"Tối hậu thư" về việc bàn giao mặt bằng thi công đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua tỉnh Quảng Nam

26/05/2018 11:28
UBND tỉnh Quangg3 Nam vừa ban hành văn bản các sở - ngành; Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi về việc tập trung kiểm tra, giải quyết dứt điểm các vị trí còn vướng mắc về mặt bằng của dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn qua địa bàn Quảng Nam.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố: Điện Bàn, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh, Tam Kỳ, Núi Thành phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp với các phòng chức năng của địa phương và UBND các xã liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát lại các vị trí còn tồn tại, vướng mắc về mặt bằng của dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi qua địa bàn. 

Để từ đó, tập trung giải quyết dứt điểm, bàn giao mặt bằng thi công trên tuyến chính trước ngày 30/5 và trên các tuyến đường gom dân sinh, trạm dịch vụ trước ngày 30/6 năm nay.

Đối với các trường hợp rà soát hồ sơ, thủ tục đảm bảo đúng quy định và đã giải thích, vận động nhưng không chấp hành bàn giao mặt bằng hoặc còn cản trở thi công, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo công an bố trí lực lượng hỗ trợ, phối hợp với UBND các xã liên quan tổ chức đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình triển khai thi công hoặc ban hành quyết định, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện.

UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ cùng với chính quyền địa phương, đơn vị bồi thường, giải phóng mặt bằng trong quá trình giải quyết các tồn tại, vận động nhân dân bàn giao mặt bằng. 

Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo nhà thầu chuẩn bị đầy đủ thiết bị, nhân lực, vật tư để triển khai thi công ngay khi chính quyền địa phương tổ chức đảm bảo an ninh trật tự hoặc cưỡng chế.

Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cử lãnh đạo làm việc với các địa phương nhằm kiểm tra, rà soát các tồn tại trong quá trình thi công đường cao tốc (cống chui, đường gom dân sinh, cống, mương thoát nước, ảnh hưởng rung nứt nhà, bồi thường, hỗ trợ mùa vụ không sản xuất được…) để kịp thời khắc phục, phục vụ sinh hoạt, sản xuất của nhân dân hoặc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ nứt nhà, ảnh hưởng mùa vụ đúng hạn định, không để phát sinh điểm nóng phức tạp trên địa bàn.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở: Giao thông Vận tải, Tài nguyên - Môi trường, Thanh tra tỉnh theo dõi, tham mưu giải quyết kịp thời các trường hợp tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và thi công dự án đường cao tốc theo đề nghị của các địa phương.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
3 ngày trước
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
3 ngày trước
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
3 ngày trước
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.