Tổng Giám đốc Sovico muốn mua 15,3 triệu cổ phiếu HDB

28/12/2020 14:16
Trong khi đó, công ty CP địa ốc Phú Long cũng đăng ký bán đúng 15,3 triệu cổ phiếu HDB.

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) vừa thông báo giao dịch cổ phiếu của người nội bộ.

Cụ thể, ông Phạm Khắc Dũng, Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Sovico đã đăng ký mua  15.338.452 cổ phiếu HDB. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 30/12/2020 đến 28/1/2021 theo phương thức giao dịch thỏa thuận.

Công ty cổ phần Sovico là cổ đông lớn của HDBank, hiện nắm giữ gần 232,5 triệu cổ phiếu HDB, tương đương với tỷ lệ sở hữu là 14,45%. Chủ tịch của Sovico là tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – đồng thời đang là Phó Chủ tịch HĐQT của HDBank. Bản thân bà Thảo cũng đang nắm giữ gần 60 triệu cổ phiếu HDB, tương đương tỷ lệ sở hữu là 3,72%.

Trong khi đó, công ty cổ phần địa ốc Phú Long đăng ký bán 15.338.452 cổ phần HDB. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 30/12/2020-28/1/2021 theo phương thức thỏa thuận. Trước giao dịch, địa ốc Phú Long nắm giữ hơn 19,4 triệu cổ phiếu HDB. Giao dịch này cũng liên quan tới tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo khi bà hiện là cổ đông của công ty bất động sản này, Phú Long cũng là một trong những công ty BĐS mà Sovico đầu tư.

Như vậy, không ngoài khả năng, hơn 15,3 triệu cổ phiếu HDB là giao dịch thỏa thuận giữa TGĐ Sovico và Địa ốc Phú Long.

Trên thị trường, giá cổ phiếu HDB hiện ở mức 23.800 đồng/cp. Ước tính theo mức giá này, 15,3 triệu cổ phiếu nói trên có giá trị hơn 365 tỷ đồng.

Tin mới

Cơ quan Thuế thông báo nóng về thuế thu nhập doanh nghiệp
10 giờ trước
Thuế tỉnh Lâm Đồng thông báo tới người nộp thuế về loạt thay đổi liên quan đến thuế thu nhập doanh nghiệp.
Góc nhìn chuyên gia: Xuất hiện tín hiệu tạo đáy ở hai nhóm cổ phiếu, dòng tiền lớn có thể trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
10 giờ trước
Chuyên gia Agriseco cho rằng trong khoảng 2 tuần tới trước kỳ nghỉ Tết, thanh khoản thị trường sẽ có xu hướng trầm lắng hơn, diễn biến VN-Index và các cổ phiếu có thể đi vào pha đi ngang củng cố nền giá.
Mới đầu năm 2026 vàng lại "sốt”, liệu nhà đầu tư có an toàn?
10 giờ trước
Giá vàng tăng vọt lên mức kỷ lục mới khiến ngày càng nhiều người tranh thủ bán trang sức cũ để chốt lời, trong khi không ít nhà đầu tư lần đầu mua vàng để “trú ẩn”.
Đầu tư 10 tỉ đồng trồng loài hoa "quý tộc" bán cho người dân chơi Tết
10 giờ trước
Vụ Tết 2026, ông Nguyễn Xuân Thiên đã đầu tư 10 tỉ đồng trồng lan hồ điệp - loài hoa "quý tộc" để phục vụ người dân chơi Tết
Hơn 54.000 doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường tháng 1
10 giờ trước
Bộ Tài chính cho biết, tính đến hết năm 2025, cả nước có hơn 1 triệu doanh nghiệp đang hoạt động.

Tin cùng chuyên mục

Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
9 giờ trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
7 giờ trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
9 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
1 ngày trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.