Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Ngoại trưởng Mỹ Pompeo thông báo về hành trình tới Việt Nam

26/02/2019 09:10
Ông Pompeo nằm trong danh sách phái đoàn quan chức của Tổng thống Donald Trump tới dự thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội.

3h sáng ngày 26/2 (giờ Hà Nội), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đăng tải trên Twitter cá nhân về chuyến đi tới Hà Nội trong lịch trình tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2.

Ông Pompeo viết: "Hướng tới châu Á để cùng tổng thống Trump tham dự thượng đỉnh với Triều Tiên tại Hà Nội. Tiếp tục hành trình tiến tới phi hạt nhân hóa và cải thiện mối quan hệ ngoại giao".

Theo dự kiến, ông Pompeo sẽ tới Hà Nội vào ngày 26/2.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Ngoại trưởng Mỹ Pompeo thông báo về hành trình tới Việt Nam - Ảnh 1.

Bức ảnh được ông Pompeo đăng tải trên Twitter.

Ông Pompeo là một trong những quan chức Nhà Trắng hoạt động tích cực nhất về vấn đề Triều Tiên. Ông từng nhiều lần tới Bình Nhưỡng, đối thoại với các quan chức Triều Tiên và Chủ tịch Kim Jong-un nhằm thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo.

Hồi đầu tháng này, ông cho biết, Washington sẵn sàng đưa ra một số cam kết nhất định, giúp Triều Tiên cải cách kinh tế nếu nước này đồng ý phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Mới đây ngày 24/2, trước thềm thượng đỉnh lần 2, trong cuộc trả lời phỏng vấn đài CNN, Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ, ông vẫn cho rằng Triều Tiên vẫn là một mối đe dọa hạt nhân.

Ngoại trưởng Pompeo sinh năm 1963 tại bang California. Ông từng là doanh nhân trước khi bước vào chính trường Mỹ.

Trước khi được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào vị trí Ngoại trưởng, ông là Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), được đánh giá là nhân vật rất có tiếng nói trong đội ngũ của Tổng thống Trump.

Tin mới

Thu giữ 1500 chiếc bánh Trung thu "3 không" tại Hà Nội, giá rẻ chỉ 2.000 – 3.000 đồng/chiếc: Không nhãn mác, không thương hiệu, không hạn sử dụng
11 giờ trước
Các đối tượng nhập bánh Trung thu với giá 2.000 – 3.000 đồng/sản phẩm, sau đó bán ra 6.000 – 7.000 đồng. Họ trà trộn bánh không rõ nguồn gốc vào lô hàng bánh kẹo có hóa đơn, chứng từ, chứ không bày bán công khai.
Siêu đập 167 tỷ USD lớn nhất hành tinh của Trung Quốc: Ảnh hưởng đến nguồn nước của 1,8 tỷ người châu Á?
11 giờ trước
Hai tháng đã quan từ khi Trung Quốc "động thổ" siêu đập trăm tỷ USD của mình, những lo ngại về môi trường tại các quốc gia lân cận vẫn chưa dứt.
Trung Quốc đảo ngược tình thế, doanh nghiệp châu Âu lao đao, đứng trước nguy cơ thua lỗ, đóng cửa hàng loạt
10 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp châu Âu đang gặp khó vì Trung Quốc lại thắt chặt xuất khẩu khoáng sản đất hiếm quan trọng.
Bộ Tài chính: Miễn thuế thu nhập cho người hưởng lương ngân sách là dễ gây phản ứng
10 giờ trước
Trong quá trình góp ý dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), Bộ Công an kiến nghị miễn thuế thu nhập cá nhân với tiền lương từ ngân sách. Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho rằng, quy định cần áp dụng thống nhất với mọi cá nhân có thu nhập đến ngưỡng chịu thuế, nếu không có thể gây phản ứng trái chiều trong dư luận.
ASUS ra mắt dòng laptop Expert Series: Độ bền cao, tích hợp AI xịn sò
10 giờ trước
Trước đây, laptop doanh nghiệp thường gắn liền với hình ảnh các tập đoàn lớn và đơn hàng số lượng lớn. Tuy nhiên, với dòng ASUS Expert Series, các doanh nghiệp vừa và nhỏ giờ đây cũng có thể tiếp cận thiết bị bền bỉ, bảo mật cao và chính sách hậu mãi chuyên biệt.

Tin cùng chuyên mục

Tối mai, Vietlott có giải thưởng cực "khủng" cho hàng triệu người chơi
10 giờ trước
Mức thưởng của Vietlott cho giải này đã vượt mức 130 tỷ đồng.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
6 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
7 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.
Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
9 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.