Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

25/05/2020 09:49
Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam - Yoko Onsen Quang Hanh - tại thành phố Cẩm Phả. Tham dự Lễ khai trương có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc,

Tại lễ khai trương, ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group nói: "Nỗ lực đưa dự án hoàn thiện giai đoạn 1 và đi vào khai thác trong thời điểm kinh tế khó khăn, ngành du lịch Việt Nam gần như tê liệt do dịch bệnh, Sun Group kỳ vọng đây sẽ là điểm nhấn tạo sức hút mới mẻ cho du lịch Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Với việc có thể đón một lượng khách lớn ở bất kỳ thời điểm nào trong năm, Yoko Onsen Quang Hanh cũng sẽ góp phần khắc phục điểm yếu du lịch mùa vụ vốn đã kìm hãm sự phát triển của vùng nhiều năm qua, đưa Quảng Ninh trở thành điểm du lịch hấp dẫn bốn mùa, gia tăng chi tiêu và số ngày lưu trú của du khách cũng như tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân địa phương".

Lãnh đạo Sun Group cũng cho biết thêm, ở giai đoạn 2, dự án sẽ được tiếp tục mở rộng, bổ sung các hạng mục dịch vụ chuyên sâu về phục hồi sức khỏe, xây dựng tại đây một bệnh viện khám tổng quát và phục hồi chức năng theo tiêu chuẩn Nhật Bản…, từng bước đưa Quảng Ninh trở thành điểm đến nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe hàng đầu khu vực cũng như thế giới.

Dự án Yoko Onsen Quang Hanh đi vào vận hành, cùng với các công trình khác  như Sân bay quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex, khu nghỉ dưỡng 5 sao Premier Village Ha Long Bay Resort… sẽ từng bước hoàn thiện hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và chăm sóc sức khỏe đẳng cấp cho Quảng Ninh, góp phần đưa tỉnh trở thành một trung tâm du lịch quan trọng, điểm đến của du lịch quốc gia và quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Khu nghỉ dưỡng oko Onsen Quang Hanh.

Nằm cách Hạ Long chỉ khoảng 10km và cách trung tâm Cẩm Phả 15km về phía Tây, Yoko Onsen Quang Hanh là khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng đầu tiên tại Việt Nam. Dự án được tư vấn thiết kế bởi Tập đoàn Nippon Koei, vận hành bởi đơn vị uy tín hàng đầu về lĩnh vực nghỉ dưỡng onsen tại Nhật Bản là Aquatec.

Từ thời Pháp thuộc, các tài liệu nghiên cứu của chuyên gia người Pháp đã cho thấy suối khoáng nóng Quang Hanh là một trong những nguồn khoáng có giá trị cao. Mẫu nước khoáng Quang Hanh rất giàu khoáng chất có lợi cho sức khỏe, với hàm lượng Ion Na+ và Cl- chiếm tới hơn 20g/l; có chứa axit metasilic, axit boric và đặc biệt tỷ lệ Brom lớn tới 40mg/l.

Suối khoáng Quanh Hanh là một trong ba mỏ nước khoáng có hàm lượng Brom nóng khoáng hóa cao nhất thế giới, với nhiều công dụng giúp đào thải độc tố, giảm đau và phục hồi chức năng cơ khớp, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị các bệnh về da, trẻ hóa da, và đặc biệt giúp tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng do stress… Nước khoáng tại đây còn có độ PH trung tính, thích hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi, kể cả những người có làn da nhạy cảm nhất.

Tin mới

Rời bỏ Trung Quốc, những ‘gã khổng lồ’ Nhật Bản đặt cược lớn vào nơi ít ai ngờ
38 phút trước
Đầu tư trực tiếp hàng năm của Nhật Bản vào Ấn Độ đã tăng hơn 7 lần trong giai đoạn 2021-2024, hiện ở mức 1,92 tỷ USD.
Loạt ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm: Nhà băng nào đang trả từ 8%/năm trở lên?
11 phút trước
Mặt bằng lãi suất huy động đang có dấu hiệu nhích lên khi nhiều ngân hàng liên tiếp điều chỉnh biểu lãi trong tháng 11. Đến thời điểm hiện tại, một số nhà băng vẫn duy trì mức lãi suất tiết kiệm từ 8%/năm trở lên.
Việt Nam, Hoa Kỳ kết thúc vòng đàm phán thứ 5 Hiệp định Thương mại đối ứng
11 phút trước
Bộ Công Thương cho biết, theo kế hoạch đã thống nhất, vòng đàm phán trực tiếp lần thứ 5 Hiệp định Thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được tổ chức từ ngày 12-14/11 tại Washington D.C., Hoa Kỳ.
Thu nhập của lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản trong quý III/2025 ra sao?
16 phút trước
Quý III/2025, các doanh nghiệp tiếp tục mạnh tay chi trả lương, thù lao cho các lãnh đạo cấp cao.
Bi hài JPMorgan bị 1 nữ founder lừa 175 triệu USD nhưng vẫn phải chi tiền cho người này nâng cấp khách sạn, thuê luật sư
22 phút trước
Công chúng vô cùng sửng sốt trước thông tin này

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Nhật mở bán mẫu sedan hybrid đối đầu Toyota Camry đẹp long lanh nhưng giá rẻ khó tin – khởi điểm tương đương 400 triệu đồng
21 giờ trước
Cuộc chiến về giá ở thị trường này chỉ ra một điểm: luôn có chỗ cho những mẫu xe đẹp hơn, giá rẻ hơn.
Cầm 1 tỷ đồng mua SUV gầm cao: Santa Fe ưu đãi ‘khủng’ đối đầu chất thực dụng của Fortuner, mu-X và CX-8
22 giờ trước
Trong tầm giá khoảng 1 tỷ đồng, các mẫu SUV 7 chỗ hiện nay mang đến đa dạng lựa chọn về không gian, vận hành và trang bị an toàn cho gia đình.
Thị trường ô tô Việt đang dần đổi luật chơi: “Ưu đãi kép” bị soán ngôi bởi “ưu đãi ba”
1 ngày trước
Thay vì chỉ hỗ trợ lệ phí trước bạ và lãi suất vay như trước, một số hãng xe tại Việt Nam bắt đầu mở rộng sang ưu đãi bảo dưỡng dài hạn. Xu hướng “ưu đãi ba” phản ánh sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng, từ mua xe giá tốt sang quan tâm tổng chi phí sở hữu.
Đặc sản triệu đô của Việt Nam khiến Trung Quốc phải thừa nhận ngon hơn của nhà trồng, được ví như 'cứu tinh của thế giới'
2 ngày trước
Đây là một trong những mặt hàng rau quả xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.