Thủ trưởng đơn vị giải ngân đầu tư công thấp bị cắt thu nhập tăng thêm

21/12/2022 10:25
Sở Nội vụ TP.HCM đề xuất thực hiện, đánh giá, xếp loại hoàn thành nhiệm vụ và xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân trong triển khai thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành Văn bản khẩn gửi Sở Nội vụ và các sở ban ngành, UBND các quận huyện, TP Thủ Đức về đánh giá, xếp loại và xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân trong công tác thực hiện giải ngân đầu tư công năm 2022.

UBND thành phố thống nhất đề xuất của Sở Nội vụ về thực hiện, đánh giá, xếp loại hoàn thành nhiệm vụ và xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân trong triển khai thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

Cụ thể, với các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ giải ngân dưới 30%, thủ trưởng không được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022; không xem xét giải quyết thu nhập tăng thêm đối với quý IV/2022.

Thủ trưởng đơn vị giải ngân đầu tư công thấp bị cắt thu nhập tăng thêm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu sáng 20/12. Ảnh: Hà Khánh

Với các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ giải ngân từ 30% – 50%, thủ trưởng không được xem xét đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, chỉ xem xét giải quyết thu nhập tăng thêm đối với quý IV/2022 ở mức hoàn thành nhiệm vụ. Với hai trường hợp này, tập thể lãnh đạo, đơn vị không được xem xét tặng bằng khen của UBND TP.HCM và bộ ngành Trung ương; UBND TP xem xét có văn bản phê bình thủ trưởng đơn vị.

Với các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 từ 51% đến 79%, thủ trưởng được xem xét đánh giá từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; từ 80% trở lên được xem xét đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm. Các trường hợp này được xem xét giải quyết thu nhập tăng thêm đối với quý IV tuỳ theo thực tế đánh giá; tập thể lãnh đạo, đơn vị được xem xét tặng bằng khen của UBND TP và Bộ, ngành Trung ương.

Liên quan đến vấn đề này, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023 do UBND TP.HCM tổ chức sáng 20/12, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, từ nay đến Tết thời gian rất ngắn, do đó TP cần tập trung hết sức để giải ngân đầu tư công. Cố gắng đến 31/12 đạt 74% và nếu làm cật lực thì đến 20/1/2023 (niên độ kết thúc năm 2022) sẽ đạt 86%.

“Toàn thành phố hết sức tập trung cho giải ngân đầu tư công. Đến giờ này tuy tỷ lệ đạt thấp nhưng nếu hết năm nay thành phố giải ngân đầu tư công được 86% cũng đỡ “mất mặt” thành phố. Rất mong các chủ đầu tư, các cơ quan có liên quan tập trung hoàn thành kế hoạch năm 2022 với kết quả cao nhất”, Chủ tịch Phan Văn Mãi mong muốn./.

Tin mới

Thủ tướng: Kinh tế tư nhân phải cùng cả nước tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, bền vững
10 giờ trước
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc triển khai Nghị quyết 68 trong năm qua đã giúp tạo đà, tạo lực, tạo nền tảng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.
Ngay quý I/2026, dự kiến khởi công TTTM GO! hơn 410 tỷ đồng, rộng hơn 12.000m2 tại tỉnh miền núi phía Bắc
10 giờ trước
Vị trí dự kiến xây dựng Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên nằm tại Khu đô thị Yên Bình, phường Vạn Xuân.
Liên hợp quốc sắp cạn tiền
9 giờ trước
Theo số liệu được Liên hợp quốc công bố, tính đến cuối năm 2025, tổng số tiền các nước thành viên chưa thanh toán đã lên đến khoảng 1,57 tỉ USD.
Hà Nội: Quy hoạch 9 cực tăng trưởng, 9 trục động lực phát triển
9 giờ trước
Đề án quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm xác lập 9 cực tăng trưởng, 9 trung tâm đô thị lớn và 9 trục động lực phát triển.
Hơn 300 công nhân “ăn Tết” trên công trường Vành đai 3
9 giờ trước
Ban Giao thông TPHCM sẽ tổ chức thi công xuyên Tết Bính Ngọ 2026 tại dự án Vành đai 3, huy động hơn 300 nhân lực để bảo đảm tiến độ thông xe.

Tin cùng chuyên mục

"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
8 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Khách Tây phát cuồng khi thử đặc sản Thanh Hoá nhưng điều dân mạng chú ý lại là cách ăn của anh
9 giờ trước
Thưởng thức đặc sản Thanh Hoá, vị khách Tây liên tục dành lời khen cho hương vị đặc trưng của món ăn, nhưng điều khiến cộng đồng mạng thích thú hơn cả lại nằm ở cách anh ấy thưởng thức.
Cú sốc giá đầu năm 2026: 4 mẫu iPhone cũ đang rớt giá "không phanh"
10 giờ trước
Thị trường di động những ngày cuối tháng 1/2026 đang chứng kiến một đợt điều chỉnh giá mạnh chưa từng thấy đối với các dòng iPhone đã qua sử dụng. Áp lực từ sự ra mắt của iPhone 17 series cùng nhu cầu xả hàng sau Tết Nguyên đán đã đẩy giá của nhiều chiếc iPhone hot xuống mức cực thấp.
Đặc sản vào vụ Tết, làng nghề 'đỏ lửa' suốt ngày đêm
10 giờ trước
Những ngày cuối năm, các làng nghề, cơ sở sản xuất đặc sản ở Đà Nẵng lại hối hả vào vụ Tết. Lượng đơn hàng tăng trưởng tốt giúp nhịp sản xuất tất bật, rộn ràng hơn thường lệ, người làm nghề bước vào mùa bận rộn nhất trong năm.