Tổng Giám đốc Sovico muốn mua 15,3 triệu cổ phiếu HDB

28/12/2020 14:16
Trong khi đó, công ty CP địa ốc Phú Long cũng đăng ký bán đúng 15,3 triệu cổ phiếu HDB.

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) vừa thông báo giao dịch cổ phiếu của người nội bộ.

Cụ thể, ông Phạm Khắc Dũng, Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Sovico đã đăng ký mua  15.338.452 cổ phiếu HDB. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 30/12/2020 đến 28/1/2021 theo phương thức giao dịch thỏa thuận.

Công ty cổ phần Sovico là cổ đông lớn của HDBank, hiện nắm giữ gần 232,5 triệu cổ phiếu HDB, tương đương với tỷ lệ sở hữu là 14,45%. Chủ tịch của Sovico là tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – đồng thời đang là Phó Chủ tịch HĐQT của HDBank. Bản thân bà Thảo cũng đang nắm giữ gần 60 triệu cổ phiếu HDB, tương đương tỷ lệ sở hữu là 3,72%.

Trong khi đó, công ty cổ phần địa ốc Phú Long đăng ký bán 15.338.452 cổ phần HDB. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 30/12/2020-28/1/2021 theo phương thức thỏa thuận. Trước giao dịch, địa ốc Phú Long nắm giữ hơn 19,4 triệu cổ phiếu HDB. Giao dịch này cũng liên quan tới tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo khi bà hiện là cổ đông của công ty bất động sản này, Phú Long cũng là một trong những công ty BĐS mà Sovico đầu tư.

Như vậy, không ngoài khả năng, hơn 15,3 triệu cổ phiếu HDB là giao dịch thỏa thuận giữa TGĐ Sovico và Địa ốc Phú Long.

Trên thị trường, giá cổ phiếu HDB hiện ở mức 23.800 đồng/cp. Ước tính theo mức giá này, 15,3 triệu cổ phiếu nói trên có giá trị hơn 365 tỷ đồng.

Tin mới

Giải mã sức nóng của cổ phiếu Vingroup
54 phút trước
Cổ phiếu VIC đang trở thành tâm điểm trên thị trường chứng khoán khi chỉ trong 2 tuần đã liên tiếp 4 lần lập đỉnh mới, lên cao nhất 153.200 đồng/cổ phiếu. Sau những tin đồn thất thiệt về tình hình tài chính, động thái khởi kiện mạnh mẽ của Tập đoàn vào ngày 8/9/2025 không chỉ giúp lấy lại niềm tin mà còn tạo cú hích lớn cho giá cổ phiếu.
Thị trường tiền số hôm nay, 23-9: Sàn Binance và OKX cảnh báo khẩn
1 phút trước
Gần đây, trên Facebook xuất hiện nhiều quảng cáo giả mạo về chương trình “tặng thưởng” khi đăng ký tài khoản trên các sàn quốc tế như Binance, OKX.
Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo "đưa nguồn lực hàng triệu tỉ đồng vào nền kinh tế"
12 phút trước
Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu sớm giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại các dự án, góp phần đưa nguồn lực hàng triệu tỉ đồng vào nền kinh tế.
Dat Xanh Services Top 1 Prive, tập trung phát triển đại lý khu vực miền Bắc
28 phút trước
Giữ vị trí Top 1 giao dịch The Privé giai đoạn 1, Dat Xanh Services (DXS) – thành viên Dat Xanh Group (DXG) tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong giai đoạn 2. DXS mở rộng hợp tác với các đại lý trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực phía Bắc, nhằm đưa sản phẩm tinh hoa đến gần hơn với khách hàng miền Bắc.
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Tài chính Phan Văn Mãi: Việc Lotte trả lại dự án ở Thủ Thiêm là một sự lãng phí
30 phút trước
Ông Phan Văn Mãi cũng đề cập việc chưa có cơ chế để người đứng đầu một đơn vị sự nghiệp được quyền quyết định sử dụng những tài sản Nhà nước giao cho đơn vị đó hiệu quả nhất.

Tin cùng chuyên mục

‘MPV chưa hẳn hợp dùng gia đình vì…’
2 ngày trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định các mẫu xe MPV chủ yếu chỉ phục vụ các mục đích đặc thù thay vì dành cho gia đình thuần túy.
Chỉ còn hơn 1 ngày để bầu chọn: Những giải thưởng đang "gây bão" với hàng chục nghìn lượt vote
2 ngày trước
Khi thời gian bầu chọn đã gần hết, đây là những giải thưởng đang được nhiều người dùng bình chọn nhất trong các hạng mục của Better Choice Awards 2025.
Người Mỹ phát minh ra robot hút bụi - vì sao giờ đây Trung Quốc 'đè bẹp' hết mọi đối thủ?
2 ngày trước
Giống nhiều ngành điện tử tiêu dùng khác, các thương hiệu Trung Quốc đang có lợi thế vượt trội về thị phần robot hút bụi trên toàn cầu.
SeABank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện, đồng hành cùng doanh nghiệp FDI
3 ngày trước
Dòng vốn FDI liên tục chảy vào Việt Nam khẳng định nước ta đang nổi lên như ‘cứ điểm mới’ của các tập đoàn đa quốc gia. Vị trí chiến lược, nguồn nhân lực dồi dào và môi trường tài chính cởi mở tiếp tục tạo lợi thế thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư quốc tế.