Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao

13/01/2018 12:02
Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 (Sở GTVT TPHCM) – chủ đầu tư dự án xây dựng hầm chui tại nút giao thông An Sương (quốc lộ 1 – quốc lộ 22), trong nhiều năm qua, nút giao ngã tư An Sương luôn là điểm đen tai nạn giao thông, chết người.

Công trình hầm chui An Sương (quận 12 - huyện Hóc Môn) được khởi công năm 2016 với tổng mức đầu tư 514 tỷ đồng

Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM, đây là nút giao giữa Quốc lộ 1, đường Trường Chinh, Quốc lộ 22 có bến xe khách liên tỉnh nên tập trung rất lớn xe khách, xe buýt, xe tải, xe container từ các tỉnh quá cảnh qua TP.HCM để ra Bắc hoặc về các tỉnh miền Tây.

Đây còn là nút giao thông kết nối quận 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi với trung tâm TP.HCM và giữa TP.HCM với tỉnh Tây Ninh. Vào ngày 17/1/2017, Khu quản lý giao thông đô thị số 3 thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã tổ chức thi công dự án hầm chui An Sương với tổng mức đầu tư hơn 514 tỉ đồng. Dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào khai thác trước Tết Nguyên đán 2018.

Dự án bao gồm 2 hầm chui, khoảng cách 2 hầm là từ 9-12m. Nhánh N1 (hướng trung tâm thành phố đi Tây Ninh) phía đường Trường Chinh dài 140m, phía quốc lộ 22 dài 180m. Nhánh N2 phía quốc lộ 22 dài 120m, phía đường Trường Chinh dài 140m. Mỗi hầm sẽ có 2 làn xe lưu thông, gồm 1 làn xe ô tô và 1 làn xe hỗn hợp. Hầm được thiết kế có tuổi thọ 100 năm và chịu được động đất cấp 7. 

Trong quá trình thi công, dự án phải rào chắn phần lớn diện tích mặt đường nên thường xuyên xảy ra ùn tắc, nhất là vào giờ cao điểm. Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 3, dự án đang vướng thi công khi tiến hành đào âm phần đất trên Quốc lộ 22. Vì thế dự án khó hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2018.

Những hình ảnh mới nhất của dự án nhìn từ trên cao

Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án nút giao thông An Sương.

Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 3.

Các hướng đi của nút giao thông quan trọng này. Dự án xây dựng hầm chui theo hướng Trường Chinh – quốc lộ 22 sẽ góp phần nâng cao năng lực lưu thông phương tiện qua nút giao này, giúp việc giao thương của TPHCM và các tỉnh miền Đông thuận lợi hơn.

Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 4.
Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 5.
Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 6.

Dự án có tổng mức đầu tư 514 tỷ đồng, sẽ được khởi công ngày 19/1. Công trình sẽ được đưa vào vận hành sau 20 tháng (600 ngày) thi công và có tuổi thọ 100 năm.

Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 7.
Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 8.

Ông Trịnh Linh Phương – Phó Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 3 cho biết, nếu đảm bảo mặt bằng thi công cùng lúc thì dự án sẽ hoàn thành sau 10 tháng.

Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 9.
Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 10.

Các nhà thầu đang đẩy nhanh thi công gói thầm hầm chui.

Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 11.
Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 12.

Dự án gặp 2 vướng mắc là vấn đề giải phóng mặt bằng và phải đảm bảo điều tiết cho các phương tiện lưu thông trong suốt quá trình thi công.

Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 13.

Vòng xoay nút giao thông cũng được thi công gấp rút để hoàn thành trước Tết âm lịch.

Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 14.

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 3, dự án đang vướng thi công khi tiến hành đào âm phần đất trên Quốc lộ 22. Vì thế dự án khó hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2018.

Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 15.

Đây sẽ là một trong những dự án xây dựng nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM.

Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 16.
Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 17.

Ở cửa ngõ phía Tây Bắc, ngã tư An Sương là một trong những điểm nóng về tai nạn và ùn tắc giao thông. Đây là nút giao giữa Quốc lộ 1, đường Trường Chinh, Quốc lộ 22 có bến xe khách liên tỉnh nên tập trung rất lớn xe khách, xe buýt, xe tải, xe container từ các tỉnh quá cảnh qua TP.HCM để ra Bắc hoặc về các tỉnh miền Tây.

Toàn cảnh nút giao thông 3 tầng đầu tiên tại TP.HCM nhìn từ trên cao - Ảnh 18.

Trong quá trình thi công nhánh N1 và sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng đối với nhánh N2. Ngoài ra, phải thi công từng nhánh để đảm bảo giao thông vẫn được thông suốt. Nếu điều kiện mặt bằng thuận lợi thì chỉ làm trong 10 tháng.

Tin mới

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
3 giờ trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Thị trường ngày 17/6: Giá dầu, vàng giảm hơn 1%
3 giờ trước
Kết thúc phiên 16/6 giá dầu, vàng cùng giảm hơn 1%, trong khi đồng, quặng sắt tăng do số liệu từ Trung Quốc.
Xe máy biết bay vừa ra mắt đã được bán trên sàn TMĐT, giá 1,8 tỷ đồng và ai cũng có thể mua
3 giờ trước
Mẫu xe máy này hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho việc di chuyển trong đô thị, kết hợp sự linh hoạt của xe điện trên mặt đất và khả năng bay tự do trên không.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
4 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
4 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội nào cho Ford Territory soán ngôi Mazda CX-5 thành vua doanh số phân khúc trong năm nay?
5 giờ trước
Mặc dù bứt phá trong tháng 5, Ford Territory vẫn khó có thể vượt mặt được Mazda CX-5 trong cuộc đua doanh số. Cơ hội mở ra khi Territory sắp có bản nâng cấp mới, nhưng giá bán vẫn sẽ là yếu tố tiên quyết để chiến thắng được trong cuộc đua này.
The Verge nói đây là những điện thoại giá rẻ đáng mua nhất, có cả iPhone
5 giờ trước
Trang công nghệ uy tín The Verge vừa công bố danh sách những mẫu smartphone giá rẻ đáng mua nhất hiện nay, gồm cả iPhone lẫn Android.
Loại xe VinFast chưa từng xuất khẩu bất ngờ được có mặt tại sự kiện lớn số 1 thế giới
6 giờ trước
VinFast cũng đã bổ nhiệm một tên tuổi lớn trong ngành vào vị trí cấp cao.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
8 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.