Tổng thống Mỹ: Hạn chế thị thực lao động nước ngoài, bảo vệ việc làm cho người dân trong nước

22/06/2020 09:08
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, trong 1 - 2 ngày tới sẽ đưa ra thông báo về việc hạn chế thị thực của một số lao động nước ngoài.

Hành động này nhằm bảo vệ việc làm của người lao động Mỹ vốn đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19.

Quy định mới này sẽ ảnh hưởng tới nhiều loại thị thực khác nhau, bao gồm chương trình H1-B dành cho lao động tay nghề cao và L-1 dành cho cấp quản lý được luân chuyển trong công ty.

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump , sẽ có rất ít trường hợp ngoại lệ. Ngay cả những lao động đã được cấp thị thực nhưng hiện đang ở ngoài lãnh thổ nước Mỹ cũng không được phép nhập cảnh cho đến khi quy định được nới lỏng.

Chính sách này được cho là sẽ ảnh hưởng tới hàng trăm công ty và hàng nghìn lao động nhập cư. Chỉ tính riêng với chương trình H1-B, mỗi năm có khoảng 85.000 lao động được cấp VISA này.

 Tổng thống Mỹ: Hạn chế thị thực lao động nước ngoài, bảo vệ việc làm cho người dân trong nước - Ảnh 1.

Lao động mất việc xếp hàng tại Trung tâm lao động Arkansas ở Fayetteville, Arkansas. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, trong một thông báo được đưa ra ngày 22/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã ký sắc lệnh hạn chế nhập cảnh vào Mỹ.

Đưa ra thông báo trên mạng xã hội Twitter cá nhân từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Sắc lệnh này sẽ đảm bảo cho những người Mỹ hiện đang thất nghiệp sẽ là người đầu tiên có việc làm khi nền kinh tế của chúng ta mở cửa trở lại và bảo đảm nguồn lực y tế cho các bệnh nhân người Mỹ chúng ta".

Sắc lệnh hạn chế nhập cư của Tổng thống Mỹ sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày, được cho là chỉ tạm thời đình chỉ việc xin cấp thẻ xanh, không phải những lao động mùa vụ.

Tổng thống Trump nói đây là sắc lệnh nhập cư "rất quyền lực" và sau 60 ngày, ông sẽ xem xét lại sắc lệnh, sau đó có thể thay đổi cách thức thực hiện hoặc gia hạn thêm.

Tin mới

Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
11 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
11 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
10 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
CellphoneS tung Deal Như Ý mùa Tết ANT Khang, giảm đến 50%++
10 giờ trước
CellphoneS tung hàng ngàn ưu đãi công nghệ Deal Như Ý, mang Tết Ant Khang về nhà. Loạt deal Flash Sale giá sốc, hỗ trợ trả góp dễ dàng, kèm nhiều quà tặng và voucher giảm giá hấp dẫn.
Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa: Vừa xa khí đốt Nga, châu Âu lại phụ thuộc 60% vào quốc gia khác, 'chốt đơn' hơn 5 triệu tấn LNG chỉ trong 1 tháng
10 giờ trước
LNG từ quốc gia này chiếm khoảng 60% tổng lượng LNG mà EU nhập khẩu trong tháng 1.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
10 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
18 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.