 giờ trước
“Thị trường BĐS đang trong giai đoạn điều chỉnh tích cực. Các dự án khởi động, tái khởi động không chỉ cho thấy tín hiệu “tan băng” mà còn phản ánh niềm tin của nhà đầu tư vào định hướng, tiềm năng phát triển của địa phương” - đại diện Tập đoàn Novaland chia sẻ.
Trung Quốc lại tìm ra cách tái chế thứ cả thế giới bỏ đi: Đây sẽ là "mỏ vàng" mới?
8 giờ trước
Sự chuyển đổi này đã giảm bớt áp lực lên môi trường tự nhiên, đồng thời hỗ trợ việc tiếp tục mở rộng cơ sở hạ tầng.
7 mẫu iPhone cũ giá "rẻ bèo" cũng tuyệt đối không nên mua
7 giờ trước
Nhiều mẫu iPhone được rao bán với mức giá cực kỳ rẻ, ngoại hình vẫn "ổn áp" nhưng lời khuyên dành cho bạn là "không nên mua".
Myanmar phá hủy gần 150 công trình trong "ổ lừa đảo trực tuyến" khét tiếng
7 giờ trước
Myanmar đang phá hủy một khu phức hợp lừa đảo trực tuyến nằm sát biên giới Thái Lan, nơi có phòng gym, spa, quán karaoke…

Tin cùng chuyên mục

Cất giấu 20 kg bạc dưới đế giày vận chuyển qua biên giới
6 giờ trước
20 kg bạc dưới dạng các hạt nhỏ hình tròn, màu trắng được các đối tượng cất giấu dưới đế giày để vận chuyển trái phép qua biên giới
Thuế tỉnh Quảng Ninh và KiotViet hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi số
5 giờ trước
Hưởng ứng Chiến dịch 60 ngày cao điểm chuyển đổi lên kê khai trên toàn ngành thuế,Thuế Quảng Ninh phối hợp Công ty Cổ phần Công nghệ KiotViet đẩy mạnh hỗ trợ chuyển đổi số cho hàng chục ngàn hộ kinh doanh.
Mẫu điện thoại như "cú tát" vào các flagship: Chip 8 Elite, Màn 165Hz, Pin 7.800mAh, giá chưa đến 10 triệu
5 giờ trước
Mẫu điện thoại Trung Quốc này định nghĩa lại hoàn toàn phân khúc tầm trung với cấu hình siêu khủng trong mức giá khó tin.
Lynk & Co 08 EM-P: Vì sao khách Việt xuống tiền tỷ nhưng không tiếc?
38 phút trước
Những người tiên phong sở hữu Lynk & Co 08 là ai, và đâu là lý do khiến họ - những người có gu chọn lựa khác biệt đặt niềm tin vào một "tân binh" trên thị trường?