Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA): Tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược

10/03/2023 16:40
Tại Hội thảo giới thiệu doanh nghiệp nhà nước đến nhà đầu tư Nhật Bản, Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam là 1 trong 3 doanh nghiệp được giới thiệu lần này.

Cụ thể, ngày 01/03/2023 vừa qua, Cục Tài chính doanh nghiệp - Bộ Tài chính và Nhóm công tác 5 (do ngân hàng Mizuho làm trưởng nhóm) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu doanh nghiệp nhà nước đến nhà đầu tư chiến lược Nhật Bản. Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam ( LILAMA ) là một trong ba doanh nghiệp được giới thiệu lần này.

Tham dự hội thảo có đại diện của Cục Tài chính doanh nghiệp - Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Xây dựng, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước - SCIC, Ủy ban Chứng khoán nhà nước, Ủy ban quản lý vốn nhà nước và 3 doanh nghiệp trong nước gồm: Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA), Tổng công ty Viglacera và Tổng công ty Hàng Hải. Về phía Nhật Bản gồm thành viên Nhóm công tác 5 "Chương trình Sáng kiến chung Nhật – Việt", đại diện Ngân hàng Mizuho cùng hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm.

Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA): Tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược - Ảnh 1.

Ông Hoàng Minh Khôi - Phó Tổng giám đốc LILAMA trình bày tại hội thảo

Tại hội thảo, ông Hoàng Minh Khôi – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã giới thiệu một số thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính, chiến lược kinh doanh…của đơn vị, được các đại điện tham dự đánh giá cao cũng như thu hút được sự quan tâm tích cực từ các nhà đầu tư Nhật Bản.

Trong thời gian tới, Tổng Công ty sẽ tiếp tục bám sát Chương trình Sáng kiến chung Nhật – Việt, đồng thời sẽ cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư có quan tâm đầu tư vốn vào LILAMA, qua đó, LILAMA hi vọng có thể tìm kiếm được nhà đầu tư chiến lược nhằm thực hiện thành công chủ trương của Chính phủ cũng như Đề án tái cấu trúc của LILAMA. Ông Hoàng Minh Khôi cho biết thêm.

Theo chủ trương của Chính phủ, Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam - CTCP (LILAMA) thuộc danh mục doanh nghiệp thực hiện sắp xếp lại, thoái vốn Nhà nước về 51% vốn điều lệ. Qua xem xét, đánh giá các chủ trương của nhà nước, các tiêu chí đề ra ban đầu của Nhóm công tác, LILAMA được Cục Tài chính doanh nghiệp - Bộ Tài chính và Nhóm công tác 5 đánh giá là đối tượng phù hợp để tham gia với Chương trình, cũng như có thể thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư Nhật Bản.

Chương trình Sáng kiến chung Nhật – Việt (giai đoạn 8) là khuôn khổ được xây dựng dựa trên sự đồng ý của lãnh đạo hai nước Việt Nam và Nhật Bản nhằm cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam và tăng cường khả năng cạnh tranh của các ngành công nghiệp thông qua thúc đẩy nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
5 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
4 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
4 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
3 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
3 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.