TNS Holdings chuẩn bị lên sàn HoSE, lên kế hoạch mua lại nhiều bãi đỗ xe tại Hà Nội và TP.HCM

19/03/2019 16:43
TNS Holdings là thành viên đầu tiên thuộc TNG Holdings niêm yết trên sàn chứng khoán. Hoạt động chính của TNS Holdings là quản lý các khoản đầu tư góp vốn vào các công ty con như TNS Property (cung cấp dịch vụ quản lý BĐS), TNTrading (tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại), TNS Clean (cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp), Dịch vụ bảo vệ Nhất Việt, Dịch vụ bảo vệ V-One (cung cấp dịch vụ bảo vệ).

Ngày 13/3, Sở GDCK TP.HCM (HoSE) đã có quyết định chấp thuận niêm yết 13,3 triệu cổ phiếu CTCP Thương mại dịch vụ TNS Holdings (TNS Holdings) với mã chứng khoán TN1.

Vốn điều lệ TNS Holdings hiện đạt 133 tỷ đồng, trong đó CTCP Đầu tư TNG Holdings (tiền thân là VID GROUP) thông qua Công ty TNHH MTV Đầu tư Sao Hôm đang nắm giữ 80% cổ phần TNS Holdings.

TNS Holdings là thành viên đầu tiên thuộc TNG Holdings niêm yết trên sàn chứng khoán. TNS Holdings là một nhóm các công ty hoạt động trong lĩnh vực quản lý bất động sản và các dịch vụ phụ trợ. Hoạt động chính của TNS Holdings là quản lý các khoản đầu tư góp vốn vào các công ty con như TNS Property (cung cấp dịch vụ quản lý BĐS), TNTrading (tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại), TNS Clean (cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp), Dịch vụ bảo vệ Nhất Việt, Dịch vụ bảo vệ V-One (cung cấp dịch vụ bảo vệ).

Các công ty con của TNS Holdings đang thực hiện cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà văn phòng, chung cư và khu nhà ở thấp tầng; cùng với quản lý vận hành box ATM, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống các phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng, ngoài ra còn cung cấp dịch vụ bảo vệ, dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho các tòa nhà, khu đô thị, chung cư cao cấp ở các tỉnh.

Trong năm 2018, doanh thu TNS Holdings đạt 517 tỷ đồng, tăng 90%, tương đương 245 tỷ đồng so với năm trước, chủ yếu đến từ doanh thu của công ty con là CTCP Đầu tư và Quản lý Bất động sản TNS Property (TNS Property). Mức tăng trưởng doanh thu đột biến của TNS Property đóng góp 73% doanh thu trong năm 2018 của TNS Holdings là đến từ lượng khách hàng tăng đột biến, đặc biệt từ tháng 2/2018.

TNS Holdings chuẩn bị lên sàn HoSE, lên kế hoạch mua lại nhiều bãi đỗ xe tại Hà Nội và TP.HCM - Ảnh 1.

Theo thống kê, TNS Holdings hiện đang quản lý 2,1 triệu m2 diện tích chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại, xếp dưới PMC (5,4 triệu m2), Savills (2,5 triệu m2), nhưng cao hơn Jones Lang Lasalle (1,4 triệu m2), CBRE (1,3 triệu m2)…

Lợi nhuận trước thuế năm 2018 của TNS Holdings đạt 97 tỷ đồng, tăng hơn 4 lần so với năm 2017. Có được kết quả này là do năm 2017, TNS Holdings thành lập Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ V – One, đây là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ tại phân khúc thị trường cao cấp và thực hiện tái cấu trúc sở hữu vốn tại CTCP Đầu tư Kinh doanh thương mại TNTrading, nên sau khi qua giai đoạn cơ cấu, hoạt động kinh doanh của TNS Holdings bắt đầu có chiều hướng thuận lợi hơn.

Năm 2019 mua lại nhiều bãi đỗ xe, đặt kế hoạch lãi sau thuế 99 tỷ đồng.

TNS Holdings cho biết công ty đang nắm giữ tài sản là nhà máy dệt tại cảng Đình Vũ, Hải Phòng có diện tích 20.151,5 m2, thuộc sở hữu của TNS Property. Công ty đang có kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng sang đầu tư xây dựng tổ hợp trung tâm thương mại và dịch vụ các khu công nghiệp tại vị trí này.

Trong năm 2019, TNS Holding đạt kế hoạch doanh thu 844 tỷ đồng – tăng 24%; Lợi nhuận sau thuế 99 tỷ đồng – tăng 18% so với kế hoạch đặt ra năm trước.

Cũng trong năm 2019, TNS Holdings dự định mua lại các bãi giữ xe ngầm của các khu dân cư và các bãi giữ xe của thành phố tại Hà Nội và TP. HCM, góp phần hoàn thiện chuỗi giá trị cung cấp cho khách hàng.

TNS Holdings cũng có kế hoạch sáp nhập với Công ty Dịch vụ Công nghệ Sao Thủy số 1 TNTech. Đây là doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực phát triển và vận hành hệ thống công nghệ thông tin trong lĩnh vực ngân hàng, hiện đang cung cấp ra thị trường các dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin như: Tư vấn giải pháp và Phát triển phần mềm, Vận hành hệ thống và ứng dụng công nghệ, Hỗ trợ kỹ thuật và Dịch vụ quản trị. Với tỷ suất lợi nhuận cao và ổn định các năm qua, việc sáp nhập TNTech trong thời gian tới kỳ vọng sẽ đem lai nguồn doanh thu lớn cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của TNS Holdings. Công ty sẽ sử dụng nguồn vốn vay và phát hành thêm vốn chủ sở hữu để tài trợ cho các dự án đầu tư này.

Tin mới

Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
10 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
10 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
9 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.
Một thế hệ vô hình
9 giờ trước
Bên dưới bề mặt trấn an đó là một sự xói mòn lặng lẽ.
Ngày mai, Sun Group sẽ chính thức khởi công tuyến metro 9.000 tỷ đồng, dài gần 18km ở đặc khu lớn nhất Việt Nam
9 giờ trước
Ngày mai (19/12), UBND tỉnh An Giang và Tập đoàn Sun Group sẽ khởi công tuyến tàu điện đô thị (LRT) đầu tiên tại Phú Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.