Tiềm năng BĐS Phú Quốc trước cơ hội đặc khu kinh tế

21/11/2017 13:30
Trong lúc nghị trường Quốc hội đang thảo luận những cơ chế cho đặc khu kinh tế (ĐKKT) Phú Quốc thì làn sóng đầu tư bất động sản (BĐS) nơi đây cũng dần tăng nhiệt.

Đặc khu: Gia tăng giá trị cho BĐS Phú Quốc

Hai năm trở lại đây, Phú Quốc đang chuyển mình để trở thành điểm đầu tư BĐS du lịch, nghỉ dưỡng sánh ngang với Bali, Phuket. Theo Tổng Cục thống kê, tính đến hết tháng 9, đảo Ngọc đã đón 2,7 triệu du khách với doanh thu ước đạt trên 2.800 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch đón 2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2017 mà Kiên Giang đề ra.

Trong khi lượng khách du lịch tăng lên thì số phòng lưu trú tăng chưa tương xứng và thiếu các điểm nghỉ dưỡng 5 sao. Báo cáo "Việt Nam điểm sáng cho ngành du lịch lưu trú” của công ty tư vấn BĐS Jones Lang LaSalle (JLL) vừa công bố cho biết, hiện toàn Phú Quốc có khoảng 6.000 phòng khách sạn và nhà nghỉ. Phần lớn trong số đó là các nhà nghỉ nhỏ và khách sạn hạng trung do chủ sở hữu tự điều hành. Chỉ vỏn vẹn 8 cơ sở lưu trú 4-5 sao.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường BĐS, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam: “Phú Quốc đang trở thành một trong những thị trường mới nổi của BĐS Việt Nam. Nếu những chính sách về ĐKKT Phú Quốc đang được bàn thảo tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV được sớm thông qua thì giá BĐS tại Phú Quốc sẽ còn tiếp tục tăng”.

Ông Hà nhận định: “Chúng ta đã nhìn thấy Thâm Quyến sau khi trở thành đặc khu thì BĐS tăng giá gấp nhiều lần. Hiện nay, giá BĐS tại Thâm Quyến chỉ đứng sau Hong Kong, Bắc Kinh. Tôi không dám chắc khi nào Phú Quốc mới phát triển được như Thâm Quyến nhưng có một điều là BĐS Phú Quốc sẽ còn tăng giá sau khi trở thành ĐKKT”. Theo ông Hà, đây là thời điểm tốt để đầu tư BĐS Phú Quốc nhằm đón đầu cơ hội.

Tìm kiếm cơ hội sinh lời

Tại Phú Quốc, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Thị trường cũng vì thế mà sôi động ở sản phẩm có khả năng thanh khoản cao và có triển vọng sinh . Một trong những dự án đang trở thành tâm điểm của thị trường BĐS Phú Quốc, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vào thời điểm cuối năm là dự án biệt thự nghỉ dưỡng Sun Premier Village Kem Beach Resort của Tập đoàn Sun Group.

Trong bối cảnh thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc sẽ tiếp tục phát triển, quỹ đất ven biển ngày càng hạn chế, thì biệt thự Bãi Kem hút giới đầu tư bởi vị trí đẹp, kiến trúc theo mô hình làng chài ven biển cùng tỷ suất sinh lời ít dự án nào có được.

“Ngôi làng biển” là dự án “được lòng” nhà đầu tư với cam kết lợi nhuận tối thiểu 9%/năm trong suốt 15 năm từ chính sách timeshare, chủ biệt thự 25 tỷ sẽ nhận được 135% giá trị biệt thự sau thời gian cam kết cho thuê. Như vậy, nhà đầu tư chỉ cần 11 năm là có thể hoàn vốn. Trong tương lai mức lợi nhuận có thể còn cao hơn 9%/năm khi quần thể nghỉ dưỡng ở Nam Phú Quốc hoàn thành và tổ hợp vui chơi, giải trí biển tại Hòn Thơm hoạt động. Chỉ đầu năm 2018, tuyến cáp treo Hòn Thơm vượt biển sẽ bắt đầu vận hành…

Mặc dù biệt thự nghỉ dưỡng Bãi Kem có khả năng lớn hút khách thuê phòng ở Phú Quốc, nhưng cơ hội sở hữu lại đơn giản nhờ sự hỗ trợ tài chính của chủ đầu tư. Nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu từ 5,5 tỷ đồng đã có thể sở hữu biệt thự 25 tỷ sát biển.

Có thể nói, so với các thị trường nghỉ dưỡng lớn tại Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang... đã đạt tới đỉnh và đang dần chậm lại thì Phú Quốc mới đang trong giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển. Trong khi lượng khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế đến Phú Quốc không ngừng gia tăng, số lượng điểm lưu trú 5 sao chỉ đếm trên đầu ngón tay, thị trường đang báo động thiếu số lượng lớn cơ sở lưu trú chất lượng quốc tế.

Bên cạnh đó, những chính sách ưu đãi cho Phú Quốc cũng đang được mở ra khi chính thức trở thành ĐKKT trong nay mai. Cơ hội đang mở ra trước mắt cộng với những lợi thế về tự nhiên, Phú Quốc thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

Ngày 25/11/2017 tại KS Melia Hà Nội và ngày 17/12/2017 tại KS Intercontinental Asiana Saigon, Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức chương trình tri ân các khách hàng đã đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng Sun Premier Village Kem Beach Resort với chủ đề “Vũ khúc của đại dương”. Tại sự kiện này, các khách hàng thân thiết của Sun Group sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài dát vàng của nhà thiết kế nổi tiếng Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Tin mới

Tập đoàn Việt 50 năm tuổi làm một thứ quan trọng cho xe VinFast: So với đồ thường mới biết hóc búa cỡ nào
4 giờ trước
Món đồ đơn vị Việt này làm cho VinFast có sự khác biệt rất lớn so với sản phẩm của các mẫu xe thông thường.
Có nên đóng cửa khi bật điều hòa vào mùa hè không? Hóa ra tôi đã sai từ đầu!
4 giờ trước
Thời tiết nóng dần lên, nhu cầu sử dụng điều hòa của các gia đình cũng dần tăng cao. Nhưng bạn có chắc mình đang dùng nó đúng cách?
Mỹ tăng cường đưa hàng trăm nghìn tấn hàng quan trọng vào Việt Nam với giá cực rẻ: Thuế nhập khẩu 5%, nước ta tạo ra sản phẩm được nửa thế giới tranh mua
4 giờ trước
Mặt hàng tỷ đô này của Việt Nam đã phủ sóng hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Hà Nội kiểm tra, truy xuất nguồn gốc cơ sở khoe cỗ lòng se điếu dài 40m
5 giờ trước
Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND quận Cầu Giấy xác minh, truy xuất nguồn gốc thực phẩm của cơ sở quảng cáo có cỗ lòng se điếu dài 40m.
Việt Nam sở hữu loài động vật tỷ đô: Xuất khẩu thu hơn 258 tỷ đồng/ngày; Mỹ, Nhật, EU rất ưa chuộng
5 giờ trước
Đây là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

LG 'bứt phá' trong quý 1/2025: Lợi nhuận vượt mốc nghìn tỷ năm thứ 6 liên tiếp
5 giờ trước
LG công bố kết quả kinh doanh quý 1/2025 đầy ấn tượng, với doanh thu đạt mức 22,74 nghìn tỷ KRW và lợi nhuận hoạt động vượt trội nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ ở mảng điện tử gia dụng và kinh doanh B2B.
Honda chuẩn bị ra mắt mẫu xe được xem là 'đàn em của Honda Spacy' giá dự kiến rẻ hơn cả Vision nhưng vẫn được trang bị phanh ABS
6 giờ trước
NS125U được giới thiệu như một mẫu xe chiến lược của Sundiro Honda, ra mắt nhằm đối đầu trực tiếp với SCR125, sản phẩm đã từng giúp Wuyang Honda chiếm lĩnh phân khúc xe tay ga giá rẻ 125cc tại Trung Quốc.
LG ra mắt máy giặt sấy AI thế hệ mới: Có khả năng ghi nhớ thói quen của người dùng, mô phỏng cả giặt tay
1 ngày trước
Công nghệ LG AI DD 2.0 với khả năng thấu cảm được trang bị trong sản phẩm máy giặt mới nhất của LG giúp mang đến trải nghiệm giặt giũ thông minh hơn với người tiêu dùng.
Tôi từng nghĩ sẽ bỏ hết iPhone, Samsung để mua điện thoại hãng khác, nhưng lại "quay xe" ngay vì lý do này
1 ngày trước
Nhiều người sẽ cảm thấy chán iPhone hay Samsung vì thiếu sự đổi mới trong những năm gần đây, nhưng việc rời bỏ để mua điện thoại hãng khác hóa ra không hề dễ.