Thủ tướng đồng ý miễn tiền thuê đất cho dự án nghiên cứu khoa học ở Bình Định

08/04/2021 09:53
Dự án ICISE là mô hình phục vụ nghiên cứu khoa học, phi lợi nhuận nên việc phải trả nhiều tỷ đồng tiền thuê đất là ngoài tầm tay. Theo đó, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ miễn tiền thuê đất của trung tâm này.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý việc miễn tiền thuê đất cho Dự án Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành từ năm 2011 đến hết năm 2020.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ đồng ý không tính tiền chậm nộp tương ứng với số tiền thuê đất được miễn như đề xuất của Bộ Tài chính. Ngoài ra, Bộ Tài chính hướng dẫn UBND tỉnh Bình Định và các cơ quan liên quan thực hiện cụ thể.

Dự án Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn là mô hình phục vụ nghiên cứu khoa học, phi lợi nhuận. Hoạt động của Dự án với sản phẩm là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học được công bố quốc tế (chủ yếu là nghiên cứu cơ bản), các báo cáo này có giá trị khoa học cao và là cơ sở cho các nghiên cứu ứng dụng đi vào thực tiễn trong tương lai. Đồng thời, các lớp khoa học chuyên đề là bước đệm trong đào tạo cơ sở cho các nhà khoa học, nhất là các thế hệ trẻ.

Dự án ICISE là mô hình phục vụ nghiên cứu khoa học, phi lợi nhuận nên việc phải trả nhiều tỷ đồng tiền thuê đất là ngoài tầm tay. Tuy nhiên, do mô hình của ICISE quá mới, đặc thù và vượt thẩm quyền của tỉnh nên chưa thể áp dụng các quy định hiện hành để miễn tiền thuê đất. Vì vậy, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, tháo gỡ, miễn tiền thuê đất phục vụ khoa học của ICISE.

Tin mới

Bạc rơi thẳng đứng - mất 22 triệu đồng/kg từ đỉnh
10 giờ trước
Giá bạc đã giảm 15% chỉ trong phiên giao dịch ngày 30/1.
Vàng có lúc thủng 5.000 USD/ounce
10 giờ trước
Giá vàng thế giới biến động mạnh.
'Cơn cuồng hot girl mổ lợn Tết’ và biến tướng mua bán ‘đất may mắn’ ở Trung Quốc
10 giờ trước
Từ video mổ lợn cuối năm, cô gái Trung Quốc trở nên nổi tiếng trên mạng, kéo đám đông đổ về làng quê và biến tướng là cơn sốt rao bán “đất may mắn” lấy từ nhà cô.
Trung Quốc mạnh tay hạ nhiệt "cơn sốt" vàng, bạc, dầu: Ra cảnh báo tới nhà đầu tư
9 giờ trước
Các biện pháp này nhằm mục đích duy trì sự ổn định của thị trường vốn và bảo vệ nhà đầu tư khỏi thua lỗ lớn.
Lạnh nhạt với Mỹ, châu Âu bàn về chiếc ô hạt nhân chung
9 giờ trước
Thủ tướng Đức Friedrich Merz cho biết các quốc gia châu Âu đang bắt đầu thảo luận về ý tưởng một chiếc ô hạt nhân chung, trong bối cảnh ngày càng có nhiều cuộc thảo luận ở Đức về việc phát triển hệ thống phòng thủ.

Tin cùng chuyên mục

Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
8 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
10 giờ trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
15 giờ trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.
Thần tốc như ông Phạm Nhật Vượng: Vừa mở lò đào tạo AI đã có lộ trình nhân sự chi tiết, học xuất sắc về thẳng Vingroup lương 50 triệu/tháng
1 ngày trước
Những ai có thể tham gia chương trình đào tạo AI miễn phí của Tập đoàn Vingroup?