Tình trạng xe Lexus LX 570, Range Rover giảm giá cả tỷ vẫn ế

30/03/2024 02:07
Dù đã giảm 1 tỷ đồng để tìm khách hàng nhưng sau 3 lần đấu giá lô xe hạng sang như ô tô Lexus LX 570, Range Rover... vẫn chưa có người mua. Công an Hà Tĩnh dự kiến thẩm định lại và có thể giảm thêm 10% giá khởi điểm cho lần đấu giá tiếp theo.

Sáng 29/3, đại diện Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau 3 lần đưa lô tài sản là phương tiện tịch thu (gồm 6 ô tô và 1 mô tô) mang ra đấu giá, sung công quỹ Nhà nước không thành công, đơn vị sẽ có phương án để đấu giá tiếp.

“Lô tài sản sẽ không tách ra từng cái để bán mà hội đồng thẩm định giá có thể giảm 10% theo quy định để tiếp tục tìm người mua”, vị đại diện Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra thông tin.

Tình trạng xe Lexus LX 570, Range Rover giảm giá cả tỷ vẫn ế - Ảnh 1
Tình trạng xe Lexus LX 570, Range Rover giảm giá cả tỷ vẫn ế - Ảnh 2
Tình trạng xe Lexus LX 570, Range Rover giảm giá cả tỷ vẫn ế - Ảnh 3
Lô xe sang được mang ra đấu giá.

Hồi cuối tháng 10/2023, lô tài sản gồm 7 phương tiện được mang ra đấu giá . Trong lô tài sản này chủ yếu là các xe hạng sang, cụ thể có ô tô nhãn hiệu Volkwagens Beetle màu vàng, sản xuất năm 1999 tại Mexico; ô tô Lexus LX 570 màu đen, dung tích 5.7L, sản xuất năm 2018 tại Nhật Bản

Ô tô nhãn hiệu Land Rover, màu xanh đen, số loại Range Rover, dung tích 2.0L, sản xuất năm 2016 tại Anh; ô tô nhãn hiệu Land Rover, số loại Range Rover, màu trắng, dung tích: 2.0L, sản xuất năm 2016 tại Anh.

Ô tô Huyndai Santa Fe màu trắng, sản xuất năm 2014 tại Trung Quốc; ô tô Kia Sportage, màu đen, sản xuất năm 2005 tại Hàn Quốc. Cuối cùng là xe mô tô Ducati Multistrada, sản xuất năm 2017 tại Italia, dung tích 1.198cc.

Công an Hà Tĩnh cho biết nguồn gốc số tài sản trên là tài sản tịch thu sung quỹ Nhà nước được xác lập quyền sở hữu toàn dân. Giá khởi điểm của lô xe này là 10,5 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí, các nghĩa vụ tài chính khác.

Đầu tháng 1 vừa qua, sau 2 lần đấu giá không thành công, Công an Hà Tĩnh đã thống nhất hạ giá khởi điểm 1 tỷ đồng lô tài sản trên để tìm khách hàng cho lần đấu giá tiếp theo. Tuy nhiên, phiên đấu giá vẫn không thành công do không có hồ sơ đấu giá nộp vào.

Lãnh đạo Công an thị xã Hồng Lĩnh cho biết, đơn vị đã xử lý xong lô 32 chiếc xe máy đã qua sử dụng mà trước đó từng được đấu giá lên tới 6,8 tỷ đồng nhưng khách hàng sau đó bỏ cọc.

Tình trạng xe Lexus LX 570, Range Rover giảm giá cả tỷ vẫn ế - Ảnh 4

32 xe máy tang vật được Công an thị xã Hồng Lĩnh đưa ra đấu giá đã tìm được người mua.

Lô tài sản được đấu giá thành công là 32 xe máy cũ với các dòng như: Ducati 999S (được sản xuất vào 2003); Suzuki RGV120 (mẫu xe được ra mắt tại Việt Nam năm 1997); Suzuki Satria 120 (dòng underbone động cơ 2 thì được sản xuất tại Indonesia lần đầu vào năm 1998); Honda NSR 150 (mẫu xe từng là ước mơ của nhiều thanh niên Việt Nam cách đây khoảng 20 năm)...

"Lô tài sản sau đó được đấu giá thành công với giá gần 150 triệu đồng. Việc giải quyết được lô xe tang vật này trước mùa hè đã đảm bảo an toàn hơn về 

Tin mới

Giải mã status #CuốnHútThật gây bão MXH, Sơn Tùng M-TP chính thức trở thành đại sứ một thương hiệu công nghệ toàn cầu!
24 phút trước
Vén màn thương vụ “cuốn” cả mạng xã hội mấy ngày nay. Bí ẩn đằng sau status "E" gây bão của Sơn Tùng M-TP cuối cùng đã có lời giải. Sơn Tùng M-TP chính thức bắt tay ông lớn công nghệ toàn cầu và trở thành đại sứ thương hiệu đầu tiên của hãng Ecovacs tại Việt Nam.
Thủ tướng phê duyệt Đề án Nâng hạng, thị trường chứng khoán sắp bước vào sóng tăng mới?
12 phút trước
Sau chuỗi tăng nóng, chứng khoán điều chỉnh khi rời mốc 1.700 điểm nhưng triển vọng dài hạn tích cực với Đề án Nâng hạng thị trường chứng khoán
Latham & Watkins là công ty luật như thế nào?
9 phút trước
Đây là 1 trong những công ty luật nổi tiếng nhất trên thế giới hiện tại.
Virus RSV bùng phát tại Thái Lan, trẻ nhỏ đối diện nhiều rủi ro
34 phút trước
Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã phát cảnh báo khẩn cấp về sự bùng phát của virus hợp bào hô hấp (RSV).
Ô tô từ Indonesia chiếm lĩnh thị trường Việt
30 phút trước
Theo báo cáo mới nhất của Cục Thống kê - Bộ Tài chính, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc có xu hướng giảm trong tháng 8-2025.

Tin cùng chuyên mục

Người Việt không ngại giá cao: iPhone 17 Pro Max vẫn là "con át chủ bài", iPhone Air chưa đủ sức hấp dẫn
27 phút trước
Số liệu từ các hệ thống bán lẻ cho thấy phiên bản Pro Max tiếp tục chiếm ưu thế tuyệt đối, trong khi mẫu Air mới ra mắt chưa đủ sức hấp dẫn iFan trong nước.
Các nhãn hàng đua nhau quy đổi sản phẩm ra iPhone 17
39 phút trước
Sức nóng của iPhone 17 khiến người ta không chỉ so sánh với số ngày lương, ngày công mà các nhãn hàng đua nhau quy đổi ra sản phẩm đang bán
Thông tin mới nhất về đặt cọc iPhone 17, xuất hiện ưu đãi chưa từng có cho iFan Việt Nam
23 giờ trước
iFan tại Việt Nam đang có rất nhiều ưu đãi khi mua iPhone 17 mới.
TopZone tung “lời hứa ngọt ngào” mỗi mùa iPhone mới: Giao hàng sớm
1 ngày trước
Mỗi mùa iPhone mới, cảm giác phấn khích khi cầm trên tay siêu phẩm sớm luôn là khoảnh khắc được các Apple Fan mong chờ. Năm nay, khoảnh khắc đó còn trở nên đặc biệt hơn khi Việt Nam được mở bán sớm cùng lúc với các thị trường hàng đầu, biến giấc mơ sở hữu iPhone 17 và iPhone Air sớm thành hiện thực.