Tổng giám đốc Vingroup nhận lương bao nhiêu?

06/09/2022 14:50
Theo báo cáo do Vingroup mới công bố, Tổng giám đốc Nguyễn Việt Quang nhận lương gần 6,2 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2022, tương đương 1,03 tỷ đồng mỗi tháng. Ngoài ra, ông Quang còn nhận thêm thù lao khoảng 155 triệu đồng mỗi tháng từ vị trí trong Hội đồng quản trị.

Tập đoàn Vingroup mới đây đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ đã được soát xét. Báo cáo của Vingroup lần đầu tiên hé lộ thù lao của các thành viên Hội đồng quản trị và lương của Ban điều hành.

Theo đó, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup không nhận thù lao. Cùng với ông Vượng, bà Nguyễn Diệu Linh và ông Yoo Ji Han cũng không có thù lao trong nửa đầu năm 2022.

Trong các thành viên còn lại của Hội đồng quản trị Vingroup, bà Phạm Thúy Hằng và Bà Phạm Thu Hương cùng nhận 1,017 tỷ đồng. ông Nguyễn Việt Quang nhận 929 triệu đồng. Ba ông Adil Ahmad, Chin Michael Jaewuk và Ronaldo Dy-Liacco Ibasco cùng nhận 517 triệu đồng.

Như vậy, tổng cộng thù lao cho Hội đồng quản trị Vingroup là 4,514 tỷ đồng, cao gấp 10 lần cùng kỳ năm ngoái do năm ngoái chỉ có 2 người nhận thù lao là ông Marc Villiers Townsend (203 triệu đồng) và ông Ling Chung Yee Roy (204 triệu đồng).

Về phía ban điều hành, Tổng giám đốc Nguyễn Việt Quang nhận lương 6,184 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, bình quân 1,03 tỷ đồng mỗi tháng, tăng 9% so với cùng kỳ. Như vậy, cộng với thù lao từ vị trí trong Hội đồng quản trị, ông Quang nhận về hơn 7,1 tỷ đồng.

Các thành viên quản lý khác nhận lương tổng cộng 13,389 tỷ đồng, giảm hơn 13% so với cùng kỳ năm trước. Được biết, Ban giám đốc của Vingroup có 4 người gồm ông Nguyễn Việt Quang, bà Mai Hương Nội, ông Phạm Văn Khương và bà Dương Thị Hoàn.

6 tháng đầu năm 2022, tổng doanh thu thuần hợp nhất của Vingroup đạt  31.613 tỷ đồng, giảm 48% so với cùng kỳ năm trước chủ yếu do các dự án bất động sản đang trong quá trình xây dựng và sẽ được bàn giao nhiều trong nửa sau của năm nay, trong khi các lĩnh vực còn lại đều ghi nhận sự hồi phục và tăng trưởng tốt như kinh doanh khách sạn và vui chơi giải trí tăng 80%, hay y tế và giáo dục tăng lần lượt 43,6% và 14% chủ yếu do các cơ sở đã hoạt động bình thường và khởi sắc so với cùng kỳ năm 2021.

Lợi nhuận trước thuế trong sáu tháng đầu năm 2022 đạt 3.487 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 1.065 tỷ đồng.

Tại ngày 30 tháng 06 năm 2022, tổng tài sản Vingroup đạt 528.958 tỷ đồng, tăng 23% so với 31 tháng 12 năm 2021. Trong đó, hàng tồn kho tăng 61% lên 80.978 nghìn tỷ do tăng chỉ tiêu Bất động sản để bán đang xây dựng liên quan đến dự án mới mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire. Các sản phẩm dự kiến được giao từ quý 3 năm 2022, giúp hoàn thành mục tiêu đề ra ở mảng Bất động sản.

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
38 phút trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
27 phút trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
13 phút trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
51 phút trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
49 phút trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.