Tổng thống đắc cử Hàn Quốc không làm việc tại Nhà Xanh

21/03/2022 07:17
Kế hoạch của Tổng thống đắc cử đã phá vỡ truyền thống hàng thập kỷ và làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt liên quan đến lĩnh vực phong thủy.

Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sẽ không chuyển vào làm việc tại Nhà Xanh và đội ngũ của ông đang tìm kiếm địa điểm thay thế, trong các phương án có trụ sở Bộ Quốc phòng.

Đội ngũ của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol cho biết, động thái này sẽ cải thiện khả năng tiếp cận, liên lạc với các phụ tá bởi Nhà Xanh từ trước đến nay giống như một "cung điện Hoàng gia", bị cô lập và bao quanh bởi rừng và an ninh chặt chẽ.

Tổng thống đắc cử Hàn Quốc không làm việc tại Nhà Xanh - Ảnh 1.

Một số quan chức Đảng Dân chủ cho biết, có thể quyết định của tân tổng thống được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy rằng vị trí địa lý của Nhà Xanh không tốt. Trong khi đó, người dân Hàn Quốc lại bày tỏ lo ngại rằng tuy duy đạo giáo của tân tổng thống liệu có ảnh hưởng đến các chính sách sắp tới hay không, trong khi những người khác hoan nghênh việc ông sẵn sàng rời vị trí trụ sở để tăng khả năng tiếp cận dân chúng nhiều hơn.

Người phát ngôn của tân tổng thống đã bác bỏ những lời chỉ trích và cho biết, nhóm ông sẽ đưa ra quyết định dựa trên sự đồng thuận của công chúng và không lãng phí tiền thuế của người dân.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
10 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
9 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
9 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
9 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
8 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
4 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
2 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
3 ngày trước
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.