Tổng tài sản Ngân hàng HSBC Việt Nam giảm mạnh

31/08/2022 07:03
Tổng tài sản của HSBC giảm mạnh tới 9,8% so với đầu năm, trong đó mức sụt giảm chủ yếu ở tiền gửi tại NHNN và tiền gửi và cho vay các TCTD khác.

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính giữa niên độ với lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 1.379 tỷ đồng, tăng trưởng tới 65% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, hoạt động tín dụng mang về cho ngân hàng khoản lãi 1.555 tỷ đồng, tăng 26,3% so với kết quả đạt được cùng kỳ.

Lợi nhuận mảng dịch vụ không có nhiều biến động, đạt 400 tỷ đồng trong khi lãi thuần từ kinh doanh ngoại hối tăng 29%, đạt 607 tỷ đồng, lãi thuần từ hoạt động kinh doanh khác cũng tăng tới 87%, lên 100 tỷ đồng.

Theo đó, tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng trong kỳ đạt 2.667 tỷ đồng, tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, chi phí hoạt động chỉ nhích nhẹ 7%, lên 1.312 tỷ đồng trong khi kỳ này ngân hàng được hoàn nhập dự phòng 24 tỷ đồng, so với mức trích lập 94 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2021.

Theo đó, kết thúc 6 tháng đầu năm, HSBC ghi nhận lợi nhuận trước thuế tăng trưởng tới 65% so với cùng kỳ và gần bằng mức lợi nhuận của cả năm trước (1.646 tỷ đồng).

Tại ngày 30/6/2022, tổng tài sản của HSBC đạt hơn 147,6 nghìn tỷ đồng, giảm mạnh tới 9,8% so với đầu năm. Trong đó, mức sụt giảm chủ yếu ở tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước (giảm 21%, xuống 13,6 nghìn tỷ đồng) và tiền gửi và cho vay các TCTD khác (giảm 24,8%, còn gần 62 nghìn tỷ đồng). Cho vay khách hàng của ngân hàng tăng 14,46% lên hơn 62,7, tỷ đồng.

Tiền gửi khách hàng trong kỳ giảm mạnh tới 11,2% còn 129,7 nghìn tỷ đồng trong khi tiền gửi và vay các TCTD khác cũng giảm mạnh 38,8%, còn 1.334 tỷ đồng.

Về chất lượng tín dụng, tính đến cuối tháng 6, HSBC đang có gần 303 tỷ đồng nợ xấu, giảm 10,7% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu/tổng dư nợ ở mức 0,25%. Tỷ lệ an toàn vốn ở mức 16,32%, so với mức 15,45% hồi đầu năm.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
6 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
5 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
5 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
4 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
4 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
3 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
2 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
Kiến tạo “niềm tin số”, MB bước vào cuộc đua 24/7 với tội phạm mạng, quyết tâm bảo vệ dữ liệu, tài sản của khách hàng
14 phút trước
Chia sẻ tại tọa đàm “An ninh tài chính trong kỷ nguyên số”, trong khuôn khổ chương trình “Kiến tạo Đất nước – Tự hào Việt Nam”, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là không chỉ cung cấp dịch vụ tài chính thuận tiện, mà còn phải bảo vệ người dùng trước mọi nguy cơ trên không gian mạng
Mỹ liên tục ký thỏa thuận đất hiếm với 4 quốc gia trong 10 ngày, mục tiêu duy nhất nhắm vào Trung Quốc - chuyên gia nhìn vào chỉ thốt lên đúng 1 câu
1 ngày trước
Nhiều chuyên gia đều tin rằng điều này là tốt nhưng “cần thời gian”.