Tòa án Tối cao Mỹ ủng hộ lệnh cấm đi lại của Tổng thống Trump

27/06/2018 08:23
Tòa án Tối cao Mỹ ngày 26/06 đã ủng hộ Tổng thống Donald Trump trong lệnh cấm đi lại đối với công dân từ một số quốc gia Hồi giáo.

Quyết định này được cho là một trong những thắng lợi lớn nhất của ông Trump trong nhiệm kỳ của mình. Phán quyết của Tòa án Tối cao giữ nguyên lệnh cấm đi lại đối với công dân của một số quốc gia Hồi giáo đồng thời bác bỏ cáo buộc rằng lệnh cấm mang ý nghĩa phân biệt tôn giáo và vi hiến.

Tòa án Tối cao Mỹ ủng hộ lệnh cấm đi lại của Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: State.

Phán quyết với sự ủng hộ của 5 thẩm phán theo chủ nghĩa bảo thủ và bị phản đối bởi 4 thẩm phán theo chủ nghĩa tự do đã chấm dứt cuộc chiến pháp lý liên quan tới thẩm quyền của Tổng thống trong chính sách di cư và an ninh quốc gia.


Trước đó, lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump đã bị các tòa án ở cấp thấp hơn ngăn chặn. Ông Trump cho rằng lệnh cấm là cần thiết nhằm bảo vệ nước Mỹ khỏi các cuộc tấn công của các tay súng Hồi giáo. Lệnh cấm đi lại của ông Trump áp dụng đối với công dân từ các nước Iran, Libya, Somalia, Syria và Yemen./.

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "làm mưa làm gió" ở nền kinh tế thuộc top giàu nhất thế giới, tăng trưởng 69 lần
9 giờ trước
Xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang quốc gia này đang có xu hướng ngày càng tăng.
Xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản 6 tháng tăng 14%
9 giờ trước
VTV.vn - 6 tháng đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 33,5 tỷ USD, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng app kiểm soát lượng điện tiêu thụ
8 giờ trước
App EVNHANOI có thể trở thành “trợ thủ” đắc lực giúp người dân kiểm soát điện năng, quản lý chi tiêu và điều chỉnh hành vi sử dụng điện một cách khoa học.
Limousine của VinFast chưa ra mắt được đăng ký bản quyền ở nước hàng xóm: Người Việt nào thiết kế?
8 giờ trước
Một nhà thiết kế người Việt cũng tham gia làm mẫu xe này.
Theo dõi một cửa hàng điện thoại di động, công an phát hiện gần 2 tấn thực phẩm không nhãn mác, tịch thu thịt lợn Trung Quốc, thịt bò Kobe
7 giờ trước
Sau kiểm kê, tổng số thực phẩm bị thu giữ lên tới gần 2 tấn, cùng 434 kg nước sốt và rau củ tự làm trong 27 thùng chứa.

Tin cùng chuyên mục

Công ty của ông Phạm Nhật Minh Hoàng bán VinFast VF 8 đã qua sử dụng, giá từ 700 triệu đồng
6 giờ trước
Toàn bộ xe VF 8 được phân phối trong đợt này đều trải qua quy trình kiểm định 139 bước tại nhà máy VinFast.
Toyota thống trị Top 10 xe bán chạy nhất thế giới, có mẫu giảm giá gần 70 triệu đồng trong tháng 7
2 giờ trước
Hàng loạt mẫu xe ăn khách của Toyota đồng loạt giảm giá lăn bánh trong tháng 7/2025.
Giá hàng nghìn mẫu điện thoại, tivi, tủ lạnh... đồng loạt 'hạ nhiệt' tại Thế Giới Di Động sau 1 đêm
1 ngày trước
Ngay từ ngày 1/7, toàn bộ hệ thống gần 3.000 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh trên toàn quốc đã đồng loạt cập nhật giá bán mới cho hàng chục nghìn sản phẩm, áp dụng mức thuế suất giá trị gia tăng (VAT) mới là 8% theo quy định.
Sản phẩm bảo hiểm thế hệ mới của FWD, tự động gia tăng quyền lợi bảo vệ mỗi năm
1 ngày trước
Ngày 02/07/2025, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung FWD Bảo vệ gia tăng - sản phẩm thế hệ mới tuân thủ các quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm mới.