Thứ quả 'nhà giàu' 3-4 triệu/kg ở Việt Nam, bên Nhật cho không cả rổicon

Quả biwa ở Nhật rất rẻ, thậm chí còn rụng đầy bên đường hoặc xin được nhưng khi về Việt Nam có giá lên tới 3-4 triệu đồng/kg.

Quả biwa ở Nhật rất rẻ, thậm chí còn rụng đầy bên đường hoặc xin được nhưng khi về Việt Nam có giá lên tới 3-4 triệu đồng/kg.

Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản luôn lọt top đắt đỏ trên thế giới. Vậy nên nhiều lần du học sinh, người lao động Việt Nam qua xứ sở hoa anh đào đã... sốc vì bó rau muống giá vài chục nghìn hay cân khế vốn rẻ bèo có giá lên tới 100-150k/kg trong siêu thị.

Tuy nhiên, không phải bất cứ loại thực phẩm nào ở Nhật Bản cũng đắt còn Việt Nam thì rẻ. Mới đây, dân tình đang xôn xao vì một loại quả có tên biwa (hay còn gọi là nhót Nhật, thanh trà Nhật) mọc dại đầy đường ở xứ phù tang nhưng về Việt Nam chỉ hội nhà giàu mới dám mua vì giá bạc triệu.

Thứ quả 'nhà giàu' 3-4 triệu/kg ở Việt Nam, bên Nhật cho không cả rổ
Quả biwa hay còn gọi là nhót Nhật, thanh trà Nhật.

Cụ thể, một cô bạn có tên L. đã chia sẻ đoạn video lên Tiktok và cho biết: "Nghe bảo quả biwa này ở Việt Nam có giá 3- 4 triệu/kg ý, qua Nhật mới biết đến quả này á. Ai đã từng ăn chưa?"

Theo cô bạn tên L. này cũng như nhiều du học sinh, người đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản cho biết, quả biwa mọc dại rất nhiều bên đường, vào mùa thì quả còn rụng đầy gốc. (Mùa biwa thường từ tháng 3 tới tháng 6, và hiện đang là mùa biwa chín).

Thứ quả 'nhà giàu' 3-4 triệu/kg ở Việt Nam, bên Nhật cho không cả rổ
Quả biwa khi còn xanh.

Người Nhật cũng trồng loại quả này trong vườn nhưng chủ yếu lấy bóng mát chứ họ không ăn. Bởi vậy, trái biwa có thể dễ dàng xin được từ những người bản địa dễ tính. Siêu thị ở Nhật cũng có bán biwa nhưng mức giá khá mềm, khoảng hơn 100k/kg.

Thứ quả 'nhà giàu' 3-4 triệu/kg ở Việt Nam, bên Nhật cho không cả rổ
Nhóm bạn trẻ Việt khoe cảnh đi xin quả biwa từ người hàng xóm Nhật tốt bụng. (Ảnh cắt từ clip)

Trong một Vlog đăng tải lên YouTube hồi tháng 6/2019, Quỳnh Trần JP cũng xác nhận loại quả này ở Nhật rất nhiều. Người dân ở nơi đây thường trồng lấy bóng mát, quả ra sai trĩu nhưng không ăn nên rụng đầy gốc.

Thứ quả 'nhà giàu' 3-4 triệu/kg ở Việt Nam, bên Nhật cho không cả rổ
Quả biwa sai trĩu nhưng không ai ăn ở bên Nhật.
Thứ quả 'nhà giàu' 3-4 triệu/kg ở Việt Nam, bên Nhật cho không cả rổ
Thậm chí, loại quả này rụng đầy gốc không nhặt.

Tuy nhiên, khi về tới Việt Nam loại quả này đội giá lên nhiều lần nên hay được gọi là loại quả cho "hội nhà giàu". Trên một trang web chuyên cung cấp trái cây nhập khẩu, quả biwa được đề giá 1850k/0,5kg - tức 3700k/kg. 

Thứ quả 'nhà giàu' 3-4 triệu/kg ở Việt Nam, bên Nhật cho không cả rổ
(Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, trên facebook cũng nhiều người rao bán loại quả này và cho biết được xách tay trực tiếp về Việt Nam. Giá cũng chênh lệch khoảng 3-4 triệu đồng/kg. Loại quả này được giới thiệu thanh nhiệt rất tốt, có vị ngọt hơi chua nhưng rất thanh, có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Thứ quả 'nhà giàu' 3-4 triệu/kg ở Việt Nam, bên Nhật cho không cả rổ

Quả biwa được giới thiệu với nhiều công dụng. (Ảnh chụp màn hình)

Chính vì nhiều công dụng, hương vị thơm ngon lại trải qua vận chuyển đường dài nên về Việt Nam loại quả này được đẩy giá lên khá cao. 

Thứ quả 'nhà giàu' 3-4 triệu/kg ở Việt Nam, bên Nhật cho không cả rổ

Vì sự khác biệt về địa hình, khí hậu cũng như thói quen ăn uống nên mỗi đất nước, mỗi vùng miền lại có những loại hoa thơm, trái ngọt riêng. Tuy nhiên, sự chênh lệch cực lớn về giá của quả biwa ở Nhật với Việt Nam vẫn đang được nhiều người quan tâm.

(Theo Nhịp Sống Việt/ Tổ quốc)

Tin mới

Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
8 giờ trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
6 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
6 giờ trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Trí tuệ nhân tạo tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc
6 giờ trước
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm gia tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc.
Tượng 'Phúc Long Tụ Bảo' mạ vàng giá hơn nửa tỷ đồng tại Hội chợ Mùa Thu 2025
5 giờ trước
Bức tượng ''Phúc Long Tụ Bảo" mạ vàng 24K do một doanh nghiệp kinh doanh vàng chế tác, đang được bày bán tại Hội chợ Mùa Thu 2025 với mức giá 558 triệu đồng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

127.042.454 VNĐ / lượng

4,004.40 USD / toz

0.50 %

- 20.20

Bạc

SILVER

1.548.215 VNĐ / lượng

48.80 USD / toz

0.33 %

- 0.16

Đồng

COPPER

296.503.832 VNĐ / tấn

511.10 UScents / lb

0.32 %

- 1.65

Bạch kim

PLATINUM

49.980.692 VNĐ / lượng

1,575.40 USD / toz

2.41 %

- 38.90

Nickel

NICKEL

401.291.550 VNĐ / tấn

15,250.00 USD / mt

0.00 %

- 0.00

Chì

LEAD

53.323.095 VNĐ / tấn

2,026.40 USD / mt

0.04 %

- 0.90

Nhôm

ALUMINUM

76.116.455 VNĐ / tấn

2,892.60 USD / mt

0.70 %

+ 20.00

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Vietjet ký hợp đồng mua 100 tàu bay A321neo với Airbus, củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Vương quốc Anh
4 giờ trước
Tại Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thủ tướng Anh, Ngài Matt Western, cùng các lãnh đạo cấp cao hai bên, Hãng hàng không Vietjet Air và Tập đoàn Airbus đã chính thức ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay A321neo, kèm theo 50 quyền mua bổ sung.
Hợp tác với một liên danh nhà thầu, Vingroup đưa công nghệ hiện đại nhất TG vào siêu dự án 10 tỷ USD
4 giờ trước
Đây là công nghệ hiện đại nhất trên thế giới, từng được áp dụng tại nhiều dự án tầm cỡ trên thế giới như Cảng sân bay Chubu, Cảng Nanao, Sân bay quốc tế Tokyo...
DIC Corp muốn thoái bớt vốn tại Dicera Holdings
4 giờ trước
DIC Corp vừa đăng ký bán ra 2,3 triệu cổ phiếu DC4 của Dicera Holdings nhằm mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.
VinSpeed đề xuất đường sắt Hà Nội - Quảng Ninh 140.000 tỷ đồng, bắt đầu từ Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc Gia, có kết nối sân bay Gia Bình
4 giờ trước
VinSpeed của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang xin ý kiến về dự án đường sắt Hà Nội-Quảng Ninh với vốn đầu tư 138,9 nghìn tỷ đồng, tốc độ 250 km/h.