Tiếp tục điều tra Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên do "có liên quan" vụ kẹo Kera

07/04/2025 07:06
Đại tá Trần Quốc Cường cho biết đến nay xác định được Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên là người có liên quan vụ án

Tối 6-4, trong chương trình "Việt Nam hôm nay" phát sóng trên kênh VTV1, Đại tá Trần Quốc Cường, Trưởng phòng Điều tra và thẩm định hồ sơ tố tụng, Văn phòng CSĐT điều tra Bộ Công an đã thông tin về những sai phạm liên quan sản phẩm kẹo Kera .

Tiếp tục điều tra Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên do "có liên quan" vụ kẹo Kera - Ảnh 1

Đại tá Trần Quốc Cường thông tin về những sai phạm liên quan sản phẩm kẹo Kera . Nguồn: VTV

Theo đó, ngay sau khi trên mạng xã hội xuất hiện thông tin Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục công bố, quảng bá, giới thiệu sản phẩm kẹo rau củ Kera sai sự thật, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và công an các địa phương áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xác minh.

Căn cứ vào tài liệu và kết quả điều tra, đến ngày 3-4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố 5 bị can về tội sản xuất hàng giả là thực phẩm theo quy định tại Điều 193, Bộ Luật hình sự và tội lừa dối khách hàng theo Điều 198, Bộ luật Hình sự.

Nguyễn Phong, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Asia Life là người tổ chức sản xuất kẹo rau củ Kera . Đáng lẽ, nguyên vật liệu là bột rau được thu mua từ các nông trại của các nhà sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, thì Phong lại chỉ đạo nhân viên mua sẵn bột rau có các hàm lượng dưới mức tiêu chuẩn (từ 0,61 đến 0,75%) trong khi công bố là 28%. 

Đặc biệt, đối tượng còn cho chất Sorbitol vào trong thành phần kẹo và các chất phụ gia khác nhưng không công bố cho người tiêu dùng biết...

Tiếp tục điều tra Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên do "có liên quan" vụ kẹo Kera - Ảnh 2

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Các bị can còn lại đóng vai trò chịu trách nhiệm chính về mặt hàng bán ra nhưng lại không quan tâm đến chất lượng sản phẩm, chỉ quan tâm đến việc quảng bá với mục đích thu hút người mua.

Ở đây, các đối tượng quảng bá, giới thiệu sai việc rau được mua từ các nông trại theo tiêu chuẩn VietGAP. Riêng Phạm Quang Linh đã có buổi livestream cho rằng "1 viên kẹo tương ứng với một đĩa rau" nên người tiêu dùng tin tưởng, sử dụng sản phẩm.

Từ 12-12-2024 đến 14-3-2025, các đối tượng đã bán trên 135.000 sản phẩm cho hơn 30.000 khách hàng, thu hơn 17 tỉ đồng.

Đối với Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Đại tá Trần Quốc Cường cho biết tài liệu điều tra đến nay xác định được là người có liên quan đến vụ án. Trong thời gian tới, cơ quan điều tra sẽ khẩn trương, tích cực điều tra để làm rõ, xử lý theo quy định.

Đại tá Trần Quốc Cường cho biết thời gian qua, nhiều người nổi tiếng, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đã có những quảng cáo, quảng bá, giới thiệu sản phẩm không đúng. Việc này đã được xử lý nhưng vẫn đang nhức nhối, gây bức xúc trong dư luận. Đặc biệt, tình trạng này gây tổn hại sức khỏe của cộng đồng, thiệt hại tới tài sản của người dân.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Bộ Công an đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao các đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương tập trung áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh đối với các loại tội phạm sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi phạm tội.

"Có thể khẳng định mọi vi phạm pháp luật đều được điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật..." - Đại tá Trần Quốc Cường thông tin.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam 5 bị can liên quan đến Công ty CP Asia Life và Công ty CP Tập đoàn Chị Em Rọt.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Phong, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Asia Life, bị khởi tố về tội "Sản xuất hàng giả là thực phẩm"; Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du mục - Chủ tịch HĐQT), Lê Tuấn Linh (Giám đốc), Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs - là cổ đông, thành viên HĐQT) và Lê Thành Công (là cổ đông, thành viên HĐQT) cùng thuộc Công ty CP Tập đoàn Chị Em Rọt, đều bị khởi tố cùng tội "Lừa dối khách hàng".

Riêng Nguyễn Thúc Thùy Tiên (SN 1998, ngụ TP HCM) trước đó Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 15-3-2025 đến ngày 15-5-2025 để phục vụ điều tra.

Tin mới

Dự án lấn biển Cần Giờ nộp hơn 27.000 tỉ đồng, giúp TP HCM bứt phá thu ngân sách
10 giờ trước
Thu nội địa tiếp tục là điểm sáng, do phát sinh các khoản thu đột biến từ tiền sử dụng, thuê đất; đặc biệt là khoản nộp từ dự án lấn biển Cần Giờ
"Đại gia" Nhà nước bắt tay Vingroup phát triển hệ thống trạm sạc xe điện báo lãi quý 3/2025 vượt 1.000 tỷ, cao nhất 4 năm
3 giờ trước
Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu đạt 25.404 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế đạt 2.332 tỷ đồng, tăng 84% so với cùng kỳ, trong đó lãi ròng 9 tháng tăng 74% lên 1.857 tỷ.
Xưởng sản xuất mỹ phẩm nhìn "nổi da gà" vừa bị Công an TP HCM triệt phá
3 giờ trước
Bên trong công xưởng sản xuất mỹ phẩm khiến ai nhìn cũng "nổi da gà", đã bị Công an TP HCM đã triệt phá.
ĐBQH: Người dân Việt Nam có 400-500 tấn vàng nhưng phần lớn nằm trong két
3 giờ trước
Đại biểu Quốc hội kiến nghị 5 giải pháp để huy động nguồn lực vàng trong dân - khoảng 400–500 tấn, biến tài sản tĩnh thành động lực sống của nền kinh tế.
TPHCM sẽ trở thành 'siêu đô thị quốc tế' ở Đông Nam Á
3 giờ trước
Từ quyết tâm vượt qua “điểm nghẽn” kẹt xe, ngập nước đến cải cách hành chính, TPHCM đặt mục tiêu tạo môi trường đầu tư thông thoáng, đồng hành cùng doanh nghiệp FDI kiến tạo siêu đô thị quốc tế năng động và thân thiện với nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững khu vực phía Nam.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.317.271.382 VNĐ / tấn

318.85 BRL / kg

0.30 %

+ 0.95

Thịt gà

CHICKEN

33.381.066 VNĐ / tấn

8.08 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

4.692.188 VNĐ / tấn

80.83 USD / lbs

0.06 %

+ 0.05

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Dự án đặc biệt của Việt Nam - Nga sẽ "lên ngôi": Hành trình hơn 2.200 km và tương lai mang về hàng tỷ USD
3 giờ trước
Trong năm 2025, các doanh nghiệp của 2 nước sẽ phối hợp thực hiện dự án này.
Hơn 400 mũi thi công, 6.000 nhân sự, 2.700 thiết bị dồn lực đẩy nhanh tiến độ 2 cao tốc để thống tuyến cuối năm theo chỉ đạo của Thủ tướng
3 giờ trước
Đoàn kiểm tra bao gồm Cố vấn Trần Chủng, Cố vấn Bùi Văn Hà, Cố vấn Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả, doanh nghiệp dự án (DNDA) và các nhà thầu vừa có chuyến kiểm tra hai dự án trọng điểm tại Lạng Sơn và Cao Bằng.
Là “nam châm” hút FDI mới nổi của châu Phi, điểm dừng chân tiếp theo của Vingroup có gì đặc biệt?
3 giờ trước
Theo Báo cáo Đầu tư Thế giới mới nhất của UNCTAD, FDI vào châu Phi tăng kỷ lục 75% trong năm 2024, trong đó, Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) nổi bật như một “điểm nóng” hút vốn đầu tư.
Ai được tăng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp 2 lần từ năm 2026?
4 giờ trước
Từ ngày 1-1-2026, người lao động ở khu vực công và khu vực tư cùng có chung mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa