Thống đốc NHNN làm việc với đại diện Bộ Tài chính Mỹ, khẳng định không dùng chính sách tỷ giá để đạt lợi thế cạnh tranh thương mại không công bằng

26/02/2020 13:09
Chiều ngày 25/02/2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), ông Lê Minh Hưng đã tiếp và làm việc với ông Robert Kaproth – Phó Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ.

Tại buổi làm việc, Thống đốc Lê Minh Hưng đã trao đổi về tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam và giải thích quan điểm điều hành chính sách tiền tệ, tỷ giá của Chính phủ, NHNN nhằm mục tiêu xuyên suốt là kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, nhấn mạnh Việt Nam không sử dụng chính sách tỷ giá nhằm đạt lợi thế cạnh tranh thương mại không công bằng.

Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm chỉ đạo thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ, có những chỉ đạo cụ thể, giao các Bộ, ngành xử lý, giải quyết thực chất những vấn đề hai bên quan tâm nhằm hướng tới cán cân thương mại song phương hài hòa và bền vững.

Thống đốc Lê Minh Hưng khẳng định rằng Chính phủ và NHNN luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ; đánh giá cao sự hợp tác, trao đổi về chính sách kinh tế vĩ mô, tiền tệ giữa hai nước; và thể hiện mong muốn tiếp tục hợp tác về trao đổi thông tin, đối thoại chính sách để phía Hoa Kỳ có đánh giá đúng và khách quan về diễn biến kinh tế vĩ mô và điều hành chính sách của Việt Nam.

Trước đó, tại Hội nghị ngành ngân hàng đầu năm 2020, Thống đốc NHNN cũng khẳng định Việt Nam sẽ không bao giờ dùng tỷ giá để tạo cạnh tranh với đối tác thương mại, Việt Nam không thao túng tiền tệ.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.