Tiếp tục đà lao dốc khi khởi động quý mới, Dow Jones rớt gần 1.000 điểm

02/04/2020 07:06
Kết thúc phiên 1/4, Phố Wall khởi động quý II với những tin tức đầy tiêu cực, trong bối cảnh lo ngại dịch Covid-19 sẽ khiến nền kinh tế ngừng hoạt động lâu hơn dự kiến.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa thấp hơn 973,65 điểm, tương đương 4,4%, ở mức 20.943,51 điểm. S&P 500 giảm 4,4% xuống 2.470,50 điểm. Nasdaq Composite, đóng cửa ở mức 7.360,58 điểm. Các chỉ số lớn đồng loạt rớt xuống mức thấp trong ngày ở những phút cuối cùng của phiên, khi đó Dow Jones rớt mạnh hơn 1.100 điểm. 

Ngày hôm qua, Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ  nên chuẩn bị cho một trận đấu "đầy đau đớn vào 2 tuần tới" khi Covid-19 lây lan. Ngoài ra, các quan chức Nhà Trắng đang dự đoán sẽ có khoảng 100.000 đến 240.000 ca tử vong do nCoV ở nước này.

Tiếp tục đà lao dốc khi khởi động quý mới, Dow Jones rớt gần 1.000 điểm - Ảnh 1.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cũng đưa ra thông báo, ông sẽ đóng cửa tất cả các sân chơi ở Thành phố New York và nói thêm rằng tỷ lệ tử vong tại bang này có xu hướng tăng cao cho đến tháng 7. Ông cho biết số ca nhiễm nCoV ở bang New York hiện có tổng cộng hơn 83.000. 

Boeing, American Express và Dow Inc đều giảm hơn 7,5%, dẫn đầu đà giảm của Dow Jones. Đầu tư bất động sản, tiện ích, năng lượng và tài chính cũng kéo S&P 500 đi xuống, với mỗi lĩnh vực giảm ít nhất 5%.

Tiếp tục đà lao dốc khi khởi động quý mới, Dow Jones rớt gần 1.000 điểm - Ảnh 2.

Dữ liệu mới phát hành từ ADP và Moody’s Analytics cho thấy các công ty Mỹ đã cắt giảm 27.000 việc làm trong tháng 3 tính đến ngày 12/3. Mức giảm thực tế trong cả tháng 3 thậm chí còn tồi tệ hơn nhiều, thể hiện ở số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao kỷ lục trong tuần trước. Trong khi đó, chỉ số sản xuất ISM giảm xuống 49,1 điểm trong tháng 3, từ mức 50.1 vào tháng 2, báo hiệu sự sụt giảm trong hoạt động sản xuất tại Mỹ khi đại dịch bùng phát.

Ở phiên trước, chỉ số Dow và S&P 500 đã chứng kiến quý I tồi tệ nhất từ trước đến nay. Chỉ số Dow giảm hơn 23% trong quý đầu tiên - cũng là mức giảm hàng quý lớn nhất kể từ năm 1987. S&P 500 đã giảm 20% trong quý I, mức giảm trong quý lớn nhất kể từ năm 2008. 

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
7 phút trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
42 phút trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
27 phút trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
2 phút trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
34 phút trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
2 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
28/04/2025 11:58
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.