Toyota khẳng định không còn sai phạm sau khi vướng nhiều bê bối gian lận, hứa nộp phạt đủ và không tái phạm

07/07/2024 01:45
Vào đầu tháng 7 này, thương hiệu Nhật cho biết đã chính thức hoàn thành điều tra công đoạn chứng nhận chất lượng và an toàn các dòng sản phẩm nội địa Nhật trong vòng 10 năm qua.

Cuộc điều tra này cho thấy ngoài những sai lệch đã được phát hiện từ trước, thương hiệu Nhật không có mẫu xe sai phạm nào khác. Kết quả này cũng đã được báo cáo lên Cục Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT).

Thương hiệu Nhật cũng một lần nữa gửi lời xin lỗi tới khách hàng và các cổ đông của mình về sự bất tiện và lo lắng mà họ gặp phải. Hãng cam kết sẽ sát sao tới cùng để khắc phục triệt để mọi vấn đề theo chỉ dẫn của MLIT.

Toyota khẳng định không còn sai phạm sau khi vướng nhiều bê bối gian lận, hứa nộp phạt đủ và không tái phạm - Ảnh 1

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cho biết hãng "không phải là một thương hiệu hoàn hảo" và khẳng định sẽ theo sát sự việc tới cùng. Ảnh: EP

Sự việc khởi đầu cách đây một tháng khi nhiều hãng ô tô lớn của Nhật bị tố gian lận kiểm tra nội bộ. MLIT cho biết Toyota , Mazda, Honda, Suzuki và Yamaha đã thừa nhận có sai sót trong quá trình tự kiểm tra.

Trong nhóm này, Toyota cho biết rằng hãng đã xác định được tổng cộng 6 trường hợp gian lận thử nghiệm trên 7 mẫu xe. Sau đó, các thanh tra cùng các ban ngành liên quan để tới kiểm tra Tổng hành dinh Toyota để mở rộng cuộc điều tra mà kết quả cuối cùng vừa công bố như trên.

Toyota khẳng định không còn sai phạm sau khi vướng nhiều bê bối gian lận, hứa nộp phạt đủ và không tái phạm - Ảnh 2

Các lãnh đạo Toyota liên tục phải xin lỗi người dùng vì các cổ đông vì các cáo buộc gian lận an toàn dồn tới liên tiếp trong vòng 2 năm qua. Ảnh: Kyoto News

Trên thực tế trong 2 năm gần nhất, Toyota đã liên tục vướng cáo buộc gian lận. Các thương hiệu con của họ là Hino Motors và Daihatsu là những bên bị cáo buộc gian lận thử nghiệm an toàn đầu tiên trước khi chính Toyota cũng bị phát hiện gian lận. 

Đây là một đòn giáng mạnh vào danh tiếng của Toyota khi họ nổi tiếng với những dòng sản phẩm bền bỉ, ăn chắc mặc bền cùng độ an toàn được đánh giá tốt.

Tuy hình ảnh có phần nào bị tổn hại. kết quả kinh doanh của Toyota vẫn chuyển biến tốt. Họ đã duy trì chuỗi bán hơn 10 triệu xe/năm được nhiều năm, đồng thời đã nắm giữ danh hiệu thương hiệu xe số 1 thế giới về doanh số trong nửa thập kỷ gần nhất.

Tin mới

Lễ ký kết với các đại lý phân phối dự án Vera Diamond City Quảng Ninh
10 giờ trước
Các đại lý bất động sản đầu tiên sẽ tham gia phân phối dự án Vera Diamond City cho giai đoạn thương mại hóa dự án. Đây là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu cho hành trình mở rộng hợp tác bền vững kết nối chuỗi giá trị từ Chủ đầu tư đến tay khách hàng.
Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
10 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.
Dò kim loại trên cánh đồng, người đàn ông tìm thấy kho báu quý giá
9 giờ trước
Đồng tiền vàng độc đáo và hiếm có này đã được một người đàn ông dò kim loại phát hiện trên cánh đồng.
Sắp có công viên 1.300 tỷ đồng gần di sản thiên nhiên thế giới, hợp lực với dự án lớn nhất lịch sử Vingroup?
9 giờ trước
Công viên này cũng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Trương Ngọc Ánh từng điều hành, đại diện của loạt công ty trước khi bị bắt
9 giờ trước
Diễn viên - doanh nhân Trương Ngọc Ánh bị bắt vì cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, khép lại chuỗi năm tháng hào quang xen lẫn bê bối trong kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng 2 dòng điện thoại Samsung sau
5 giờ trước
Đây là 2 dòng điện thoại quen thuộc với người dùng Samsung.
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái
6 giờ trước
2 mẫu xe máy điện mới của VinFast mang tên ZGoo và Flazz, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông.
Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
6 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.
Tổng giám đốc Mario Caballero: “Phú Quốc vươn tầm với kỳ nghỉ trọn gói”
8 giờ trước
Trò chuyện cùng người đứng đầu Meliá Vinpearl Phú Quốc, một trong những khu nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam và ba năm liền kín phòng với kỳ nghỉ trọn gói.