Thời tiết giá rét thử thách châu Âu

11/12/2022 09:22
Đợt không khí lạnh bao trùm châu Âu sẽ tiếp tục kéo dài đến tuần sau với dự báo nhiệt độ dưới 0 độ C ở Đức và tuyết rơi tại một số vùng nước Anh.

Tuy thời tiết lạnh giá sẽ mang đến không khí mùa lễ hội nhưng cũng gây sức ép lên nguồn cung năng lượng châu Âu đang cần để vượt qua mùa đông, nhất là khi nhu cầu sưởi ấm gia tăng và nguồn cung khan hiếm từ các trang trại điện gió của Anh, Đức và Bắc Âu.

Tại Đức, giới chuyên gia dự báo nhu cầu sưởi ấm có thể tăng để đối phó với thời tiết lạnh giá kéo dài đến gần hết tháng này. Trước mắt, nhà chức trách Đức hôm 9-12 kêu gọi các hộ gia đình và doanh nghiệp giảm sưởi ấm để tiết kiệm nhiên liệu.

Thời tiết giá rét thử thách châu Âu - Ảnh 1.

Thời tiết giá rét tại một địa phương ở hạt Kildare - Ireland hôm 9-12 Ảnh: REUTERS

Còn tại Thụy Điển, thời tiết giá rét được dự báo sẽ kéo dài trong ít nhất 10 ngày tới. Điều đáng lo là tình hình thời tiết này lại đi cùng với cuộc khủng hoảng điện ngày càng trầm trọng ở quốc gia Bắc Âu này.

Sản lượng điện hạt nhân sụt giảm khi một lò phản ứng hạt nhân gặp sự cố và điều này đồng nghĩa Thụy Điển sẽ phải dựa vào nguồn điện nhập khẩu từ Na Uy, Đức và Ba Lan để bảo đảm đủ điện sử dụng. Trong khi đó, nhu cầu khí đốt ở Anh trong những ngày tới được dự báo tăng đáng kể so với tháng rồi.

Theo Reuters, lượng khí đốt dự trữ hiện nay có thể giúp đáp ứng nhu cầu tại châu Âu trong mùa đông này, miễn là thời tiết không quá giá rét trong thời gian quá dài. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng về nguồn cung khí đốt khó có thể được giải quyết hoàn toàn trong năm tới.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.