Tòa nhà kỳ lạ ở Trung Quốc bỗng nhiên có cả cây xăng trên tầng thượng và trệt

01/12/2019 21:06
Những điều lại lùng như thế này chỉ có thể được tìm thấy tại Trung Khánh, Trung Quốc - thành phố sở hữu "ma trận" giao thông khiến không ít người phải bàng hoàng khi lần đầu chứng kiến.

Được có tên trong danh sách các kỳ quan kiến trúc ngẫu nhiên, thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc có một tòa nhà sở hữu các trạm xăng trên cả hai tầng trên và dưới cùng của nó.

Chiều cao sáu tầng, tòa nhà này nằm gần sông Dương Tử và phục vụ việc tiếp xăng cho các phương tiện lưu thông trên hai con đường khác nhau với độ cao cũng rất khác nhau. Các tầng ở giữa của toàn nhà này được dùng để làm nhà gửi xe.

 Tòa nhà kỳ lạ ở Trung Quốc bỗng nhiên có cả cây xăng trên tầng thượng và trệt - Ảnh 1.
 Tòa nhà kỳ lạ ở Trung Quốc bỗng nhiên có cả cây xăng trên tầng thượng và trệt - Ảnh 2.
 Tòa nhà kỳ lạ ở Trung Quốc bỗng nhiên có cả cây xăng trên tầng thượng và trệt - Ảnh 3.

Với khoảng 8,5 triệu người sống trong một khu vực tương đối nhỏ dọc theo bờ dốc của Dương Tử, Trùng Khánh đã phải xây dựng những con đường trên mái nhà và đường ray tàu điện ngầm qua các tòa nhà để phục vụ cho việc giao thông tại đây.

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
10 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
10 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
9 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
9 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.
Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
9 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
6 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
13 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
20 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.