TNS Holdings chuẩn bị lên sàn HoSE, lên kế hoạch mua lại nhiều bãi đỗ xe tại Hà Nội và TP.HCM

19/03/2019 16:43
TNS Holdings là thành viên đầu tiên thuộc TNG Holdings niêm yết trên sàn chứng khoán. Hoạt động chính của TNS Holdings là quản lý các khoản đầu tư góp vốn vào các công ty con như TNS Property (cung cấp dịch vụ quản lý BĐS), TNTrading (tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại), TNS Clean (cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp), Dịch vụ bảo vệ Nhất Việt, Dịch vụ bảo vệ V-One (cung cấp dịch vụ bảo vệ).

Ngày 13/3, Sở GDCK TP.HCM (HoSE) đã có quyết định chấp thuận niêm yết 13,3 triệu cổ phiếu CTCP Thương mại dịch vụ TNS Holdings (TNS Holdings) với mã chứng khoán TN1.

Vốn điều lệ TNS Holdings hiện đạt 133 tỷ đồng, trong đó CTCP Đầu tư TNG Holdings (tiền thân là VID GROUP) thông qua Công ty TNHH MTV Đầu tư Sao Hôm đang nắm giữ 80% cổ phần TNS Holdings.

TNS Holdings là thành viên đầu tiên thuộc TNG Holdings niêm yết trên sàn chứng khoán. TNS Holdings là một nhóm các công ty hoạt động trong lĩnh vực quản lý bất động sản và các dịch vụ phụ trợ. Hoạt động chính của TNS Holdings là quản lý các khoản đầu tư góp vốn vào các công ty con như TNS Property (cung cấp dịch vụ quản lý BĐS), TNTrading (tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại), TNS Clean (cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp), Dịch vụ bảo vệ Nhất Việt, Dịch vụ bảo vệ V-One (cung cấp dịch vụ bảo vệ).

Các công ty con của TNS Holdings đang thực hiện cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà văn phòng, chung cư và khu nhà ở thấp tầng; cùng với quản lý vận hành box ATM, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống các phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng, ngoài ra còn cung cấp dịch vụ bảo vệ, dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho các tòa nhà, khu đô thị, chung cư cao cấp ở các tỉnh.

Trong năm 2018, doanh thu TNS Holdings đạt 517 tỷ đồng, tăng 90%, tương đương 245 tỷ đồng so với năm trước, chủ yếu đến từ doanh thu của công ty con là CTCP Đầu tư và Quản lý Bất động sản TNS Property (TNS Property). Mức tăng trưởng doanh thu đột biến của TNS Property đóng góp 73% doanh thu trong năm 2018 của TNS Holdings là đến từ lượng khách hàng tăng đột biến, đặc biệt từ tháng 2/2018.

TNS Holdings chuẩn bị lên sàn HoSE, lên kế hoạch mua lại nhiều bãi đỗ xe tại Hà Nội và TP.HCM - Ảnh 1.

Theo thống kê, TNS Holdings hiện đang quản lý 2,1 triệu m2 diện tích chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại, xếp dưới PMC (5,4 triệu m2), Savills (2,5 triệu m2), nhưng cao hơn Jones Lang Lasalle (1,4 triệu m2), CBRE (1,3 triệu m2)…

Lợi nhuận trước thuế năm 2018 của TNS Holdings đạt 97 tỷ đồng, tăng hơn 4 lần so với năm 2017. Có được kết quả này là do năm 2017, TNS Holdings thành lập Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ V – One, đây là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ tại phân khúc thị trường cao cấp và thực hiện tái cấu trúc sở hữu vốn tại CTCP Đầu tư Kinh doanh thương mại TNTrading, nên sau khi qua giai đoạn cơ cấu, hoạt động kinh doanh của TNS Holdings bắt đầu có chiều hướng thuận lợi hơn.

Năm 2019 mua lại nhiều bãi đỗ xe, đặt kế hoạch lãi sau thuế 99 tỷ đồng.

TNS Holdings cho biết công ty đang nắm giữ tài sản là nhà máy dệt tại cảng Đình Vũ, Hải Phòng có diện tích 20.151,5 m2, thuộc sở hữu của TNS Property. Công ty đang có kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng sang đầu tư xây dựng tổ hợp trung tâm thương mại và dịch vụ các khu công nghiệp tại vị trí này.

Trong năm 2019, TNS Holding đạt kế hoạch doanh thu 844 tỷ đồng – tăng 24%; Lợi nhuận sau thuế 99 tỷ đồng – tăng 18% so với kế hoạch đặt ra năm trước.

Cũng trong năm 2019, TNS Holdings dự định mua lại các bãi giữ xe ngầm của các khu dân cư và các bãi giữ xe của thành phố tại Hà Nội và TP. HCM, góp phần hoàn thiện chuỗi giá trị cung cấp cho khách hàng.

TNS Holdings cũng có kế hoạch sáp nhập với Công ty Dịch vụ Công nghệ Sao Thủy số 1 TNTech. Đây là doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực phát triển và vận hành hệ thống công nghệ thông tin trong lĩnh vực ngân hàng, hiện đang cung cấp ra thị trường các dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin như: Tư vấn giải pháp và Phát triển phần mềm, Vận hành hệ thống và ứng dụng công nghệ, Hỗ trợ kỹ thuật và Dịch vụ quản trị. Với tỷ suất lợi nhuận cao và ổn định các năm qua, việc sáp nhập TNTech trong thời gian tới kỳ vọng sẽ đem lai nguồn doanh thu lớn cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của TNS Holdings. Công ty sẽ sử dụng nguồn vốn vay và phát hành thêm vốn chủ sở hữu để tài trợ cho các dự án đầu tư này.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.