Tỉ phú Trần Đình Long và HĐQT Hòa Phát nhận thù lao 0 đồng

23/03/2023 10:53
Lợi nhuận giảm xa so kế hoạch đặt ra nên Hòa Phát quyết định không chia cổ tức và HĐQT không nhận thù lao đến hàng trăm tỉ đồng như năm trước đó

Công ty CP Tập đoàn Thép Hòa Phát ( Thép Hòa Phát , mã chứng khoán: HPG) vừa công bố báo cáo thường niên năm 2022.

Tại báo cáo, tỉ phú ông Trần Đình Long, chủ tịch HĐQT tập đoàn này, nhắc về quá khứ rực rỡ của Hòa Phát năm 2021, tiếp sau đó là một năm 2022 đã đầy biến động lớn về kinh tế toàn cầu, bất ổn chính trị thế giới nên đã ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch sản xuất kinh doanh của Hòa Phát, dẫn đến lần đầu tiên tập đoàn ghi nhận lỗ sâu liên tiếp trong 2 quý cuối năm 2022, tổng cộng gần 3.800 tỉ đồng.

“Trong cùng một năm mà ngành bất động sản từ nóng chuyển sang nguội dần và đóng băng vào cuối năm. Tỉ giá, lãi suất cũng lên cơn sốt chưa từng có và chỉ hạ nhiệt bớt vào tháng 12-2022” – ông Long chia sẻ

Tỉ phú Trần Đình Long và HĐQT Hòa Phát nhận thù lao 0 đồng - Ảnh 1.

Xưởng sản xuất của Thép Hòa Phát

Cả năm 2022, doanh thu của Thép Hoà Phát chỉ đạt 89% kế hoạch đề ra, giảm 5% so với năm 2021. Lợi nhuận cả năm đạt 8.444 tỉ đồng, hoàn thành 34% kế hoạch, trong khi năm 2021 Hòa Phát lãi kỷ lục tới 34.475 tỉ đồng.

Cũng chính vì kết quả kinh doanh sụt không như kế hoạch, ông Trần Đình Long và các lãnh đạo Hòa Phát của nhất trí không nhận thù lao năm 2022 và quyết định giữ lại toàn bộ lợi nhuận để dùng cho hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Hiện, HĐQT của Hòa Phát có 8 người, bao gồm 1 Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch, 3 Thành viên HĐQT và 1 phụ trách quản trị.

Tuy vậy, tập đoàn vẫn trả lương tổng lương và thưởng cho Ban Giám đốc Hòa Phát là 5,26 tỉ đồng, tăng 35% so với năm 2021.

Trước đó, sau năm 2021 đầy rực rỡ, tập đoàn Hòa Phát đã mạnh tay chi đến 118 tỉ đồng để trả thù lao cho các thành viên HĐQT, mỗi người nhận được tới hàng chục tỉ đồng.

Năm 2022 cũng là lần đầu tiên công ty của tỉ phú Trần Đình Long không chia cổ tức kể từ khi niêm yết. Trong khi những năm trước vẫn trả cổ tức đều đặn 20%-50%/năm.

Về số tiền giữ lại, ông Trần Đình Long cho biết sẽ dùng để triển khai mạnh dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

Cũng như các doanh nghiệp khác, Hòa Phát đặt kế hoạch thận trọng năm 2023 đạt doanh thu 150.000 tỉ đồng, tăng nhẹ 6% so thực hiện nhưng vẫn lùi so cùng kỳ 2022. Lợi nhuận đặt được 8.000 tỉ đồng, giảm 5% so 2022.

Tin mới

Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
6 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Chia sẻ đầu tiên của Tiến Nguyễn sau khi Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt trong vụ KERA
5 giờ trước
Động thái mới nhất của Tiến Nguyễn gây xôn xao.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
4 giờ trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.
Liệu OPEC+ có đủ sức trở thành 'cứu tinh' dầu thô cho toàn cầu trước lo sợ gián đoạn nguồn cung từ Iran?
4 giờ trước
Các chuyên gia ngành dầu mỏ đã chuyển sang lo sợ về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu thay vì tập trung vào tình trạng cung vượt cầu.
VinFast VF 6 lộ ảnh thử nghiệm tại Ấn Độ: Nhiều thông số bằng bản ở Việt Nam nhưng khoảng sáng gầm tăng thêm 20mm
3 giờ trước
VinFast VF 6 tại Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng với xe đang bán tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.