Tổng cục Thuế siết quản lý thuế với hàng hoá xách tay

24/11/2017 08:16
Tổng cục Thuế yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý thuế với các cơ sở kinh doanh hàng hóa xách tay là các loại thực phẩm, mỹ phẩm...

Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường quản lý thuế với các cơ sở kinh doanh hàng xách tay.

Theo lãnh đạo Tổng cục Thuế, cơ quan này đã nhận được công văn của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu làm rõ nội dung báo chí phản ánh hàng hóa xách tay chưa qua kiểm định được bày bán công khai trên thị trường với số lượng lớn.

Để chủ động nắm bắt thông tin, xác định các trường hợp rủi ro kịp thời, lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý thuế với các cơ sở kinh doanh hàng hóa xách tay là các loại thực phẩm, mỹ phẩm, chất kích thích.

Ngoài ra, lãnh đạo ngành thuế cũng yêu cầu các đơn vị địa phương trao đổi thông tin phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác điều tra, xác minh, xử lý các cơ sở kinh doanh hàng xách tay nói trên chưa qua kiểm định, bày bán công khai ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng và gây thất thu ngân sách.

"Tổng cục Thuế thông báo để cục thuế các tỉnh, thành phố thực hiện, kết quả thực hiện báo cáo về Tổng cục Thuế trước ngày 30/11," văn bản ngành thuế nêu rõ.

Trước đó, như báo chí đưa tin, nhiều hàng hoá nhập ngoại không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lên trên các tuyến phố Hà Nội, đặc biệt là tại phố Nguyễn Sơn.

Tại đây, các mặt hàng như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, sữa, thuốc lá hay rượu mạnh,… đều được các cửa hàng bày bán công khai mà phần lớn không có hóa đơn, là hàng trốn thuế.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
2 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
42 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
53 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
2 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
16 giờ trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
19 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.