Tin vui cho du khách Việt đang chờ đi du lịch Nhật Bản

05/09/2022 17:00
Từ ngày 7-9, du khách Việt Nam đã có thể đến du lịch Nhật Bản theo hình thức tour trọn gói cũng như du lịch cá nhân có đặt dịch vụ qua công ty du lịch.

Đây là thông báo mới nhất của Văn phòng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) ngày 5-9.

JNTO cho biết vừa khởi động chiến lịch "Nhật Bản mừng bạn trở lại", nhân dịp nước này mở lại du lịch từ Việt Nam.

Trước đó, Chính phủ Nhật Bản đã công bố biện pháp biên giới mới, cho phép du khách từ Việt Nam có thể đến du lịch Nhật Bản theo hình thức tour trọn gói cũng như du lịch cá nhân có đặt dịch vụ qua công ty du lịch kể từ ngày 7-9.

Tin vui cho du khách Việt đang chờ đi du lịch Nhật Bản - Ảnh 1.

Nhật Bản vừa công bố chính thức đón khách du lịch Việt Nam trở lại sau giai đoạn tạm ngừng vì Covid-19

Theo Đại sứ Yamada Takio, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, việc tiếp nhận trở lại khách du lịch sau hơn 2 năm gián đoạn là bước ngoặt lớn. Trong hơn 2 năm qua, rất nhiều câu hỏi "du lịch Nhật Bản khi nào được mở cửa trở lại?". Trong khi năm 2023 sẽ là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam, với chủ đề "Việt Nhật đồng hành, hướng tới tương lai - vươn tầm thế giới".

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, hoan nghênh Nhật Bản mở cửa lại du lịch quốc tế và đón khách Việt Nam. Nhật Bản là một trong những điểm đến du lịch nước ngoài ưa thích của khách Việt.

"Hiện nay khi du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản không còn rào cản, các hoạt động giao lưu, trao đổi khách và xúc tiến du lịch song phương sẽ phục hồi mạnh mẽ, sớm đạt được kỳ vọng trao đổi khách hai chiều phục hồi và vượt mức 1,5 triệu lượt như trước đại dịch" – ông Khánh nói.

Ông Yoshida Kenji, Trưởng đại diện, Văn phòng đại diện JNTO tại Việt Nam, cho biết sẽ có rất nhiều hoạt động quảng bá được thực hiện nhân dịp này vì không chỉ mở lại du lịch Nhật Bản mà đây còn là dịp "Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam" kể từ tháng 1-2023 sắp tới.

Tin mới

Rốt ráo thi công cao tốc Đồng Đăng - Lạng Sơn suốt ngày đêm
11 giờ trước
Trên công trường dự án cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng), hơn 3.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân dự án đang khẩn trương làm việc suốt ngày đêm, kiên trì bám trụ trên hàng trăm mũi thi công để khoan núi, mở đường, vì mục tiêu thông toàn tuyến vào ngày 19/12.
Cú bắt tay lịch sử: Tập đoàn lớn thứ 2 ngành âm nhạc toàn cầu tuyên bố rót vốn vào hệ sinh thái Yeah1
11 giờ trước
Dự kiến Sony Music HK sẽ sở hữu 49% số lượng cổ phần có quyền biểu quyết tại công ty thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn YeaH1.
Thông tin mới nhất về thuế thu nhập cá nhân mà tất cả người dân cần biết
11 giờ trước
Loạt đề xuất mới về thuế thu nhập cá nhân.
Chứng khoán Bảo Minh sử dụng 1.250 tỷ đồng từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ như thế nào?
11 giờ trước
Chứng khoán Bảo Minh thay đổi phương án sử dụng số 1.250 tỷ đồng thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ.
Thị trường trái phiếu nhộn nhịp dịp cuối năm, có doanh nghiệp bất động sản huy động với lãi suất tới 13,5%
11 giờ trước
Nhu cầu vốn tăng cao dịp cuối năm khiến nhiều doanh nghiệp tìm đến với thị trường trái phiếu, có doanh nghiệp bất động sản huy động với lãi suất lên tới 13,5%.

Tin cùng chuyên mục

Yamaha 135LC 2025 về Việt Nam: Giá hơn 100 triệu đồng, gần giống Exciter nhưng nhập khẩu, không có ABS
8 giờ trước
Yamaha 135LC 2025 về Việt Nam với 4 màu mới, nhập khẩu Malaysia, giá bán trên 100 triệu đồng.
Sau tất cả, thị trường tiêu thụ 10 triệu xe/năm sẽ rút lại lệnh cấm hoàn toàn xe xăng
8 giờ trước
Mục tiêu đầy tham vọng của thị trường này đã được đánh giá lại.
Bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt, giá máy lạnh tiếp tục giảm sâu?
7 giờ trước
Các nhà bán lẻ nhận định từ nay đến cuối năm 2025, thị trường máy lạnh khó có đột biến về doanh số.
Shopee Mall tăng loạt phí từ 29/12, người bán hàng 'méo mặt'
8 giờ trước
Shopee vừa thông báo tăng và điều chỉnh hàng loạt loại phí áp dụng với người bán Shopee Mall từ ngày 29/12, ngay trước cao điểm mua sắm cuối năm và Tết Nguyên đán.