Tìm người thi hành án 11.000 tỉ đồng của bà Hứa Thị Phấn

21/03/2023 22:54
Bà Hứa Thị Phấn còn 18 bất động sản được giao cho Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn quản lý, xử lý để thu hồi hơn 140 tỉ đồng tiền nợ

Cục Thi hành án dân sự TP HCM (Cục THADS) vừa có thông báo về việc chuyển giao quyền, nghĩa vụ thi hành án của bà Hứa Thị Phấn (cựu cố vấn cấp cao HĐQT Ngân hàng Đại Tín - TrustBank) cho những người thừa kế.

Theo đó, trong 3 tháng tới, những người thừa kế của bà Phấn phải liên hệ với Cục THADS để thực hiện nghĩa vụ thi hành án này. Nếu hết thời hạn mà không có người khai nhận thừa kế của bà Phấn thì Cục THADS sẽ xử lý các tài sản của bà Hứa Thị Phấn để thi hành án.

Bà Hứa Thị Phấn được xác định qua đời vào ngày 13-2. Trước đó, bà Phấn đang thi hành bản án 30 năm tù và bồi thường hơn 11.000 tỷ đồng liên quan các sai phạm xảy ra tại TrustBank. Đến cuối tháng 12-2022, cơ quan thi hành án mới thu hồi được gần 7.000 tỉ đồng.

Liên quan bà Phấn, dự án Bệnh viện đa khoa Phú Mỹ (đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh, TP HCM) của bà được tòa tuyên phát mãi nhưng dự án này chưa đủ điều kiện pháp lý thi hành án. Cục THADS TP thông báo đến cá nhân, hộ gia đình liên quan dự án này liên hệ Cục THADS để giải quyết một số vấn đề liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, bà Hứa Thị Phấn còn 18 bất động sản được giao cho Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn quản lý, xử lý để thu hồi hơn 140 tỉ đồng tiền nợ.

Bà Hứa Thị Phấn (1947-2023) là nữ đại gia trong lĩnh vực ngân hàng liên quan tới đại án ở 2 ngân hàng gây chấn động dư luận.

Tổng hợp mức hình phạt trong các vụ án, bà Phấn phải chịu mức án 30 năm tù. Tuy nhiên, do mất 93% sức khỏe nên bà Phấn chưa thi hành án.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
4 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
4 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
3 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
3 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
3 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
49 phút trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
19 phút trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
Kiến tạo “niềm tin số”, MB bước vào cuộc đua 24/7 với tội phạm mạng, quyết tâm bảo vệ dữ liệu, tài sản của khách hàng
10 phút trước
Chia sẻ tại tọa đàm “An ninh tài chính trong kỷ nguyên số”, trong khuôn khổ chương trình “Kiến tạo Đất nước – Tự hào Việt Nam”, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là không chỉ cung cấp dịch vụ tài chính thuận tiện, mà còn phải bảo vệ người dùng trước mọi nguy cơ trên không gian mạng
Mỹ liên tục ký thỏa thuận đất hiếm với 4 quốc gia trong 10 ngày, mục tiêu duy nhất nhắm vào Trung Quốc - chuyên gia nhìn vào chỉ thốt lên đúng 1 câu
1 ngày trước
Nhiều chuyên gia đều tin rằng điều này là tốt nhưng “cần thời gian”.