Tổng thống Pháp công bố chia sẻ 670.000 liều vắc xin cho Việt Nam để "chiến thắng dịch bệnh"

12/08/2021 17:21
Trong tuyên bố trên Twitter, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết nước Pháp vừa chia sẻ 670.000 liều vắc xin chống Covid-19 cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

"Để giành chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh này, việc tiếp cận với vắc xin cần phải mang tính toàn cầu và bình đẳng. Đó là lý do Pháp chia sẻ 670.000 liều vắc xin Covid-19 với Việt Nam như là một phần của chương trình đoàn kết COVAX", ông Macron cho biết.

Tổng thống Pháp công bố chia sẻ 670.000 liều vắc xin cho Việt Nam để chiến thắng dịch bệnh - Ảnh 1.

Tuy nhiên, dòng thông điệp của ông Macron không nói rõ đây là loại vắc xin gì và khi nào chúng có thể được chuyển tới Việt Nam.

Tính tới ngay 10/8, Việt Nam đã nhận hơn 9,1 triệu liều vắc xin Covid-19 từ COVAX trong đó có hơn 5 triệu liều Moderna và 4 triệu liều Astra Zeneca.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
14 giờ trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
14 giờ trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
15 giờ trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
16 giờ trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
16 giờ trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
1 ngày trước
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
2 ngày trước
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
3 ngày trước
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.