Thủ tướng giao nhiệm vụ cho PVN

04/08/2025 09:23
Thủ tướng đề nghị Petrovietnam phấn đấu đạt mức tăng trưởng gấp khoảng 1,5 lần mức tăng trưởng kinh tế chung của cả nước.

Sáng ngày 3/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam - PVN ) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Thủ tướng đánh giá đây là sự kiện chính trị quan trọng của Petrovietnam, được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tập đoàn (3/9/1975 - 3/9/2025), trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tám lịch sử, cả nước hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân.

Tại Đại hội, bên cạnh chỉ ra, phân tích những kết quả quan trọng, nổi bật của Petrovietnam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra nhiều nhiệm vụ cho Tập đoàn.

Thời gian tới, Thủ tướng mong Tập đoàn xác định mục tiêu cao hơn mục tiêu đã đề ra, đề nghị Tập đoàn nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách phù hợp, phát triển đột phá hơn nữa, phấn đấu vào nhóm 5 doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm, thứ nhất, Thủ tướng đề nghị Petrovietnam tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong đột phá phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số theo Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị; chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, phát triển thị trường theo Nghị quyết số 59 của Bộ Chính trị.

Bên cạnh đó, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển kinh tế tư nhân theo Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị; góp phần thực hiện Nghị quyết 66 của Bộ Chính trị về xây dựng và thực thi pháp luật, đề xuất cơ chế chính sách với tinh thần tất cả vì lợi ích chung, chống lợi ích cục bộ.

Thủ tướng giao nhiệm vụ cho PVN - Ảnh 1

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) được tổ chức vào ngày 2-3/8 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thứ hai, không ngừng đổi mới tư duy, dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với khó khăn, thách thức, hành động quyết liệt; không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực với phương châm: Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy và tầm nhìn; động lực bắt nguồn từ đổi mới và sáng tạo; sức mạnh bắt nguồn từ nhân dân và doanh nghiệp; không có gì là không thể, vấn đề là chúng ta có quyết tâm làm và biết cách làm, biết coi trọng thời gian, trí tuệ và sự quyết đoán đúng thời điểm.

Thứ ba, Tập đoàn tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, từng cá nhân; tạo động lực, truyền cảm hứng cho mỗi đảng viên.

Thứ tư, Petrovietnam cần triển khai đồng bộ các giải pháp quản trị hiện đại, thông minh, tối ưu hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh, ứng phó linh hoạt với biến động thị trường, tận dụng cơ hội từ tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu để giữ vững các mục tiêu phát triển bền vững.

Từ đó, Tập đoàn góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế , đặc biệt là an ninh năng lượng, bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao đời sống Nhân dân.

Với nhiệm vụ này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Petrovietnam phấn đấu đạt mức tăng trưởng gấp khoảng 1,5 lần mức tăng trưởng kinh tế chung của cả nước.

Thứ năm, Petrovietnam cần bám sát vào nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn, các nghị quyết của Đảng và tới đây là Đại hội lần thứ I Đảng bộ Chính phủ, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV để cụ thể hóa, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, sát thực tiễn, có tính khả thi, hiệu quả cao, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải cao, nỗ lực phải lớn, hành động quyết liệt, làm việc nào dứt việc đó, làm việc nào ra việc đó.

Với nhiệm vụ trên, Tập đoàn cần bảo đảm "6 rõ: Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thẩm quyền, rõ thời gian, rõ kết quả"; "3 có: Có lợi cho đất nước, có lợi cho người dân, có lợi cho doanh nghiệp" và "2 không: Không có động cơ cá nhân, tham nhũng, tiêu cực và không để thất thoát, lãng phí tài sản".

Thủ tướng cũng đề nghị Đại hội phát huy dân chủ, trí tuệ tiếp tục thảo luận, phân tích làm sâu sắc thêm các nội dung của các dự thảo văn kiện của Đảng bộ Tập đoàn; đồng thời góp ý vào các dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng và của Đảng bộ Chính phủ; bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IV của Tập đoàn thật sự đoàn kết, tiêu biểu cho trí tuệ, năng lực và phẩm chất của Đảng bộ, có đủ năng lực để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tin mới

Những bước chân dồn dập trong 'Thế trận F2' của bầu Hiển và 2 con trai
11 giờ trước
Bầu Hiển - cơ trưởng giữ vai trò điều phối chiến lược, trong khi việc thực thi tại các mặt trận quan trọng được giao cho hai người con trai.
Car Choice Awards 2025 khởi động: 11 hạng mục giải thưởng với nhiều đổi mới, lần đầu kết hợp lễ hội trải nghiệm xe độc đáo
10 giờ trước
Car Choice Awards - giải thưởng uy tín cho người tiêu dùng xe tại Việt Nam - chính thức bước sang năm thứ tư. Việc kết hợp với Vietnam Mobility Festival hứa hẹn mang đến trải nghiệm xe toàn diện cho cộng đồng.
Chủ đầu tư sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài nói về tình trạng chậm, hủy chuyến ngày càng tăng
10 giờ trước
Việc đưa vào khai thác nhà ga hành khách T3 Tân Sơn Nhất, dự án mở rộng nhà ga T2 Nội Bài kỳ vọng giải quyết phần nào tình trạng chậm, hủy chuyến...
Chưa kịp mừng vì tìm ra nguồn cung thay thế dầu Nga, quốc gia BRICS đón tin buồn: Chi phí nhập khẩu sắp tăng vọt, chuyên gia khẳng định không có loại dầu nào sánh được với dầu Nga!
10 giờ trước
Không có loại dầu nào sánh được với dầu Nga về chi phí, chất lượng và độ tin cậy, đặc biệt khi nhiều hợp đồng Nga - Ấn đã được ký theo dạng dài hạn.
Tuabin gió lớn nhất thế giới của Trung Quốc gây ra hiệu ứng không ngờ, chuyên gia đặt câu hỏi: Công nghệ đỉnh cao phải đánh đổi những gì?
10 giờ trước
Trung Quốc đang khiến cả thế giới chú ý bằng những tiến bộ thần tốc trong năng lượng tái tạo.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.262.531.392 VNĐ / tấn

305.60 BRL / kg

0.10 %

+ 0.30

Thịt gà

CHICKEN

30.571.768 VNĐ / tấn

7.40 BRL / kg

0.40 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

6.295.905 VNĐ / tấn

108.90 USD / lbs

0.12 %

+ 0.13

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý lộ trình cấm xe máy xăng ở vành đai 1 Hà Nội
3 giờ trước
Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý, cần có lộ trình và giải pháp thực hiện chuyển đổi xanh trong giao thông, nhất là việc cấm xe máy chạy xăng ở vành đai 1 của Hà Nội.
Từ 15/8, công dân 12 quốc gia này sẽ được miễn thị thực khi đến Việt Nam du lịch
3 giờ trước
Việc miễn thị thực cho công dân các quốc gia này được thực hiện với thời hạn 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh với mục đích du lịch, không phân biệt loại hội chiếu, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Hơn 300 chủ xe vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm... có biển số sau phải nộp phạt nguội theo Nghị định 168
4 giờ trước
Danh sách các phương tiện vi phạm được ghi nhận từ ngày 1/8 đến ngày 8/8.
Tổng Bí thư: Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ là cầu nối đưa tinh hoa, tiến bộ của thế giới về với Việt Nam
4 giờ trước
Vào chiều ngày 10/8 (giờ địa phương), tại Seoul, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi gặp gỡ với các thành viên của Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam và các chuyên gia, doanh nhân người Việt Nam tại Hàn Quốc.