Tổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thànhicon

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở TP.HCM nhưng siêu tiện nghi, gọn gàng nhờ cách bố trí đồ đạc khoa học. 

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở TP.HCM nhưng siêu tiện nghi, gọn gàng nhờ cách bố trí đồ đạc khoa học. 

 

Việc thiết kế hay bố trí đồ đạc tiện nghi cho những ngôi nhà rộng có lẽ quá đơn giản. Nhưng với những ngôi nhà nhỏ, hẹp đây sẽ là bài toán khó với các gia đình chưa có điều kiện mua nhà lớn hơn. Mời bạn hãy tham khảo ngôi nhà rộng 17m2 của cặp vợ chồng ở TP.HCM.

Tracy Vũ – chủ nhân ngôi nhà mini chia sẻ, ở TP.HCM hiện nay có không ít bất động sản như nhà cô, với kích thước bé, giấy tờ vi bằng.

Tuy nhiên, phần lớn các gia đình chủ yếu chỉ coi đây là nơi tá túc, ít để tâm đến không gian sống.

Trước khi sửa nhà, cô đã dành thời gian tham khảo nhiều nơi về kiến trúc, bố cục… nhưng đều không ưng ý.

Tổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thànhTổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thành
Tổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thành

Công trình trước khi sửa chữa.

Sau đó, cô tham khảo qua các công trình nhà siêu nhỏ của một số nước châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản…, cùng với sự tư vấn của đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, Tracy Vũ quyết định cải tạo lại ngôi nhà có diện tích chỉ 17m2 của mình.

Tổng chi phí thiết kế, thi công và hoàn thiện khoảng 290 triệu đồng. 

Cô quan niệm, nhà là tổ ấm, vun đắp, xây dựng, thêu dệt lên những giấc mơ đẹp hay tận hưởng những vị ngọt bùi, cay đắng của gia đình nhỏ.

Tổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thànhTổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thànhTổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thành

Tầng 1 có bếp, bàn ăn và nhà vệ sinh. Do diện tích hạn chế, kiến trúc sư không thiết kế phòng khách mà dùng bộ bàn ăn làm nơi tiếp khách. Khu vực giặt đồ đặt cạnh tủ bếp. Gia chủ sử dụng loại máy kết hợp giặt và sấy, tiết kiệm không gian sống, không phải lo phơi đồ. 

Tuy diện tích nhà khá bé nhưng cô mong đó sẽ là không gian sống lý tưởng cho vợ chồng trẻ. Một tổ ấm ngăn nắp, gọn gàng, tiện nghi nhưng không kém phần sang trọng, thời thượng.

Công trình nhà Tracy Vũ hoàn thiện cách đây 6 tháng với sự mong chờ, sung sướng và niềm hạnh phúc.

“Nhà - nơi chào đón bạn bất cứ lúc nào, dù vui hay buồn, dù thành công hay thất bại. Vợ chồng mình, con cái sẽ cùng nhau nắm tay nhau tận hưởng mọi niềm vui, hạnh phúc, vượt qua mọi nỗi buồn trong cuộc sống trong ngôi nhà đầu tay này”, Tracy Vũ nói.

Tổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thànhTổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thành

Tường nhà sơn giả xi-măng, tủ bếp, cầu thang dùng tông trắng và nhấn bằng màu xanh của ghế ăn. Ngay cửa ra vào là tủ giày nho nhỏ. Cách sắp xếp khoa học, nối liền các công năng sử dụng như thế này không chỉ tiết kiệm được không gian, còn mang đến cho gia chủ cuộc sống hiện đại, tiện nghi. 

Tổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thànhTổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thành

Cầu thang sử dụng đèn ống bơ hắt sáng, tạo sự ấm cúng. 

Tổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thànhTổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thànhTổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thành

Tầng 2 dùng làm phòng ngủ. Diện tích hẹp nhưng kiến trúc sư vẫn bố trí kê được 1 giường, 1 tủ quần áo và 1 bàn làm việc dài. "Ngôi nhà không có sổ đỏ, thực hiện mua bán qua vi bằng nên không được xây thêm tầng", Tracy Vũ nói. 

Tổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thànhTổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thành

Vách ngăn kính giữ an toàn, đồng thời giúp nhà rộng hơn.

Tổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thànhTổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thành

 Bàn làm việc cùng tông màu tường và kệ gỗ ghép thanh đầu giường là điểm nhấn cho phòng ngủ. 

Tổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thành
 Gia chủ sử dụng loại bếp từ đôi Domino - dạng bếp dành cho các căn hộ mini. Phần tủ bếp trên đựng bát đĩa, đồ dùng nấu nướng, giúp phòng luôn sạch sẽ. Chất liệu tủ gồm gỗ công nghiệp chống ẩm kết hợp nhựa picomat. 
Tổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thành
Gia đình sử dụng máy giặt sấy, không cần phơi nên lan can nhỏ được thiết kế đơn giản với hành rào có thể đẩy ra kéo vào. 
Tổ ấm 17m2 siêu tiện nghi của đôi vợ chồng Sài thành
Cầu thang bê tông, ốp gỗ với khoảng cách ngắn, giúp gia chủ đi lại không bị mỏi chân. 

Quỳnh Nga

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.