"Tiêu trước, trả sau"- giải pháp mới của Grab cho phép khách hàng chi tiêu thoải mái đến cuối tháng mới phải trả tiền

05/09/2019 11:37
Grab vừa ra mắt thanh toán mới là PayLater cho phép khách hàng có thể nợ tiền thanh toán cho mỗi dịch vụ và sau đó trả một cục vào cuối mỗi tháng. Hiện tại tính năng PayLater đã được triển khai tại Singapore, nhưng chưa có tại thị trường Việt Nam.

Grab vừa ra mắt tính năng mới PayLater cho phép khách hàng có thể nợ tiền thanh toán cho mỗi dịch vụ và sau đó "trả một cục" vào cuối mỗi tháng.

Chức năng này áp dụng cho tất cả các dịch vụ của Grab gồm gọi xe GrabRide, đặt đồ ăn GrabFood và dịch vụ vận chuyển GrabExpress. Phía Grab cho mỗi người dùng một hạn mức nợ cho chức năng PayLater phụ thuộc vào điểm trong GrabRewards nhưng chưa công bố chi tiết. 

Hiện khách hàng của ứng dụng này tại Singapore được chia làm các bậc như sau:

Thành viên (0 điểm)

Bạc (3000 điểm)

Vàng (9000 điểm)

Bạch kim (19.000 điểm)

Một khi khách hàng kích hoạt PayLater, hoá đơn nợ tháng trước sẽ được gửi vào mùng 1 tháng tiếp theo và hạn phải trả là vào mùng 7 hàng tháng.

Như vậy, với PayLater, bạn không chỉ nhận được sự thuận tiện khi thanh toán mọi thứ mà còn có thể theo dõi được tổng chi tiêu thông qua ứng dụng này hàng tháng.

Chức năng mới của Grab khiến nhiều người liên tưởng đến một tấm thẻ tín dụng, giúp người dùng chi tiêu thoải mái hơn, biến khách hàng thành những "thượng đế" đích thực.

Grab có nhắc đến phí khi khách hàng không trả đúng hạn hoá đơn nợ hàng tháng nhưng không nói rõ là bao nhiêu.

Phía Grab cũng tính toán đến trường hợp khách hàng không thể trả được hoá đơn cuối tháng. Tuy nhiên, công ty này cho biết chỉ thu một khoản phí gọi là "admin fee" (phí quản lý) khi khách hàng chậm trả hoá đơn mà không nói rõ khoản phí đó là bao nhiêu.

Tin mới

Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo "đưa nguồn lực hàng triệu tỉ đồng vào nền kinh tế"
6 giờ trước
Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu sớm giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại các dự án, góp phần đưa nguồn lực hàng triệu tỉ đồng vào nền kinh tế.
Chứng khoán ngày mai, 23-9: Cung cổ phiếu còn gây sức ép?
5 giờ trước
Phiên giao dịch ngày 22-9 chứng kiến áp lực bán mạnh mẽ. Liệu nguồn cung cổ phiếu có tiếp tục tạo sức ép trong phiên giao dịch ngày mai?
Fed giảm lãi suất - cú hích cần thiết cho thị trường nhà ở Mỹ
4 giờ trước
Giá nhà tại Mỹ hầu như không biến động trong tuần qua, khi tốc độ tăng nguồn cung chững lại do nhu cầu mua yếu.
Lần đầu tiên trong lịch sử, một chỉ số của Việt Nam lọt top 10 thế giới, là gì vậy?
4 giờ trước
Có được kết quả này là nhờ những nỗ lực không ngừng của Chính phủ và doanh nghiệp.
Siêu bão Ragasa quần thảo Philippines, toàn khu vực báo động
4 giờ trước
Siêu bão Ragasa quét qua miền Bắc Philippines vào chiều 22-9 và dự báo gây ảnh hưởng tới một số khu vực khác tại châu Á trong những ngày tới.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.