Tòa đồng ý trả lại 20 thỏi kim loại màu vàng cho CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện

30/12/2022 15:44
HĐXX sẽ trả lại 20 thỏi kim loại màu vàng cùng một số giấy tờ mà bị cáo Nguyễn Thái Luyện đề nghị được nhận lại trước đó.

Ngày 30/12, TAND TP.HCM tiếp tục tuyên án các bị cáo còn lại trong vụ lừa đảo, rửa tiền xảy ra tại Công ty Alibaba.

Nguyễn Thái Luyện bị tuyên án chung thân; Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện) 30 năm tù; 2 em trai của Luyện là Nguyễn Thái Lực và Nguyễn Thái Lĩnh mỗi người lần lượt 27 năm tù và 17 và các bị cáo còn lại 10 - 19 năm tù. Riêng bị cáo Huỳnh Thị Kim Thắng đang mắc bệnh ung thư tuyến giáp nên lãnh 3 năm tù nhưng được hưởng án treo thời gian 5 năm.

Tòa đồng ý trả lại 20 thỏi kim loại màu vàng cho CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện - Ảnh 1.

Toà đồng ý trả lại 20 thỏi kim loại màu vàng cho Nguyễn Thái Luyện.

Sau khi tuyên án, HĐXX cho biết sẽ trả lại 20 thỏi kim loại màu vàng cùng một số giấy tờ mà Nguyễn Thái Luyện đề nghị được nhận lại trước đó.

"Trả lại cho bị cáo Nguyễn Thái Luyện 20 thỏi kim loại màu vàng trọng lượng 7.310,6g, một túi nilon chứa tài liệu giấy tờ riêng của Nguyễn Thái Luyện chưa kiểm tra nội dung được niêm phong kín, có chữ ký của Nguyễn Thái Luyện... Đây là tài sản riêng của bị cáo Luyện, không liên quan đến hành vi phạm tội nên chấp nhận yêu cầu của bị cáo được nhận lại tài sản này", đại diện HĐXX nói.

Với các tài sản khác, HĐXX cho biết sẽ tiếp tục duy trì lệnh kê biên của Cơ quan điều tra Công an TP.HCM đối với 654 thửa đất tại phụ lục số 03 để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án của bị cáo Luyện và bị cáo Mai. Giao cho cơ quan thi hành án tiếp tục tạm giữ 455 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất chi tiết tại phụ lục số 05 để thi hành theo 968 thửa đất kê biên nói trên.

Giao 4 ô tô cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong Việt Nam, giao 2 ô tô cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại chúng Việt Nam và giao 3 ô tô cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam xử lý để thu hồi nợ. Số tiền dư (nếu có) nộp vào Cơ quan thi hành án để đảm bảo nghĩa vụ bồi thường của bị cáo Luyện và Mai.

Đối với các ô tô nói trên, hiện có 4 xe đang được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong Việt Nam quản lý. Các xe còn lại đang được tạm giữ tại kho vật chứng của Công an TP.HCM.

Về số tiền 9 tỷ đồng bị cáo Võ Thị Thanh Mai khai nhận chuyển cho một người không tiện nói tên, HĐXX kiến nghị Cơ quan điều tra Công an TP.HCM tiếp tục làm rõ, nếu có căn cứ xác định tội phạm đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

HĐXX cũng kiến nghị Cơ quan điều tra các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Gia Lai làm rõ sai phạm liên quan đến chuyển nhượng đất trồng lúa để xử lý theo quy định của pháp luật. Kiến nghị Cơ quan điều tra Công an TP Bà Rịa, Công an Đồng Nai làm rõ quy trình, vai trò của cơ quan quản lý đất đai tại địa phương trong việc chấp nhận việc hợp tách thửa trong vụ án. Nếu có sai phạm phải xử lý theo quy định của pháp luật.


Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
4 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
4 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
4 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
3 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
3 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt xe ghế ngồi cao cấp THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ
39 phút trước
Vừa qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển dòng xe bus ghế ngồi cao cấp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng xe bus tại thị trường Việt Nam.
Volkswagen Golf ra mắt Việt Nam: Giá từ 798 triệu đồng, 6 phiên bản, mạnh nhất gần 320hp, thách thức Civic
27 phút trước
Volkswagen Golf lần đầu bán chính hãng tại Việt Nam, ứng dụng nền tảng MQB Evo và công nghệ eTSI mild-hybrid, công suất từ 150 đến 320 PS, nhập khẩu Đức, hướng tới người mê lái thuần chất.
Đây là cách CEO công ty 5.000 tỷ USD bán hàng: Uống bia, ăn gà rán với Chủ tịch Samsung, Jensen Huang lập tức chốt xong đơn 50.000 GPU
4 giờ trước
Samsung sẽ mua 50.000 bộ xử lý đồ họa Nvidia để cải thiện hoạt động sản xuất chip cho thiết bị di động và robot.
Quản trị nhân sự trong thời đại AI: Cách Home Credit thích nghi và chuyển mình
22 giờ trước
Tại Home Credit, AI được xem là công cụ giúp nhân viên có cơ hội phát triển tốt hơn, tiếp cận các chính sách nhân sự cá nhân hóa hơn.