Thủ tướng Phạm Minh Chính vui mừng vì người dân Đồng Nai đều được trả lời ngay khi gọi đến số khẩn cấp

28/08/2021 11:19
Chiều ngày 27/8, sau khi kiểm tra, thăm hỏi động viên công tác phòng chống dịch tại xã, huyện, phường – các “pháo đài” phòng chống dịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã rất vui mừng khi người dân cần gọi tới các số hỗ trợ khẩn cấp của tỉnh đều được trả lời ngay.

Trong buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng nêu rõ, buổi làm việc trực tuyến với 171 xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh hết sức quan trọng để thực hiện hiệu quả phương châm lấy xã, phường làm “pháo đài”, chống dịch. Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các xã, phường lắng nghe, tiếp thu các ý kiến tại cuộc làm việc để tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra.

Thủ tướng đánh giá, so với các địa phương đang có điểm nóng về dịch bệnh, Đồng Nai làm nhanh hơn, hiệu quả hơn, nhất là sau khi có các Công điện của Thủ tướng. Thành quả đạt được rất đáng phấn khởi, tỉnh đã kiểm soát được dịch bệnh, tình hình đang tốt lên, số ca tử vong thấp nhất so với các địa phương khác.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng nhắc lại những mô hình, cách làm tốt mà ông được tận mắt chứng kiến qua kiểm tra thực tế tại Đồng Nai, cụ thể tại một số nơi như xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu có tới 5 cơ sở điều trị, huyện Vĩnh Cửu có 50 cơ sở điều trị F0,…Đặc biệt, thủ tướng rất vui mừng khi người dân cần, gọi đến các số điện thoại hỗ trợ khẩn cấp đều được trả lời ngay.

Qua 2 ngày kiểm tra thực tế tại hàng chục địa điểm, các lực lượng tuyến đầu đều khẳng định với các đoàn công tác, phương châm lấy xã, phường làm “pháo đài” chống dịch, cung cấp dịch vụ y tế nhanh nhất, sớm nhất ngay tại cơ sở là hoàn toàn đúng đắn.

Đồng thời, lãnh đạo các bộ, ngành cũng khẳng định, qua kiểm tra thực tế, công tác phòng chống dịch trên địa bàn Đồng Nai đang đi đúng hướng, đạt tín hiệu tích cực. Điều này chứng tỏ sự đúng đắn của các chủ trương đã giúp công tác chống dịch của Đồng Nai có nhiều thay đổi rất tích cực so với lần trước Thủ tướng tới làm việc với tỉnh.

Do đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính bên cạnh việc tuyên dương các công tác phòng chống dịch hiệu quả tại tỉnh, cũng nhấn mạnh yêu cầu cần phải kiên trì mục tiêu, quan điểm, các biện pháp, giải pháp đã đề ra. Bám sát thực tiễn, tôn trọng thực tiễn để hết sức linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức thực hiện. Thủ tướng đặc biệt bày tỏ sự tán thành với quan điểm của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai là “dân không được đói, người bệnh không được thiếu oxi”.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
7 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
6 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
5 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
4 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
4 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.

Tin cùng chuyên mục

“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
4 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
16 phút trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.
Tin vui cho người dùng 2 dòng điện thoại Samsung sau
16 giờ trước
Đây là 2 dòng điện thoại quen thuộc với người dùng Samsung.
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái
18 giờ trước
2 mẫu xe máy điện mới của VinFast mang tên ZGoo và Flazz, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông.