Tìm người bị hại trong vụ lừa đảo bán đất “dự án ảo” ở Bình Thuận

14/03/2021 14:38
Sau khi mua đất nông nghiệp hoặc đặt cọc mua đất của nhiều người dân, một đối tượng lập "dự án ảo" rồi tự đo vẽ, phân lô, rao bán, lấy tiền của khách hàng.

Nguồn tin của PV Báo CAND ngày 13/3 cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã có thông báo tìm kiếm người bị hại trong một vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đối tượng Nguyễn Quang Bình (SN 1984, trú ở thôn Đại Lộc, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận).

Với tư cách Giám đốc Công ty TNHH địa ốc Diamond Land, có trụ sở giao dịch tại 110-112 Lê Trọng Tấn, phường Xuân An, TP Phan Thiết, từ tháng 11/2018 đến năm 2020, Nguyễn Quang Bình mua đất và đặt cọc mua đất nông nghiệp của một số người dân ở các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc và TP Phan Thiết. Mặc dù chưa lập thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, nhưng đối tượng này lập "dự án ảo", tự tổ chức đo vẽ, phân lô các thửa đất đã mua hoặc đã đặt cọc, rồi chỉ đạo các cộng sự rao bán. Khi có khách hàng, Bình và các cộng sự nói dối dự án này đang hoàn thiện thủ tục pháp lý, đồng thời hứa hẹn lập giấy chứng nhận đăng ký quyền sử dụng đất để bên mua ký kết hợp đồng, nộp tiền 90% giá trị mỗi lô đất.

Để có thêm chứng cứ, tài liệu điều tra và xử lý Nguyễn Quang Bình về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", những người đã mua các lô đất trong "dự án ảo" của Công ty TNHH địa ốc Diamond Land do Bình "vẽ" ra, cần sớm liên hệ cung cấp thông tin cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận – 04 Châu Văn Liêm, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết. ĐT : 069.3348127 hoặc điều tra viên Lê Hồng Kỳ, ĐT : 098.895.9590.

Tin mới

Bán tạp hóa với cái kẹo mút 1.000 đồng, gói bim bim 5.000 đồng thì có thể xuất hóa đơn gộp không? Đại diện ngành thuế giải đáp
7 giờ trước
Việc bán lẻ những món hàng nhỏ như kẹo mút 1.000 đồng, gói bim bim 5.000 đồng diễn ra phổ biến ở các cửa hàng tạp hóa, quầy hàng chợ dân sinh. Tuy nhiên, từ khi triển khai hóa đơn điện tử, không ít hộ kinh doanh băn khoăn: liệu có phải xuất hóa đơn riêng cho từng món nhỏ hay được phép gộp lại cuối ngày?
Nguồn gốc hàng ngàn chai nước mắm bị vứt bỏ ở Quảng Nam
7 giờ trước
Lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.
Giá xăng dầu tăng mạnh, có loại tăng gần 1.500 đồng/lít
6 giờ trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (19/6), giá xăng tăng 1.170-1.280 đồng/lít.
Bán mớ rau, con cá ngoài chợ có phải xuất hóa đơn và nộp thuế không? Phó Cục trưởng Cục Thuế lên tiếng
5 giờ trước
Từ năm 2026, việc áp dụng hóa đơn điện tử và kê khai thuế theo doanh thu thực tế với hộ kinh doanh sẽ được siết chặt hơn. Tuy nhiên, không ít người dân băn khoăn liệu những hoạt động buôn bán nhỏ lẻ như bán vài mớ rau, con cá ở chợ có bắt buộc phải kê khai và xuất hóa đơn hay không?
Vải thiều Việt Nam lên kệ siêu thị Đức
5 giờ trước
Trái vải thiều - đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bắc Giang - đã trở thành điểm nhấn tại "Ngày hàng Việt Nam" diễn ra mới đây tại siêu thị Selgros Lichtenberg, Berlin, Đức.

Tin cùng chuyên mục

VinFast xác nhận nhà máy tại Indonesia hoạt động cuối năm nay: Công suất 50.000 xe/năm, VF 3 là mẫu xe đầu tiên xuất xưởng
11 giờ trước
Tổng mức đầu tư vào nhà máy VinFast Indonesia tương đương 5.144 tỷ đồng.
Trải nghiệm của người dùng là động lực thúc đẩy chất lượng ngành chuyển phát
17 giờ trước
Gen Z đang dần trở thành lực lượng tiêu dùng chủ đạo và có sức mua hàng online lớn. Tuy nhiên, việc chinh phục tệp khách hàng này đòi hỏi các nhà bán cần có sự thấu hiểu và hành động trước những nhu cầu về trải nghiệm mua sắm của họ.
Thêm chi tiết mới của VinFast VF 9 bản đặc biệt
1 ngày trước
Những hình ảnh rò rỉ mới nhất hé lộ thêm nhiều chi tiết về mẫu xe được cho là VinFast VF 9 bản đặc biệt.
Mazda CX-5 thế hệ mới lộ mặt không che: Có thêm nét của Mercedes, BMW nhưng vẫn dễ nhầm thành facelift, dân mạng phải thốt lên 'thiết kế quá nhàn'
1 ngày trước
Mazda CX-5 sắp có màn lột xác với thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và phiên bản hybrid lần đầu tiên xuất hiện. Hình ảnh rò rỉ mới đây đã hé lộ toàn bộ diện mạo của CX-5 thế hệ thứ ba, báo hiệu ngày ra mắt chính thức đã cận kề.