Thủy điện miền Trung (CHP): Quý 1 lỗ lớn 74 tỷ đồng

21/04/2018 07:48
Công ty đã tạm dừng phát điện để đại tu và bảo trì hệ thống khiến doanh thu trong kỳ rất thấp.

Công ty Cổ phần Thủy điện miền Trung (mã CK: CHP) đã bất ngờ báo lỗ trong quý 1/2018 trong khi trước đó nhiều doanh nghiệp cùng ngành đã báo lãi tăng trưởng so với cùng kỳ.

Theo BCTC quý 1 được công ty công bố thì trong kỳ doanh thu thuần chỉ có 33 triệu đồng giảm mạnh so với con số 244,5 tỷ đồng cùng kỳ năm trước trong khi giá vốn hàng bán vẫn ghi nhận hơn 50 tỷ đồng khiến CHP chịu lỗ gộp 50,45 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lợi nhuận gộp đạt hơn 173 tỷ đồng.

Doanh thu không đáng kể trong khi các khoản chi phí vẫn phát sinh ở mức cao khiến CHP chịu lỗ ròng hơn 74 tỷ đồng – Đây cũng là con số thua lỗ cao nhất trong lịch sử hoạt động của công ty.

Theo giải trình từ phía công ty nguyên nhân thua lỗ là do trong năm 2018 công ty tạm dừng phát điện để thực hiện công tác đại tu tổ máy H1 và bảo trì đường hầm dẫn nước theo định kỳ kết hợp xử lý mái chính diện Nhà máy thủy điện A Lưới.

Thủy điện miền Trung (CHP): Quý 1 lỗ lớn 74 tỷ đồng - Ảnh 1.

Trước đó nhiều doanh nghiệp ngành thủy điện đã báo lãi quý 1 tăng trưởng so với cùng kỳ trong đó SBA lãi ròng tăng 7,8%, S4A lãi tăng 50%, SCH lãi tăng 28%,...Nguyên nhân lợi nhuận tăng trưởng được các doanh nghiệp ngành này đưa ra là do thời tiết thuận lợi giúp sản lượng điện tăng.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
2 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
2 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
5 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
6 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
7 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.