Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

25/05/2020 09:49
Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam - Yoko Onsen Quang Hanh - tại thành phố Cẩm Phả. Tham dự Lễ khai trương có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc,

Tại lễ khai trương, ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group nói: "Nỗ lực đưa dự án hoàn thiện giai đoạn 1 và đi vào khai thác trong thời điểm kinh tế khó khăn, ngành du lịch Việt Nam gần như tê liệt do dịch bệnh, Sun Group kỳ vọng đây sẽ là điểm nhấn tạo sức hút mới mẻ cho du lịch Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Với việc có thể đón một lượng khách lớn ở bất kỳ thời điểm nào trong năm, Yoko Onsen Quang Hanh cũng sẽ góp phần khắc phục điểm yếu du lịch mùa vụ vốn đã kìm hãm sự phát triển của vùng nhiều năm qua, đưa Quảng Ninh trở thành điểm du lịch hấp dẫn bốn mùa, gia tăng chi tiêu và số ngày lưu trú của du khách cũng như tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân địa phương".

Lãnh đạo Sun Group cũng cho biết thêm, ở giai đoạn 2, dự án sẽ được tiếp tục mở rộng, bổ sung các hạng mục dịch vụ chuyên sâu về phục hồi sức khỏe, xây dựng tại đây một bệnh viện khám tổng quát và phục hồi chức năng theo tiêu chuẩn Nhật Bản…, từng bước đưa Quảng Ninh trở thành điểm đến nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe hàng đầu khu vực cũng như thế giới.

Dự án Yoko Onsen Quang Hanh đi vào vận hành, cùng với các công trình khác  như Sân bay quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex, khu nghỉ dưỡng 5 sao Premier Village Ha Long Bay Resort… sẽ từng bước hoàn thiện hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và chăm sóc sức khỏe đẳng cấp cho Quảng Ninh, góp phần đưa tỉnh trở thành một trung tâm du lịch quan trọng, điểm đến của du lịch quốc gia và quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Khu nghỉ dưỡng oko Onsen Quang Hanh.

Nằm cách Hạ Long chỉ khoảng 10km và cách trung tâm Cẩm Phả 15km về phía Tây, Yoko Onsen Quang Hanh là khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng đầu tiên tại Việt Nam. Dự án được tư vấn thiết kế bởi Tập đoàn Nippon Koei, vận hành bởi đơn vị uy tín hàng đầu về lĩnh vực nghỉ dưỡng onsen tại Nhật Bản là Aquatec.

Từ thời Pháp thuộc, các tài liệu nghiên cứu của chuyên gia người Pháp đã cho thấy suối khoáng nóng Quang Hanh là một trong những nguồn khoáng có giá trị cao. Mẫu nước khoáng Quang Hanh rất giàu khoáng chất có lợi cho sức khỏe, với hàm lượng Ion Na+ và Cl- chiếm tới hơn 20g/l; có chứa axit metasilic, axit boric và đặc biệt tỷ lệ Brom lớn tới 40mg/l.

Suối khoáng Quanh Hanh là một trong ba mỏ nước khoáng có hàm lượng Brom nóng khoáng hóa cao nhất thế giới, với nhiều công dụng giúp đào thải độc tố, giảm đau và phục hồi chức năng cơ khớp, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị các bệnh về da, trẻ hóa da, và đặc biệt giúp tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng do stress… Nước khoáng tại đây còn có độ PH trung tính, thích hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi, kể cả những người có làn da nhạy cảm nhất.

Tin mới

Loại vật thể chưa từng thấy vừa lướt qua kính viễn vọng
10 giờ trước
Một vật thể khổng lồ đang lao qua không gian với tốc độ 3,2 triệu km/giờ, xác nhận một lý thuyết được đưa ra nửa thế kỷ trước là đúng.
Phí trước bạ ô tô tăng bất thường ở Đà Nẵng, cơ quan thuế nói do sơ suất
9 giờ trước
Thuế TP Đà Nẵng đang khẩn trương rà soát, tham mưu UBND TP Đà Nẵng điều chỉnh, đồng thời sẽ hoàn trả tiền lệ phí trước bạ do chênh lệch cho người mua.
Khoan sâu 2.600m xuống lòng đất, phát hiện mỏ dầu khí lớn tại châu Á, trữ lượng hơn 184.000 tỷ lít dầu
9 giờ trước
Mỏ dầu khí có thể chứa tới 184.440 tỷ lít dầu thô và lượng lớn khí đốt.
Người phụ nữ bị cảnh sát lục soát người, bắt giữ vì cho chim bồ câu trên phố ăn
9 giờ trước
Người phụ nữ lộ rõ vẻ hoảng loạn và đau khổ khi bị còng tay và khám xét túi áo trước khi bị đưa lên xe thùng của cảnh sát.
Một cổ phiếu ngân hàng bị tự doanh CTCK "thẳng tay" bán ròng hàng trăm tỷ trong phiên đầu tuần
9 giờ trước
Tự doanh CTCK bán ròng 280 tỷ đồng trên HOSE.

Tin cùng chuyên mục

Honda Super-One ra mắt ĐNÁ: Xe điện cùng cỡ Morning nhưng giá quy đổi hơn 3,6 tỷ đồng, động cơ 94 mã lực, tầm hoạt động dưới 295km/sạc
8 giờ trước
Mẫu xe điện Honda Super-One ra mắt thị trường Singapore với giá bán 178.999 SGD, tương đương hơn 3,6 tỷ đồng.
Một mặt hàng của Việt Nam được thế giới cực ưa chuộng, loạt quốc gia lớn ồ ạt nhập hàng
9 giờ trước
Việt Nam hiện có hơn 50 doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng này.
Hết thời smartphone giá rẻ?
11 giờ trước
Làn sóng đầu tư khổng lồ vào trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm xáo trộn sâu sắc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, đẩy chi phí linh kiện, đặc biệt là chip nhớ, lên cao.
Ấn Độ vinh danh xe điện VinFast của ông Phạm Nhật Vượng như thế nào?
18 giờ trước
Mẫu xe điện VF 6 của VinFast vừa được vinh danh tại giải thưởng Autocar India Awards 2026 nhờ sự cân bằng giữa giá bán, trang bị và khả năng vận hành thực tế.