Tiếp tục đà lao dốc khi khởi động quý mới, Dow Jones rớt gần 1.000 điểm

02/04/2020 07:06
Kết thúc phiên 1/4, Phố Wall khởi động quý II với những tin tức đầy tiêu cực, trong bối cảnh lo ngại dịch Covid-19 sẽ khiến nền kinh tế ngừng hoạt động lâu hơn dự kiến.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa thấp hơn 973,65 điểm, tương đương 4,4%, ở mức 20.943,51 điểm. S&P 500 giảm 4,4% xuống 2.470,50 điểm. Nasdaq Composite, đóng cửa ở mức 7.360,58 điểm. Các chỉ số lớn đồng loạt rớt xuống mức thấp trong ngày ở những phút cuối cùng của phiên, khi đó Dow Jones rớt mạnh hơn 1.100 điểm. 

Ngày hôm qua, Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ  nên chuẩn bị cho một trận đấu "đầy đau đớn vào 2 tuần tới" khi Covid-19 lây lan. Ngoài ra, các quan chức Nhà Trắng đang dự đoán sẽ có khoảng 100.000 đến 240.000 ca tử vong do nCoV ở nước này.

Tiếp tục đà lao dốc khi khởi động quý mới, Dow Jones rớt gần 1.000 điểm - Ảnh 1.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cũng đưa ra thông báo, ông sẽ đóng cửa tất cả các sân chơi ở Thành phố New York và nói thêm rằng tỷ lệ tử vong tại bang này có xu hướng tăng cao cho đến tháng 7. Ông cho biết số ca nhiễm nCoV ở bang New York hiện có tổng cộng hơn 83.000. 

Boeing, American Express và Dow Inc đều giảm hơn 7,5%, dẫn đầu đà giảm của Dow Jones. Đầu tư bất động sản, tiện ích, năng lượng và tài chính cũng kéo S&P 500 đi xuống, với mỗi lĩnh vực giảm ít nhất 5%.

Tiếp tục đà lao dốc khi khởi động quý mới, Dow Jones rớt gần 1.000 điểm - Ảnh 2.

Dữ liệu mới phát hành từ ADP và Moody’s Analytics cho thấy các công ty Mỹ đã cắt giảm 27.000 việc làm trong tháng 3 tính đến ngày 12/3. Mức giảm thực tế trong cả tháng 3 thậm chí còn tồi tệ hơn nhiều, thể hiện ở số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao kỷ lục trong tuần trước. Trong khi đó, chỉ số sản xuất ISM giảm xuống 49,1 điểm trong tháng 3, từ mức 50.1 vào tháng 2, báo hiệu sự sụt giảm trong hoạt động sản xuất tại Mỹ khi đại dịch bùng phát.

Ở phiên trước, chỉ số Dow và S&P 500 đã chứng kiến quý I tồi tệ nhất từ trước đến nay. Chỉ số Dow giảm hơn 23% trong quý đầu tiên - cũng là mức giảm hàng quý lớn nhất kể từ năm 1987. S&P 500 đã giảm 20% trong quý I, mức giảm trong quý lớn nhất kể từ năm 2008. 

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "làm mưa làm gió" ở nền kinh tế thuộc top giàu nhất thế giới, tăng trưởng 69 lần
6 giờ trước
Xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang quốc gia này đang có xu hướng ngày càng tăng.
Xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản 6 tháng tăng 14%
6 giờ trước
VTV.vn - 6 tháng đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 33,5 tỷ USD, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng app kiểm soát lượng điện tiêu thụ
7 giờ trước
App EVNHANOI có thể trở thành “trợ thủ” đắc lực giúp người dân kiểm soát điện năng, quản lý chi tiêu và điều chỉnh hành vi sử dụng điện một cách khoa học.
Limousine của VinFast chưa ra mắt được đăng ký bản quyền ở nước hàng xóm: Người Việt nào thiết kế?
7 giờ trước
Một nhà thiết kế người Việt cũng tham gia làm mẫu xe này.
Theo dõi một cửa hàng điện thoại di động, công an phát hiện gần 2 tấn thực phẩm không nhãn mác, tịch thu thịt lợn Trung Quốc, thịt bò Kobe
8 giờ trước
Sau kiểm kê, tổng số thực phẩm bị thu giữ lên tới gần 2 tấn, cùng 434 kg nước sốt và rau củ tự làm trong 27 thùng chứa.

Tin cùng chuyên mục

Công ty của ông Phạm Nhật Minh Hoàng bán VinFast VF 8 đã qua sử dụng, giá từ 700 triệu đồng
9 giờ trước
Toàn bộ xe VF 8 được phân phối trong đợt này đều trải qua quy trình kiểm định 139 bước tại nhà máy VinFast.
Toyota thống trị Top 10 xe bán chạy nhất thế giới, có mẫu giảm giá gần 70 triệu đồng trong tháng 7
13 giờ trước
Hàng loạt mẫu xe ăn khách của Toyota đồng loạt giảm giá lăn bánh trong tháng 7/2025.
Giá hàng nghìn mẫu điện thoại, tivi, tủ lạnh... đồng loạt 'hạ nhiệt' tại Thế Giới Di Động sau 1 đêm
2 ngày trước
Ngay từ ngày 1/7, toàn bộ hệ thống gần 3.000 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh trên toàn quốc đã đồng loạt cập nhật giá bán mới cho hàng chục nghìn sản phẩm, áp dụng mức thuế suất giá trị gia tăng (VAT) mới là 8% theo quy định.
Sản phẩm bảo hiểm thế hệ mới của FWD, tự động gia tăng quyền lợi bảo vệ mỗi năm
2 ngày trước
Ngày 02/07/2025, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung FWD Bảo vệ gia tăng - sản phẩm thế hệ mới tuân thủ các quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm mới.